VÌ SAO CỔ ĐỘNG VIÊN VIỆT NAM THÍCH  XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ ANH

Hãy cùng https://bongda247.vn/ tìm hiểu những lý do khiến fan hâm mộ môn thể thao Vua tại Việt Nam lại hâm mộ và thích xem trực tiếp bóng đá Anh, đặc biệt là giải Ngoại hạng Anh nhiều đến vậy. 

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh luôn là một trong những giải đấu thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam. Ngay từ khi du nhập vào đất nước hình chữ S kể từ năm 1998/99, giải đấu Ngoại hạng Anh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi ngày cuối tuần.

Trong hệ thống bóng đá của đất nước xứ sở sương mù có 3 giải đấu cao nhất đó là Ngoại hạng Anh, Cup FA và League Cup. Ngoài ra trước khi bắt đầu mùa giải mới sẽ diễn ra trận tranh Siêu Cúp Anh, đây là trận đấu giữa hai đội bóng giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và Cup FA. Trong trường hợp đội vô địch Ngoại hạng Anh và đội vô địch FA Cúp cùng là một, thì đội Á quân của giải Ngoại hạng Anh sẽ là đội góp mặt trong trận tranh Siêu Cúp Anh. 

Đối với giải đấu Ngoại hạng Anh thì đây là giải đấu có tên quốc tế là Premier League, đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chính thức tại Anh. Ngoại hạng Anh thông thường sẽ được khởi tranh kể từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 5 của năm tiếp theo và sẽ bao gồm 38 vòng đấu khác nhau. 

Các đội bóng sẽ cùng nhau thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm hai lượt trận (lượt đi và lượt về), đội có số điểm cao nhất vào cuối mùa giải sẽ giành chức vô địch. Trong khi đó 3 đội có số điểm ít nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng. 4 đội bóng ở 4 vị trí đầu bảng xếp hạng sẽ giành tấm vé tham dự giải đấu UEFA Champions League. Trong khi đó các đội bóng giành quyền tham dự Europa League sẽ tùy thuộc vào kết quả của các giải đấu khác như Cúp FA, League Cup. 

Tại Premier League một loạt các đội bóng nổi tiếng sẽ cùng nhau tranh tài, có thể kể đến như Manchester United, Chelsea, Manchester City, Liverpool, Arsenal,… Cùng với đó là sự góp mặt của một loạt ngôi sao bóng đá hàng đầu trên thế giới đã và đang thi đấu tại giải Ngoại hạng như Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney, Kevin de Bruyne, Mohamed Salah, …

Vì sao nhiều người yêu thích giải đấu Ngoại hạng Anh?

Vì sao nhiều người yêu thích giải đấu Ngoại hạng Anh?

Một trong những lý do khiến Ngoại hạng Anh trở nên hấp dẫn đối với người hâm mộ tại Việt Nam là bởi sự hấp dẫn trong cuộc đua giàn chức vô địch. Khác với nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu khác, cuộc đua giành chức vô địch tại giải Ngoại hạng vô cùng khắc nghiệt khi có từ 4 tới 6 đội bóng được xem là ứng cử viên cho chức vô địch qua các mùa giải. Trong quá khứ chỉ có 4 đội bóng lớn thống trị 4 vị trí dẫn đầu của giải đấu, thế nhưng qua các mùa giải gần đây thì số đội bóng này đã được tăng lên 6 đội khiến cho giải đấu này đã kịch tính nay còn khốc liệt hơn. 

Chưa dừng lại ở đó, cuộc đua tránh tấm vé xuống hạng cũng khốc liệt chẳng kém. Được biết với mỗi xuất tham dự Ngoại hạng Anh sẽ mang lại cho một đội bóng rất nhiều lợi nhuận, cho nên không đội bóng nào mong muốn phải rời giải đấu. Chính vì thế các đội bóng ở nửa dưới của bảng xếp hạng thường rất quyết tâm cạnh tranh cho một tấm vé trụ hạng. 

Chính bởi các đội bóng tại giải Ngoại hạng liên tục phải dốc sức thi đấu, nên tính hấp dẫn của giải đấu ngày càng được đẩy lên cao. Các đội bóng luôn tìm cách ngáng chân nhau dẫn đến cuộc đua giành chức vô địch gay cấn và kịch tính đến phút cuối cùng.