Bóng đá Việt 25/10: Công Phượng được giao truyền cảm hứng

Bóng đá Việt 25/10: Công Phượng được giao truyền cảm hứng, Rõ lý do Văn Quyết vắng mặt ở đề cử ứng viên QBV, … là những nội dung đáng chú ý.

Công Phượng được giao truyền cảm hứng

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã được Yokohama FC giao nhiệm vụ hướng dẫn cầu thủ U18 Việt Nam, khi những gương mặt triển vọng đến Nhật Bản học hỏi.

Trong khóa học trải nghiệm thuộc chương trình hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), dự đoán bóng đá 8 cầu thủ của U18 Việt Nam được tạo điều kiện sang xứ sở Phù tang học hỏi trong thời gian 10 ngày. Họ đã và đang được tập luyện và sinh hoạt ở một số CLB như Jubilo Iwata, Yohohama FC để nâng cao kinh nghiệm.

8 cầu thủ của U18 Việt Nam gồm Vi Đình Thượng, Nguyễn Lương Tuấn Khải (Huế), Nguyễn Quốc Khánh (PVF), Lê Đình Long Vũ, Phạm Nguyễn Quốc Trung (SLNA), Đặng Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Nam (Viettel) và Nguyễn Thiên Phú (Hà Nội). Phía đối tác Nhật Bản cũng thiện chí phân bổ các cầu thủ về các CLB phù hợp sau khi cân nhắc dựa trên danh sách do VFF gửi đến.

Tại Yokohama FC, Công Phượng được đội bóng Nhật Bản tin tưởng giao cho vai trò giao lưu, kết nối với các cầu thủ đàn em, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu và trải nghiệm cuộc sống khi khoác áo một đội bóng Nhật Bản. Những chia sẻ của Công Phượng được đánh giá đã mang lại sự hào hứng cho các cầu thủ U18, giúp những “măng non” của bóng đá Việt Nam có thêm hành trang trưởng thành.

“Là một phần trong dự án do J.League thực hiện, Yokohama FC tiếp nhận các cầu thủ đến từ Đông Nam Á đến tập luyện tại học viện CLB, với mục đích giúp họ nâng cao trình độ thi đấu. Các cầu thủ trẻ Việt Nam tại Yokohama FC đã có cơ hội giao lưu với Công Phượng, một trong những người tiên phong của bóng đá Việt Nam”, CLB Yokohama FC viết trên trang chủ.

Bóng đá Việt 25/10: Công Phượng được giao truyền cảm hứng
Bóng đá Việt 25/10: Công Phượng được giao truyền cảm hứng

Rõ lý do Văn Quyết vắng mặt ở đề cử ứng viên QBV

Theo danh sách vừa được công bố, đội trưởng CLB Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết đã vắng mặt trong khi tân binh giữa mùa của CLB CAHN, Nguyễn Quang Hải lại được đề cử dù anh không có phong độ cao trong giai đoạn vừa qua.

Chia sẻ về danh sách đề cử ứng viên Quả bóng vàng 2023 được trang Thethao247 dẫn lời, Phó Chủ tịch VFF, Trần Anh Tú cho biết: “Việc bầu chọn dựa vào điều lệ bầu chọn của giải thưởng. Ngày 28/12 bỏ phiếu thì tất cả những giải đấu trong giai đoạn này vẫn tính cho năm 2023.

Theo điều lệ, có cầu thủ bị kỷ luật của VFF thì không được bầu chọn. Ban tổ chức tùy thuộc vào thời điểm cầu thủ nếu có án kỷ luật sẽ đưa thông báo cho những người bầu chọn”.

CLB nữ TP.HCM tập huấn tại Hungary, chuẩn bị giải VĐQG nữ 2023

Do có mối quan hệ với Hungary nên lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM đã kết nối để đưa đội bóng đá nữ TP.HCM sang tập huấn tại châu Âu trong vòng 2 tuần, nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá nữ VĐQG 2023 diễn ra vào tháng 11 tới. Thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi đã lên đường vào rạng sáng nay (25/10).

Chuyến đi này của đội nữ TP.HCM có 22 thành viên, vắng thủ môn Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thuỳ và tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, do các cầu thủ này đang tập trung ở ĐT nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 môn bóng đá nữ tại tỷ số bóng đá Olympic Paris 2024. Điều mọi người lo lắng là thời tiết của Hungary chuẩn bị bước sang mùa Đông nên khá lạnh, sẽ ảnh hưởng phần nào đến đội nữ TP.HCM.

Về điều này, HLV Đoàn Thị Kim Chi chia sẻ: “Thời tiết của Hungary chỉ mới đầu Đông nên cũng không quá lạnh vì chỉ khoảng 14-15 độ C, điều này giúp cho các cầu thủ của chúng tôi tập luyện sung hơn, trước khi di chuyển về Hà Nội tham dự giải VĐQG, vì lúc đó ở Hà Nội cũng đã bắt đầu chớm lạnh. Hy vọng chuyến tập huấn này sẽ ổn và giúp đội nữ TP.HCM thêm hưng phấn trước mùa giải mới. Ngày 8/11, chúng tôi sẽ có mặt tại TP.HCM, sau đó vài ngày sẽ di chuyển ra Hà Nội tham dự giải”.

Liên kết hữu ích