Giờ Ngọ là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Ngọ

Giờ Ngọ là mấy giờ? người sinh giờ Ngọ có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ Ngọ là mấy giờ, thú vị người sinh giờ Ngọ nhé!

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo cách tính dựa trên Can chi, thuộc Hệ chi thì một ngày có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2h hiện nay. Mỗi một giờ còn được chia ra thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

gio-ngo-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-ngo
Giờ Ngọ là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Ngọ

Sau đây là các khung giờ tương ứng với tên gọi 12 con giáp, theo cách tính của người xưa: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Như vậy giờ Ngọ vào mấy giờ? Câu trả lời chính xác đó là: giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h cho tới 13h của ngày. Trong đó đầu giờ Ngọ (từ 11h đến 11h40), giữa giờ Ngọ (11h40 đến 12h20), cuối giờ Ngọ (từ 12h20 đến 13h).

Những đặc điểm người sinh giờ Ngọ

Sinh vào giờ Ngọ có sự nhạy cảm, không lý trí, không tự bộc lộ bản thân. Dáng vẻ bên ngoài đẹp đẽ, nội tâm mềm yếu, thích nơi náo nhiệt. Cá tính tự do nhưng lại để ý tới việc riêng tu của người khác. Người này không kiên định, dễ quay phải quay trái, nhưng vì thế mà lại có số hưởng, không làm mà vẫn có ăn.

Người sinh vào thời gian 11 giới tới 12 giờ có đặc trưng là rõ ràng, nhìn qua thấy tính hai mặt nhưng đó là năng lực cố định của bạn: không quá cố chấp. Bạn dễ cảm thông với người khác, cũng có thể dễ dàng làm người khác cảm thông với mình nên làm tốt ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại,…

Người này sinh vào thời gian chính giữa ngày nên đắc quan đắc lợi, điều cần chú ý là phải có tính nhẫn nại, không thể chỉ vì cái trước mắt mà nóng vội. Cần chân thật, kiên định, tin tưởng vào bản thân, thời điểm cần ẩn nhẫn thì ẩn nhẫn, nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Người sinh từ 12 giờ đến 13 giờ tồn tại điểm cực đoan, thích thể hiện, có lòng hư ving, ưa chuộng những thứ xa hoa xa xỉ, hi vọng bản thân nhận được sự công nhận của tất cả mọi người. Họ coi mình là hóa thân của thần, chúa tể tất cả, dẫn dắt phổ độ chúng sinh.

Người sinh vào giờ Ngọ có sướng không?

Người sinh vào giờ Ngọ thường có tính cách điềm đạm, sống hòa đồng với tất cả mọi người. Họ sống vui vẻ, nhiệt tình, được nhiều người quý mến, vận mệnh tuổi thanh niên, trung niên gặp nhiều cát lợi, nhàn nhã, có tài lôc về sau. Vận hạn vào năm 30, 32, 36, 49, thường do ốm đau, bệnh tật. Nhưng không phải cứ sinh vào giờ này đều có cuộc sống như vậy.

Mỗi người sinh vào từng phần khác nhau của giờ Ngọ cũng sẽ có vận mệnh khác nhau. Sau đây là chi tiết số mệnh cuộc sống của người sinh vào từng khung phần trong giờ Ngọ:

+ Sinh vào đầu giờ Ngọ 11h00-11h40: người sinh vào khung giờ này thường có cuộc sống nhàn hạ, không mấy đau khổ trong cuộc sống, bản tính thương người, tính cách khảng khái, trí tuệ thông minh. Họ nên lập nghiệp càng xa càng tốt.

+ Sinh vào giữa giờ Ngọ 11h40-12h20: tuy người sinh vào khung giờ này có phần không được sung sướng như các khung giờ khác của giờ Ngọ nhưng có số khổ trước sướng sau. Nếu cố gắng, mọi thứ sẽ có kết quả tốt.

+ Sinh vào cuối giờ Ngọ 12h20-13h00: mệnh khắc mẹ, họ có cuộc sống tương đối khó khăn trong con đường sự nghiệp nhưng nói chung, họ có tài lộc rất tốt về sau.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Ngọ của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ Tỵ là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ TỵChúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.