Bài cào 3 lá là gì, giới thiệu phương pháp chơi hiệu quả nhất

Bài cào 3 lá là gì, giới thiệu phương pháp chơi hiệu quả nhất. Những lưu ý về luật chơi và thông tin liên quan tới cách tính điểm của hình thức chơi này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm và đặc điểm bài cào 3 lá

Bài cào 3 lá hay còn có tên gọi khác tại các sòng bài, vua cổng game là bài ba tây.. bài liêng, bài cào tố. Cách chơi bài cào 2 lá truyền thống có nhiều đặc điểm khác biệt so với hình thức chơi trên các casino online.

Tên gọi của hình thức chơi bài này là bởi vì khi chơi người chơi sẽ nhận tối đa là 3 quân bài để đánh. Cũng như nhiều hình thức chơi bài khác, hình thức chơi này cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi.

Cách chơi bài cào 3 lá
Cách chơi bài cào 3 lá

Đây là hình thức chơi được đánh giá là dễ chơi, đơn giản nhất, đối với những người chơi mới thì chỉ cần khoảng 5-10 phút là có thể được hướng dẫn chơi thành thạo. Đồng thời gian gian diễn ra mỗi ván bài cũng rất nhanh cho nên mỗi người tham gia sẽ có thể cảm nhận được tính sát phạt rất gay gắt của trò chơi này. Tiền trong túi có thể dày lên hoặc vơi đi một cách nhanh chóng.

Một ưu điểm của trò chơi này chính là cách chơi nhanh gọn, số bài chơi của mỗi người ít và hầu như dựa vào may rủi vậy nên người chơi không cần phải sử dụng quá nhiều tư duy khi tham gia trò chơi này.

2. Phương pháp chơi bài cào đơn giản nhất

Đây là hình thức khá dễ chơi nên bất kỳ ai dù là người chưa từng biết cũng chỉ cần khoảng thời gian 5 – 10 phút là có thể tham gia ngay vào một ván bài cào bất kỳ nào.

Hình thức chơi bài này còn có tên gọi khác là bài cào 3 lá cho nên khi bắt đầu thì người chơi cần phải tiến hành đặt cược rồi nhận 3 lá bài từ cổng game, những lá bài dư sẽ được đặt riêng ra. Sau đó người chơi có thể xem bài của mình  một cách kín đáo hoặc là công khai cho người khác thấy, cuối cùng là tiến hành so điểm bài của ai có điểm cao hơn người đó sẽ là người chiến thắng được số tiền đặt cược ban đầu.

3. Cách tính điểm khi chơi bài cào

Điểm trong cách chơi này được tính như sau :

A->1 đ, 2 ->2 đ, 3->3 đ,…, 10-> 10 đ, các lá bài hình như K, Q J thì được quy về 10 đ.

Nếu bài của người chơi từ 10 -> 19 điểm thì được quy về 0 -> 9 đ, cũng như vậy nếu điểm người chơi từ 20 -> 29 đ thì quy về 0 -> 9 đ.

4. Chơi bài cào thắng khi nào

Vì đây là cách chơi được tính theo tổng điểm sẽ được quy về từ 0 -> 9 điểm cho nên nếu như người nào có tổng điểm 3 lá bài đạt 9 hay gần 9 nhất là người giành hiến thắng, tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp là nếu người chơi có 3 lá bài là 3 tiên ví dụ J, Q, K thì coi như thắng luôn ván bài không cần so điểm.

Những quy tắc ăn thua khi chơi game trực tuyến

  • Trường hợp người chơi có điểm cao hơn cổng game thì thắng với số tiền nhận được trừ đi 5% tiền tạo phòng chơi.
  • Trường hợp điểm người chơi bằng điểm cổng game hòa thì giữ nguyên tiền.
  • Trường hợp mà điểm của người chơi ít hơn điểm của cổng game thì thua tiền.
  • Nếu chưa so điểm mà bỏ bàn chơi thì bị phạt tiền đúng với số tiền đặt cược trên bàn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới cách chơi bài cào 3 lá, kinh nghiệm tính điểm và những điều cần biết về cách chơi này. Chúc bạn luôn vui vẻ và có những trải nghiệm cực thú vị với trò chơi bài cào 3 lá này.