Huyền thoại đt Anh dự đoán Brazil vô địch World cup 2022

Có mặt tại Việt Nam tham dự một sự kiện thiện nguyện do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, cựu thủ môn tuyển Anh Paul Robinson dự đoán tuyển Brazil sẽ vô địch World Cup 2022.

Nhận lời mời của đội FC Nghệ sĩ và sự hỗ trợ của trang thông tin Fun Sport VN và Trang Thể Thao FUN88 – Nhà tại trợ áo đấu chính thức của CLB Newcastle tại giải Ngoại Hạng Anh, cựu thủ môn đội tuyển Anh Paul Robinson đã sang Việt Nam và tham dự trận giao hữu thiện nguyện vào chiều 5.11 tại sân Phú Nhuận. Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu này sẽ được trao cho Thành đoàn TPHCM quản lý, để giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn TPHCM.

Người dân Việt Nam rất ấm ấp, chân tình và cởi mở. Tôi cùng con trai của mình đã đến Việt Nam từ 5 ngày trước đây để đi thăm thú các nơi. Qua những gì diễn ra trên đường phố, trong các trận bóng đá trên truyền hình được quan tâm, tôi biết fan Việt Nam rất đam mê bóng đá.

Tôi mang chiếc áo đấu có chữ ký của các cầu thủ Tottenham sang Việt Nam lần này là nỗ lực để có thể kết nối những cổ động viên, có thể giúp đỡ được nhiều người trong hành trình từ thiện này. Hy vọng thông qua đó, câu lạc bộ Tottenham Hotspur có thể được nhiều người biết đến hơn” – Paul Robinson cho biết.

Paul Robinson từng là thủ môn số 1 tuyển Anh tại World Cup 2006, vì thế danh thủ này cũng dành sự nhiều sự quan tâm cho cho giải đấu sắp diễn ra tại Qatar. 

Tôi nghĩ năm nay đội tuyển Anh đang sở hữu các thủ môn tốt, chất lượng cao như Aaron Ramsdale, Nike Pope và Jordan Pickford. Dean Henderson cũng là một lựa chọn nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ là lựa chọn thứ 4. Huấn luyện viên Gareth Southgate sẽ có 4 người này để cân nhắc lựa chọn.

Còn về nhận định của tôi về cơ hội của nhà vô địch World Cup 2022, Brazil với lực lượng đồng đều vượt trội sẽ có thể lên ngôi” – Paul Robinson nhấn mạnh.

Theo thông báo từ ban tổ chức, 2 chiếc áo đấu mà huyền thoại Paul Robinson mang sang Việt Nam lần này đã được đấu giá thành công cho những người yêu mến thủ môn này và Tottenham, thu về 150 triệu đồng. 3 đội tham gia giải giao hữu cũng đóng góp thêm 500 USD/đội cho ban tổ chức làm từ thiện. Paul Robinson còn mang thêm vật phẩm đấu giá là đôi giày và đôi găng tay có chữ ký của chính mình để giành tặng chương trình.