Giờ Dậu là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Dậu

Giờ Dậu là mấy giờ? người sinh giờ Dậu có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ Dậu là mấy giờ, thú vị người sinh giờ Dậu nhé!

Giờ Dậu là mấy giờ?

Theo niên lịch cổ, người Á Đông phân chia một ngày thành 12 canh giờ. Ứng theo 12 con giáp, mỗi một canh giờ bằng khoảng 2 giờ theo đồng hồ 24 giờ:

– Giờ Tý là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.

– Giờ Sửu là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

– Giờ Dần là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

– Giờ Mão là từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

– Giờ Thìn là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

– Giờ Tỵ là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.

– Giờ Ngọ là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa.

– Giờ Mùi là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.

– Giờ Thân là từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.

– Giờ Dậu là từ 17 giờ đến 19 giờ tối.

– Giờ Tuất là từ 19 giờ đến 21 giờ tối.

– Giờ Hợi là từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya.

gio-dau-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-dau
Tìm hiểu giờ Dậu là mấy giờ?

Như vậy giờ Dậu vào mấy giờ? Câu trả lời chính xác đó là: Giờ Dậu có khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ tối. Trong đó: đầu giờ Dậu (từ 17h đến 17h40), giữa giờ Dậu (17h40 đến 18h20), cuối giờ Dậu (từ 18h20 đến 19h). Và muốn chọn được giờ chính xác nhất thì bạn nên lấy giờ nằm giữa nhé.

Những đặc điểm người sinh giờ Dậu

Giờ chập choạng tối, hay được biết là giờ Dậu là khung giờ của những người mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm nhưng lại khá truyền thống và bảo thủ. Là người thích ăn diện, chịu chơi, thích dùng hàng hiệu. Là người dám khẳng định mình và nghiêm túc với bản thân. Có khả năng phê bình đánh giá rất tốt, không cam chịu khi phải trả giá đắt cho vật không giá trị. Có tố chất làm lãnh đạo và tiên phong. Có tính kỷ luật cao, tính hiếu thắng cũng không kém phần, có thể chiến đấu không lùi bước. Tuy vậy cũng là người hòa đồng vui vẻ, thích trêu đùa, vui vẻ. Là người rộng lượng, có lòng tốt, thích giúp đỡ người khác, không thích tính lạm quyền, chia rẽ tập thể.

Người sinh vào giờ Dậu đầu óc vô cùng linh loạt, phản ứng nhanh nhạy. Họ thường không coi trọng cảm nhận của người người khác nên thường dễ đắc tội với người khác. Ngoài ra, người sinh vào giờ Dậu rất coi trọng bề ngoài, họ thường có cách ăn mặc độc đáo để thu hút sự chú ý của người khác.

Người sinh vào giờ Dậu có sướng không?

Người sinh vào giờ Dậu thường là người hay gặp sóng gió, trắc trở trong cuộc sống. Tính cách hài hòa với tất cả mọi người, sống phúc đức, lương thiện, nhưng bản thân họ lại không hay gặp điều may mắn. Lúc đầu đòi hỏi phải cố gắng nhiều thì trung niên mới ổn định được. Họ thường gặp vận hạn ở các năm 22, 28, 38 và 49 tuổi.

+ Sinh vào đầu giờ Dậu 17h-17h40: mệnh không khắc cha mẹ nên cuộc sống có phần ổn định hơn, trí tuệ thông minh, sống khéo léo được sự mến mộ của nhiều người. Nếu là nam giới thì đều song toàn, giỏi đều về các mặt nhưng sẽ khổ một trong hai mặt vật chất hoặc tình cảm. Nếu là nữ giới thì có ngoại hình xinh đẹp, được nhiều người chú ý, hay khổ nội tâm.

+ Sinh vào giữa giờ Dậu 17h40-18h20: mệnh khắc cha, nên đi xa thì làm ăn mới nên, lập nghiệp xa nhà, đời sống vật chất sung sướng nhưng lại khổ tâm, hay phải lo nghĩ.

+ Sinh vào cuối giờ Dậu 18h20-19h: mệnh khắc mẹ, nên đi xa để làm ăn, nếu là nữ thì nên lấy chồng xa quê, cuộc sống hay gặp nhiều khó khăn, vất vả, nếu không cố gắng thì cuối đời vẫn nghèo khổ, dễ bị cô đơn.

Nam mệnh sinh giờ Dậu, mệnh thuộc ngũ hành Kim nên bình dị gần gũi, rất hiền lành, biết thương hương tiếc ngọc, ở bên người yêu vừa hoà hợp vừa tinh tế. Quan điểm tình yêu là trong cuộc sống, gặp đúng người thì cố gắng nắm lấy.

Nữ mệnh sinh giờ Dậu là người có dung mạo đẹp, được sự yêu mến của người khác phái nhưng trong tình yêu lại quá mức mãnh liệt, chưa bao giờ biết nhường nhịn nên khiến đàn ông có phần e ngại, không muốn tiếp cận.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Dậu của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ Thân là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Thân Chúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.