Giờ thìn là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ thìn

Giờ thìn là mấy giờ? người sinh giờ thìn có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ thìn là mấy giờ, thú vị người sinh giờ thìn nhé!

Giờ Thìn là mấy giờ?

Để biết giờ Thìn là giờ nào cũng như giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ, thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về cách tính giờ của người xưa. Để từ đó, không chỉ giờ Mão mà bạn có thể tính được tất cả các giờ khác trong ngày. Cách tính giờ của người xưa được dựa trên tập tính của 12 con giáp – 12 con vật liên quan tới đời sống của người phương Đông

1 ngày chia ra làm 24 tiếng, theo bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp đó là:

Giờ Tý: Khoảnh khắc từ 23 giờ đến 1 giờ sáng: đây là giờ chuột hoạt động mạnh nhất

Giờ Sửu: Khoảnh khắc từ 1 giờ đến 3 giờ sáng: đây là lúc trâu ăn no cỏ, nằm nhai lại, chờ trời sáng để ra đồng làm việc vì thế người xưa mới có câu để giờ sửa vào ban đêm là sướng

Giờ Dần: Khoảnh khắc từ 3 giờ đến 5 giờ sáng: đây là khoảng khắc con hổ hung mãnh nhất

Giờ Mão: Khoảnh khắc từ 5 giờ đến 7 giờ sáng: khoảng thời gian mắt mèo rất tinh, săn chuột rất giỏi

Giờ Thìn: Khoảnh khắc từ 7 giờ đến 9 giờ sáng

Giờ Tỵ: Khoảnh khắc từ 9 giờ đến 11 giờ sáng: vào khoảng giờ này thân Rắn mềm lại, không còn đi lại trên lối đi của người vì vậy không làm hại người nữa.

Giờ Ngọ: Khoảnh khắc từ 11 giờ đến 13 giờ trưa: đây là lúc dương khí đạt mức cao nhất, mà con ngựa thuộc tính dương, khoảng thời gian này ngựa khỏe nhất, đúng 12 giờ, chính ngọ.

Giờ Mùi: Khoảnh khắc từ 13 giờ đến15 giờ xế trưa: dê ăn cỏ vào giờ này không ảnh hưởng đến cây cỏ mọc lại dù bị Dê ăn trụi

Giờ Thân: Khoảnh khắc từ 15 giờ đến 17 giờ chiều: là lúc khỉ hưng phấn nhất, thích kêu, thích hú

Giờ Dậu: Khoảnh khắc từ 17 giờ đến 19 giờ tối: giờ gà lên chuồng, nhiều người hay bị quáng gà vào khoảng thời gian này

Giờ Tuất: Khoảnh khắc từ 19 giờ đến 21 giờ tối: là lúc chó tỉnh táo nhất, giữ nhà tốt nhất

Giờ Hợi: Khoảnh khắc từ 21 giờ đến 23 giờ khuya:không gian trở nên yên tĩnh, lợn ngủ say nhất.

gio-thin-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-thin
Tìm hiểu giờ thìn là mấy giờ?

Như vậy giờ thìn vào mấy giờ? Câu trả lời chính xác đó là: giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h cho tới 9h sáng của ngày. Trong đó: đầu giờ Thìn (từ 7h tới 7h40), giữa giờ Thìn (từ 7h40 tới 8h20) và cuối giờ Thìn (từ 8h20 tới 9h).

Những đặc điểm người sinh giờ Thìn

Tý, Hợi thuộc ngũ hành Thủy, màn đêm thăm thẳm bộc lộ, chính là thời khắc Thủy vượng nhất. Người sinh ra vào giờ này thì khuôn mặt có sắc thái đen, trong đôi mắt lộ ra ánh sáng trí tuệ, là người túc trí đa mưu. Lời nói cử chỉ thanh nhã, ôn hòa, khiến người khác khi tiếp xúc phải trải qua cảm giác đắn đo, suy nghĩ, dò xét.

Khuyết điểm của người sinh giờ Tý, Hợi là do dự. thiếu quyết đoán, nhiều khi vô tâm đến vô thường, không quan tâm chú ý tới thời cuộc, đứng bên ngoài lề xã hội, buông bỏ tất cả.

Người sinh vào giờ Thìn có sướng không?

Vận trình của người sinh giờ Thìn thông minh linh hoạt, tiền vận có thể hiển đạt như tới trung vận sẽ tổn hao, hậu vận tốt đẹp trở lại, có thể an hưởng tuổi già.

Nam mệnh sinh giờ Thìn có vẻ ngoài đẹp, trưởng thành, lịch sự, biết cách thể hiện bản thân nhưng quan điểm tình yêu lại không để ý vẻ bề ngoài, thích người con gái thiện lương, hiếu thuận.

Nữ mệnh sinh giờ Thìn có vận trình tình cảm trầm ổn, thích lãng mạn, có tư tưởng truyền thống, biết thể hiện tình ý với người khác.

+ Người sinh đầu giờ Thìn cha mẹ song toàn, 43 tuổi có tai họa bệnh tật, muốn tiêu trừ bệnh phải tín Phật, tích cực làm việc thiện để được che chở

+ Người sinh giữa giờ Thìn khắc mẹ, một đời vô công, những năm đầu vận trình trắc trở, càng về già phúc càng lớn.

+ Người sinh cuối giờ Thìn khắc cha, thông minh hiền lành, có khả năng thành công. Mệnh mang đào hoa, nên cưới người có tính tình cứng rắn mới tốt bằng không sẽ có trở ngại, tiền vận đảo điên, hậu vận vinh hoa.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Dần của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ mão là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ mãoChúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.