Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Tý

Giờ Tý là mấy giờ và giờ Tý từ mấy giờ đến mấy giờ? Khi bạn tò mò không biết mình sinh trong khoảng thời gian mấy giờ, bạn hỏi ông bà, tuy nhiên ông bà nói bạn sinh giờ Tý. Vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu rõ hơn về người sinh giờ này nhé!

Giờ Tý là mấy giờ?

Chắc hẳn tất cả các bạn đều đã nghe tới tên gọi: giờ Tý, giờ Dần, giờ Thìn… cũng như cũng biết được: Tý là con Chuột, Thìn là con Trâu, Dần là con Hổ,… đây đều là những con vật rất thân thuộc, các bạn đã được gặp ở ngoài đời thực, trong sách vở hoặc qua những lời kể, những câu chuyện.

Các hệ chi này là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương và mỗi tên ứng với một con vật. Vậy tính giờ trong một ngày nó sẽ được giải thích có liên quan đến tập tính của con vật.

Cách tính giờ ở nước ta có hai cách tính. Một là tính theo giờ dương lịch thì ai cũng biết. Hai là cách tính giờ âm lịch ứng với mỗi con vật. Cách tính này chắc hẳn ít người biết đến, giờ âm lịch ứng với giờ nào của dương lịch.

Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Tý
Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Tý

Cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp

Tên giờ Thời gian Ý nghĩa
Từ 23h đến 1h Là lúc con chuột đang hoạt động mạnh.
Sửu Từ 1h đến 3h Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày
Dần Từ 3h đến 5h Lúc hổ hung dữ nhất
Mão Từ 5h đén 7h Là lúc trăng còn chiếu sáng
Thìn Từ 7h đến 9h Là lúc rồng quay mưa, quần long hành vũ nhưng nó lại không có thực chỉ là con vật tưởng tượng ra
Tỵ Từ 9h đến 11h Là lúc rắn không gây hại đến người
Ngọ Từ 11h đến 13h Là lúc ngựa có dương tính cao
Mùi Từ 13h đến 15h Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cỏ mọc trở lại
Thân Từ 15h đến 17h Là lúc khỉ thích hú
Dậu Từ 17h đến 19h Là lúc gà lên chuồng
Tuất Từ 19h đến 21h Là lúc chó phải tỉnh để trông nhà
Hợi Từ 21h đến 23h Là lúc lợn ngủ say nhất

 

Cách tính 5 Canh trong 1 ngày

Tên Canh Thời Gian
Canh 1 Từ 19 giờ đến 21 giờ tức giờ Tuất (chó)
Canh 2 Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya  tức giờ Hợi (heo, lợn)
Canh 3 Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng tức giờ Tý (chuột)
Canh 4 Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng tức giờ Sửu (trâu)
Canh 5 Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng tức giờ Dần (hổ)

Người Sinh giờ Tý có gì đặc biệt

Người xưa cũng có đưa ra những luận giải về tử vi, số mệnh của mỗi con người thông qua giờ sinh của họ. Theo đó thì người sinh vào giờ Tý sẽ có cuộc sống ấm no, đầy đủ, không bao giờ phải lo về cái ăn, cái mặc. Khi qua tuổi 40 thì vận may lại càng đến nhiều hơn với những người sinh vào giờ Tý, khi về già thì họ lại được có cuộc sống an nhàn, hưởng thụ.

Sinh vào đầu giờ Tý: Thân mẫu sẽ sớm qua đầy nhưng lại là người biết lập nghiệp sớm từ 2 bàn tay trắng và thành công tuy nhiên vẫn có bại nhưng rồi cũng gặt hái được kết quả. Bên cạnh đó tình cảm anh em lại không được tốt mặc dù có giàu có nhưng người thân trong gia đình cũng không được cậy nhờ gì.

Sinh vào giữa giờ Tý: Những người này về cuối đời sẽ phát tài, tuy vậy cũng không giúp đỡ anh em trong nhà, chỉ để lộc cho con cái thôi. Họ mà làm các công việc về ngành nông nghiệp như: chăn nuôi, đồng ruộng thì sẽ sớm phát tài.

Sinh vào cuối giờ Tý: Thân phụ sớm qua đời, anh em không nhờ cậy được nhau đên cuộc sống cũng có đôi lúc vất vả. Tuy nhiên họ có tính siêng năng cần cù trước và lười sau lại khó xây dựng cơ nghiệp. Nếu họ làm ăn xa nhà hoặc theo mẹ về nhà Dượng thì với được hưởng cuộc sống an nhàn.

Như vậy trên đây các chuyên gia phong thủy cũng đưa ra cách tính trên ngoài giờ Tý mà các bạn muốn biết ra thì các bạn còn biết cách tính giờ âm lịch ứng với giờ nào của dương lịch. Từ đó quyết định giờ nào tốt để thực hiện công việc của mình cho thuận lợi.