Tin bóng đá Việt Nam 23-8: Đội tuyển Việt Nam chốt thời gian sang Thái

Theo tin bóng đá Việt 23-8: Đội tuyển Việt Nam chốt thời gian sang Thái, hai cầu thủ Văn Hậu và Trọng Hoàng chấn thương vẫn có suất lên tuyển và Thái Lan loay hoay về nhân sự khi đấu với Việt Nam.

Tin bóng đá Việt Nam 23-8: Đội tuyển Việt Nam chốt thời gian sang Thái
Tin bóng đá Việt Nam 23-8: Đội tuyển Việt Nam chốt thời gian sang Thái

1. Đội tuyển Việt Nam chốt thời gian sang Thái

Ngày 1/9, đội tuyển Việt Nam sẽ bay sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu chạm trán nuowscc chủ nhà Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 202 khu vực châu Á, được tổ chức trên sân Thammasat vào ngày 5/9/2019. Dự kiến chuyến bay sẽ cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 10h50 ngày 1/9.

Theo như kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 26/8 ngoại trừ nhóm các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội sẽ tập trung muộn hơn vào ngày 29/8, do còn phải tham gia thi đấu trận lượt về bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 với CLB Altyn Asyr (Turkmenistan).

Trước đó, HLV  người Hàn cũng đã chốt danh sách ĐTQG Việt Nam tập trung chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Thái Lan bao gồm 27 cầu thủ đang có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

2. Văn Hậu, Trọng Hoàng chấn thương vẫn có suất lên tuyển

Trong danh sách triệu tập cho HLV Park Hang Seo có tên Văn Hậu và Trọng Hoàng khiến nhiều người ngạc nhiên vì cả 2 cầu thủ này chưa bình phục chấn thương. Đoàn Văn Hậu dính chấn thương gối và dự kiến nghỉ 1 tháng, còn trường hợp của Trọng Hoàng là rách bắp chân ở trận Viettel thua Sài Gòn 0-1. Trong trường hợp xấu nhất là bộ đôi này không kịp hồi phục để tham gia thi đấu thì tuyển Việt Nam sẽ mất nguyên đôi cánh ở trận gặp Thái Lan.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đánh giá: “Văn Hậu cần thời gian để hồi phục chấn thương. Vết đau của Hậu không quá nặng nên cần thời gian hồi phục, nhưng bác sĩ cho rằng cầu thủ này cần 4 đến 5 tuần hồi phục”.

Theo một đại diện VFF, ông thầy người Hàn triệu tập Trọng Hoàng, Văn Hậu lên tuyển để tiếp tục theo dõi và chờ đợi bộ đôi cầu thủ này do tuyển Việt Nam sẽ thu gọn danh sách 23 người trước khi lên đường nên nếu hai cầu thủ này không thể góp mặt thì đội vẫn có đủ nhân sự đáp ứng.

Một thành viên ban huấn luyện tuyển Việt Nam lại cho rằng “Trọng Hoàng, Văn Hậu chấn thương nhưng vẫn có hy vọng kịp phục hồi. Ở ĐTQG, cầu thủ cũng được điều trị tốt hơn và HLV Park Hang Seo muốn trực tiếp theo dõi tình hình chấn thương của cầu thủ”.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, Văn Hậu và Trọng Hoàng còn có những điểm vượt trội mà tuyển Việt Nam đang rất cần, đó lần lượt là thể hình và sự bền bỉ, dẻo dai. Ngoài ra chúng ta vẫn còn phương án B như Thanh Thịnh, Văn Kiên, Văn Thanh, Đức Huy cho cánh phải hay Hồng Duy, Văn Thanh cho cánh trái.

3. Thái Lan loay hoay về nhân sự khi đấu với Việt Nam

Tới thời điểm này khi Việt Nam đã nắm chắc danh dách tham gia thi đấu thì đối thủ của chúng ta vẫn loay hoay khi chưa tìm được “phó tướng” cho HLV Akira Nishino. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung muốn nghiên cứu kỹ hơn về chiến thuật của từng người trong thời gian tới. Người được chọn có thể là Sirisak Yodyardthai, Yoon Jong-hwan hoặc bất kỳ ai trong số HLV tại Thái Lan.

Sau khi công bố danh sách sơ bộ 33 cầu thủ, HLV người Nhật đang hứng chịu nhiều sức ép khi chỉ triệu tập 2 tiền đạo là Supachai Jaided và Chananan Pombuppha. Điều này tạo ra mối hoài nghi từ dư luận.

Theo dự kiến, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 27/8. Tới ngày 31/8, họ sẽ có trận giao hữu kín với đội bóng ở hạng Hai Thái Lan. Sau trận đấu này, HLV Akira Nishino sẽ chính thúc rút danh sách 23 cầu thủ cuối cùng.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác.

Liên kết hữu ích