Tin bóng đá Việt 15-8: AFC từ chối việc sử dụng công nghệ VAR ở trận Thái Lan gặp Việt Nam

Theo tin tức bóng đá Việt  15-8: Liên đoàn bóng đá châu Á đã từ chối cho Thái Lan sử dụng công nghệ VAR tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ Danh Trung, Hữu Thắng (Huế) và Martin Lò (Phố Hiến) gần như cầm chắc vé tham dự SEA Games vào cuối năm nay.

Tin bóng đá Việt 15-8: AFC từ chối việc sử dụng công nghệ VAR ở trận Thái Lan gặp Việt Nam.
Tin bóng đá Việt 15-8: AFC từ chối việc sử dụng công nghệ VAR ở trận Thái Lan gặp Việt Nam.

1. AFC từ chối việc sử dụng công nghệ VAR ở trận Thái Lan gặp Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á cho rằng các trận đấu vòng loại World Cup được diễn ra theo thể thức lượt đi và về, diễn ra ở 10 sân vận động, đồng nghĩa với việc cần ít nhất là 3 đến 4 trọng tài bổ sung cho mỗi trận đấu để làm việc trong phòng VIDEO nếu như sử dụng công nghệ VAR.

Bên cạnh đó việc sử dụng công nghệ VAR ở mỗi nước lại khác nhau, cần xác định vị trí, số lượng camera và vô số các điều kiện kỹ thuật khác nên không phù hợp để áp dụng trong các trận đấu trên sân nhà ở nhiều quốc gia chứ không riêng trận Thái Lan gặp Việt Nam vào ngày 5/9.

Tuy nhiên nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ đồng ý cho Thái Lan sử dụng công nghệ VAR tại VCK U23 châu Á vào đầu tháng 1/2020 vì Thái Lan là quốc gia đăng cai duy nhất của giải đấu nên việc áp dụng công nghệ VAR sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

2. Ba cầu thủ cầm chắc nửa vé dự SEA Games

Trong trận giao hữu với CLB Kitchee SC vào chiều 14/8, 3 cầu thủ từ giải hạng Nhất QG 2019 là Danh Trung, Hữu Thắng (Huế) và Martin Lò (Phố Hiến) gần như cầm chắc vé tham dự SEA Games sắp tới vì gây được ấn tượng tốn với HLV người Hàn.

Cả 3 người đều được HLV Park Hang Seo sử dụng với thời gian đáng kể ở trong trận đấu 14/8, đặc biệt Martin Lò sau khi ra nghỉ còn được HLV người Hàn đưa trở lại sân ở giữa hiệp 2. Đây là cầu thủ thường được bố trí ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường trong sơ đồ chiến thuật của U22 Việt Nam. Thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng cầu thủ Phố Hiến là một trong những người thường xuyên dứt điểm nhất của U22 Việt Nam.

Càu thủ này được cho ra nghỉ khi hết hiệp 1 tuy nhiên sang hiệp 2, khi U22 Việt Nam gặp khó khăn ông Park tiếp tục để Martin Lò khởi động trở lại. Và chỉ sau 5 phút khởi động, tiền vệ này đã được trở lại sân. Sự có mặt của Martin Lò đã giúp thế trận tấn công của U22 Việt Nam khởi sắc hơn. Anh là người đã sút thành công để mở tỷ số cho U22 Việt Nam.

Còn Danh Trung anh khởi đầu từ băng ghế dự bị nhưng ngay khi nhận thấy hàng công U22 Việt Nam thi đấu chưa hiệu quả, ông thầy người Hàn đã đưa cầu thủ này vào sân ngay từ hiệp 1. Với tốc độ và kỹ thuật của mình, cầu thủ của Huế đã di chuyển không bóng rất tốt và gây ra vô số khó khăn cho các hậu vệ Kitchee SC. Anh đã được HLV Park Hang Seo cho đá tới hết trận. Cầu thủ này cũng là người thực hiện chuẩn xác và đẹp mắt quả đá phạt để ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam.

Người cuối cùng là tiền vệ Hữu Thắng , anh cũng đã có một trận đấu ấn tượng với HLV người Hàn.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác.

Liên kết hữu ích