Các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường khó tính

Các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam không chỉ đánh bại được các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường quốc tế mà còn chinh phục trái tim của người tiêu dùng toàn cầu. Cùng 8bongdaso.com liệt kê ngay đó là những trái cây nào nhé.

Quả nhãn là 1 trong Các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam

Sau khi vượt qua loạt kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các đối tác, sản phẩm “quả nhãn Việt Nam” đã chính thức được công nhận và được phép nhập khẩu vào thị trường Australia và Mỹ. Thị trường này luôn được biết đến với việc kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình nhập khẩu trái cây, và việc sản phẩm nhãn Việt Nam được chấp nhận là một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp nông sản Việt Nam.

Quả nhãn

 • Những loại nhãn nổi tiếng của Việt Nam như nhãn lồng, nhãn đường phèn, nhãn cùi, nhãn tiêu da bò, nhãn xuồng cơm vàng, nhãn Miền Thiết, nhãn Hương Chi, đều đang có cơ hội rộng mở để mở rộng thị trường xuất khẩu.
 • Việc này không chỉ tăng cường uy tín của sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế mà còn hỗ trợ cho việc xúc tiến thương mại tại các quốc gia khác, mở đường cho việc mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực nông nghiệp và xuất khẩu

Thanh long

Thanh long là 1 trong các loại trái cây xuất khẩu của việt nam hàng đầu. Được coi là anh cả trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu khó khăn, thanh long đã mở ra những cánh cửa mới vào thế giới quốc tế.

 • Năm 2008, Việt Nam đã thực hiện việc xuất khẩu thanh long lần đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ, một bước quan trọng đánh dấu sự bắt đầu của hành trình xuất khẩu trái cây này. Từ thời điểm đó, lượng thanh long xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ đã tăng đều và ổn định, chứng minh được chất lượng và uy tín của sản phẩm Việt Nam.
 • Năm 2009, thanh long ruột trắng đã chinh phục được người tiêu dùng tại Nhật Bản, một thị trường nổi tiếng với sự khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng.

Các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam phải kể tới vải thiều

Quả vải thiều

Sự thành công của vải thiều Việt Nam trên thị trường quốc tế là một câu chuyện khẳng định về chất lượng và uy tín của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

 • Năm 2014, nhờ vào nỗ lực đàm phán của các doanh nghiệp Việt Nam, vải thiều đã bắt đầu được xuất khẩu sang Nhật Bản, một thị trường đầy khắt khe với các yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm.
 • Với việc nhận được giấy phép nhập trái vải từ Australia vào năm 2015, Việt Nam đã có thêm một cơ hội để mở rộng thị trường xuất khẩu
 • Mặc dù Thái Lan cũng là một quốc gia có nhiều loại trái cây phong phú, nhưng vải thiều Việt Nam vẫn đã thành công khi xuất khẩu sang đây vào năm 2019.

Quả chôm chôm

 • Các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam tiếp theo là chôm chôm. Loại quả này đã chứng minh được giá trị của mình khi lần đầu tiên được chấp nhận tại thị trường khó tính và đòi hỏi kiểm dịch nghiêm ngặt như thị trường Mỹ. Sau đó, cửa cửa vào thị trường quốc tế mở rộng khi quả này được xuất khẩu sang Trung Quốc và New Zealand trong những năm tiếp theo.
 • Điều này không chỉ là một thành công lớn đối với ngành nông nghiệp Việt Nam mà còn là nguồn động viên lớn cho những người nông dân và doanh nghiệp trên hành trình chinh phục các thị trường tiêu dùng mới và khó tính.

Quả vú sữa

 • Nhiều người có thể chưa biết rằng, vú sữa chính thức được xếp vào vị trí thứ 5 trong danh sách các loại hoa quả xuất khẩu thành công của Việt Nam ra nước ngoài. Thị trường Hoa Kỳ đã trở thành điểm đầu tiên mà loại quả dinh dưỡng và thơm ngon này chinh phục được.

Quả xoài là 1 trong các loại trái cây xuất khẩu của Việt Nam

Quả xoài

Xem thêm: Các mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam

Xem thêm: Thị trường sắt thép hiện nay tăng hay giảm?

 • Vào cuối năm 2015, thị trường Nhật Bản đã chính thức nhận được lô xoài Cát đầu tiên của Việt Nam sau một hành trình chuẩn bị hồ sơ kéo dài 5 năm, kèm theo việc xây dựng quy trình xử lý dịch hại mới được phía Nhật Bản chấp thuận. Trong năm tiếp theo, vào tháng 8, Australia tiếp tục là quốc gia cấp phép cho Việt Nam xuất khẩu loại quả này.
 • Sau 3 năm nỗ lực không ngừng, đến tháng 2/2019, thông qua các cuộc đàm phán thành công, xoài chính là loại quả thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, một thị trường khó tính, đưa thị trường này lên vị trí thứ 40 trong danh sách các nước nhập khẩu xoài của Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại trái cây xuất khẩu của việt nam, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được kiến thức hữu ích rồi nhé.