Giờ Hợi là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Hợi

Giờ Hợi là mấy giờ? người sinh giờ Hợi có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ Hợi là mấy giờ, thú vị người sinh giờ Hợi nhé!

Giờ Hợi là mấy giờ?

Giờ Âm Lịch được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng có 2 tiếng đồng hồ theo giờ dương lịch, nếu chia mỗi giờ âm lịch thành 2 đoạn khác nhau thì cũng giống như giờ phương Tây có 24 tiếng. Vậy thay vì mỗi ngày có 24 giờ thì giờ âm lịch được chia theo 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ có đặt điểm liên quan đến từng con giáp. Đây là điểm đặc biệt của giờ âm lịch.

– Giờ Tý là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.

– Giờ Sửu là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

– Giờ Dần là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

– Giờ Mão là từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

– Giờ Thìn là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

– Giờ Tỵ là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.

– Giờ Ngọ là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa.

– Giờ Mùi là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.

– Giờ Thân là từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.

– Giờ Dậu là từ 17 giờ đến 19 giờ tối.

– Giờ Tuất là từ 19 giờ đến 21 giờ tối.

– Giờ Hợi là từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya.

gio-hoi-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-hoi
Tìm hiểu giờ Hợi là mấy giờ

Như vậy giờ Hợi vào mấy giờ? Câu trả lời chính xác đó là: Giờ Hợi có khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ tối. Trong đó: đầu giờ Hợi (từ 21h đến 21h40), giữa giờ Hợi (21h40 đến 22h20), cuối giờ Hợi (từ 22h20 đến 23h). Và muốn chọn được giờ chính xác nhất thì bạn nên lấy giờ nằm giữa nhé.

Những đặc điểm người sinh giờ Hợi

Sinh vào giờ Hợi là thời gian nghỉ ngơi, hơi lười biếng và ngại việc chút ít. Tuy vậy là người có sức khỏe tốt, dáng dấp khá đầy đặn phương phi. Thường ít gặp vấn đề về sức khỏe, bệnh tật. Có tâm tính tốt, có khiếu âm nhạc và nghệ thuật, tâm hồn lãng mạn. Dù ít nói nhưng câu nào cũng chạm tới lòng người, được nhiều người quý mến che chở. Là người rộng lượng, hay giúp đỡ và quan tâm tới người khác. Thích nấu ăn và thích ăn! Không phải ngẫu nhiên, thân hình người sinh giờ Hợi thường khá trộm vía, đầy đặn. Làm việc thường từ tốn, không gấp gáp, giải quyết từng bước và không bao giờ hấp tấp nhanh ẩu đoảng. Là con người của gia đình, dù là trai hay gái cũng rất yêu gia đình và hướng về gia đình.Họ rất dễ bị người khác lừa gạt do tính cách quá ôn hòa và hay mềm lòng.

Người sinh vào giờ Hợi có sướng không?

Khai quát chung: Hợi tức là con heo, với nhiều người, heo là con vật hiền lành và người sinh giờ hợi cũng vậy. Họ phần chính đều là những người sống chân thành, hiền lành và nhiệt tình với tất cả mọi người.

Hợp nghề: Tăng lữ, khách sạn, nghệ thuật, buôn bán đồ cổ, buôn bá ngũ kim, bác sĩ ngoại khoa.

Kỵ nghề: liên quan đến lửa.

Có thể thọ: 78 – 88 tuổi.

Nữ giới sinh trong giờ hợi thường khá khéo tay, họ thích hợp với các lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Người giờ hợi khi vào các tuổi 11, 26, 36, 59, 56 và 78 cần nhớ cẩn trọng bởi có thể gặp điều không may mắn.

+ Người sinh đầu giờ hợi (từ 21h đến 21h40) ít được sự giúp đỡ của người thân, tuy nhiên khi lập gia đình sẽ ăn nên làm ra, phát đạt. Người sinh giờ này dễ khắc mẹ.

+ Người sinh giữa giờ hợi (21h40 đến 22h20) thông minh và có tài lãnh đạo, hòa hợp với cha mẹ

+ Người sinh cuối giờ hợi (từ 22h20 đến 23h) tính hay nóng vội, tuổi trẻ sẽ vất vả.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Hợi của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ Tuất là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Tuất. Chúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.