Vì sao gà thở khò khè có đờm, có phải là bệnh lạ

Gà thở khò khè có đờm thường xuyên mắc phải khi nuôi gà vào mà động nhiều mưa và lạnh. Loại bệnh này tương đối nguy hiểm và nó gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm cho gà. Đối với bất cứ người nuôi gà nào cũng cần phải để ý đến loại bệnh này để phát hiện ra nguyên nhân cũng như nắm bắt được cách chữa trị đúng cách nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh gà đặc biệt này trong bài viết sau.

Bệnh gà thở khò khè có đờm là gì?

Vì sao gà thở khò khè có đờm? Có phải là bệnh lạ? Đây là bệnh xuất hiện tại mùa lạnh khi mà cơ thể gà thường xuyên bị ướt và lạnh. Khi đó hệ miễn dịch của gà sẽ bị xuống thấp và sức chống chịu của gà không đủ thì sẽ nhanh chóng bị mắc bệnh. Do lạnh thì hệ hô hấp của gà sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Chính vì vậy mà các biểu hiện như khó thở, khò khè có đờm là biểu hiện của gà đang mắc bệnh. Loại bệnh này tương đối khó chữa và cần áp dụng nhiều biện pháp khác nhau thì mới có thể chữa dứt điểm được cho gà.

Các triệu chứng gà bị bệnh

Chúng ta cần nắm bắt được triệu trứng gà để có thể phát hiện và chữa trị một sớm nhất. Sau đây là những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh gà thở khò khè có đờm mà tại AE888 daga đã chia sẻ.

Các triệu chứng của bệnh khò khè có đờm tại gà

Các triệu chứng của bệnh khò khè có đờm tại gà

Gà ủ rũ và không còn năng động

Đây là những biểu hiện đầu tiên mà chúng ta có thể nhận biết được gà đang mắc bệnh. Khi hoạt động thì gà luôn ủ rũ và rất lười hoạt động. Khi có biểu hiện như vậy là quá trình bệnh được thể hiện do hệ hô hấp bắt đầu bị nhiễm bệnh khiến gà mệt mỏi và ủ rũ.

Bỏ ăn, bỏ uống khi gà thở khò khè có đờm

Biểu hiện tiếp theo chúng ta có thể dễ dàng nhận biết hơn đó chính là gà sẽ bỏ tất cả các hoạt động ăn uống. Thời điểm này hệ hô hấp của chúng đã bị bệnh nên thở rất khó khăn chứ chưa nói đến ăn hay uống. Gà bị bệnh sẽ khó có thể ăn uống đầy đủ như bình thường được.

Gà bắt đầu rụng dần lông

Biểu hiện này gặp phải khi gà bắt đầu có biểu hiện bệnh nặng hơn. Thông thường trường hợp này có nguyên nhân là do gà bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà lông gà sẽ bị rụng dần và trông rất sơ xác.

Xuất hiện đờm ở mũi và họng

Biểu hiện này cho chúng ta thấy được gà đã bị mắc bệnh tương đối nặng và nguy hiểm. Tại phần mũi và mỏ thường xuyên chảy ra các dịch mũi. Do hệ hô hấp của gà đã bị viêm nhiễm nặng nên các dịch này từ đó mà tiết ra.

Nguyên nhân mắc bệnh khò khè có đờm

Nguyên nhân mắc bệnh khò khè có đờm

Nguyên nhân gà bị bệnh

Nguyên nhân hàng đầu cho vấn đề này đó chính là bị nhiễm lạnh trong thời gian dài. Gà không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nên hệ miễn dịch bị suy giảm.

Kết luận

Chúng ta đã hiểu biết về gà thở khò khè có đờm cũng như biểu hiện của bệnh này. Người nuôi gà cần nắm rõ nguyên nhân để đưa ra được hướng xử lý đúng đắn. Tham gia vào daga AE888.com để tìm hiểu thêm.