Bầu Tú là ai? Những điều cần biết về ông Trần Thanh Tú

Bầu Tú là ai? Bầu Tú tên thật là Trần Thanh Tú, ông là một doanh nhân thành đạt và cũng là lãnh đạo nắm giữ vị trí quan trọng bậc nhất trong làng bóng đá Việt Nam.

1. Bầu Tú là ai

Ông Trần Anh Tú chính là một doanh nhân thành đạt, Chủ tịch HĐTV của công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện, đồng thời cũng là ông bầu của đội tuyển Futsal Việt Nam (bóng đá trong nhà).

Nếu như bầu Đức được ví như là người đỡ đầu của bóng đá trẻ Việt Nam thì bầu Tú được ghi nhận như một bầu Đức thứ hai, ở lĩnh vực futsal.

Bầu Tú sinh năm 1963 quê ở Nghệ An. Trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, một ông bầu gắn liền với những chiếc ghế quan chức thể thao vừa danh tiếng vừa tai tiếng thì ông Trần Anh Tú cũng đã có một quá khứ khá là… căn cơ, nếu không muốn nói là hàn vi.

Bầu Tú là ai? Những điều cần biết về ông Trần Thanh Tú
Bầu Tú là ai? Những điều cần biết về ông Trần Thanh Tú

Thời trẻ, ông Trần Anh Tú đã từng làm phụ bếp trên tàu bởi vì ông có niềm đam mê đặc biệt với công việc nấu nướng. Ngoài ra, ông còn kinh qua nhiều công việc như là bảo vệ, tư vấn luật, thầy dạy tin học trước khi trở thành một doanh nhân. Con đường ấy chắc hẳn đã tạo ra được nhiều cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp của lớp người trẻ bây giờ.

Năm 1998, ông Trần Anh Tú đã bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ bằng cách thành lập công ty TNHH TM Thái Sơn Nam, trụ sở chính đặt tại quận 7, TP.HCM, là nhà phân phối độc quyền thiết bị điện, thanh dẫn điện, cáp mạng và cáp viễn thông…

Theo giới thiệu của công ty thì sau 5 năm, Thái Sơn Nam đã đạt được doanh số 500 tỷ đồng, tổng tài sản 150 tỷ đồng, từ chỗ có thị phần ban đầu rất nhỏ bé và ít người biết tới đã nhanh chóng thiết lập được một trong những hệ thống phân phối thiết bị điện lớn nhất ở khu vực phía Nam vào những năm 2000.

Đến nay, mặc dù là một doanh nhân thành đạt tuy nhiên ông Tú được dư luận đánh giá là mê bóng đá hơn cả công việc kinh doanh của mình.

Báo chí nhận định, cái cách ông Tú đến với futsal cũng vô cùng căn cơ, giống như cách ông đi từ vị trí anh đầu bếp trên tàu đến doanh nhân thành đạt.

Futsal của ông Tú đã khởi phát từ hơn 10 năm trước, đi từ phong trào dần trở lên chuyên nghiệp. Đam mê bóng đá, tuy nhiên vì thoạt đầu mô hình công ty Thái Sơn Nam quá khiêm tốn nên ông đành phải đầu tư cho futsal.

Còn nhớ, hơn mười năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ đối với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gây dựng phong trào và tạo nên được tên tuổi Thái Sơn Nam – một đội bóng lừng lẫy hàng đầu của Futsal Việt.

Doanh nhân gắn với tên gọi thân mật bầu Tú đã từng chia sẻ, công việc kinh doanh nhanh chóng đi vào ổn định giúp ông theo đuổi đam mê bóng đá, tuy nhiên nguồn lực ban đầu có hạn nên ông quyết định đầu tư vào Futsal, với việc thành lập các câu lạc bộ Thái Sơn Nam hay Thái Sơn Bắc.

Bắt đầu từ năm 2008, ông Tú mới bắt đầu tham gia chính trường bóng đá Việt Nam với các chức vụ Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF), Uỷ viên Ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). 4 năm sau, năm 2012, ông Trần Anh Tú đã được bầu làm Chủ tịch HFF, và đến năm 2014 được bầu làm Uỷ viên thường trực VFF phụ trách mảng Futsal.

Hiện nay, ông Trần Thanh Tú là một trong những lãnh đạo có vị trí quan trọng bậc nhất trong làng bóng đá Việt, với việc kiêm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ cao. Đây là nguyên nhân dẫn tới những lùm xùm vừa qua.

Để tiện theo dõi các giải bóng chuyên nghiệp nhất hiện nay, mời bạn xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngay trên bongda.wap.vn

2. Bầu Tú giàu cỡ nào?

Cũng là một doanh nhân đi làm bóng đá như là bầu Đức, bầu Hiển, bầu Thắng…, song người ta chưa biết nhiều về khối tài sản của ông Trần Anh Tú.

Theo giới thiệu tại website công ty, Thái Sơn Nam năm 2013 có doanh thu đạt 500 tỷ đồng, tổng tài sản 150 tỷ đồng. Công ty do bầu Tú làm Chủ tịch HĐTV hiện có 100 nhân viên, trong đó 20 người là cử nhân, kỹ sư.

Công ty Thái Sơn Bắc có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó ông Trần Anh Tú chính là cổ đông sáng lập và từng góp 2,375 tỷ đồng, tương đương 23,75%. Tuy nhiê, vào cuối năm 2015, ông Tú đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho ông Bùi Đình Tế, người hiện đang đứng tên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Thái Sơn Bắc.

Ở lĩnh vực thể thao, ông Trần Anh Tú hiện đang sở hữu 80% vốn, tương đương 16 tỷ đồng trong Công ty CP Thể thao Thái Sơn Nam.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay tổng hợp từ các cổng game uy tín hàng đầu nhanh và chính xác nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được bầu Tú là ai. Bên cạnh đó, qua bài viết cũng giúp bạn thấy được những gì mà bầu Tú đã làm được cho bóng đá Việt Nam.

Liên kết hữu ích