Cách hóa giải nhà hình chữ L giúp phong thủy tăng vượng khí

Cách hóa giải nhà hình chữ L như nào? Đối diện với thách thức của việc sở hữu một ngôi nhà hình chữ L, nhiều gia chủ đang tìm kiếm cách hóa giải để tối ưu hóa không gian và tạo ra một môi trường sống hài hòa.

 Phong thủy nhà chữ L có ảnh hưởng gì?

Theo lý thuyết phong thủy, hình dạng của ngôi nhà có ảnh hưởng đáng kể đến năng lượng và vận mệnh của gia đình. Những ngôi nhà hình vuông thường được coi là có lợi thế về tuần hoàn năng lượng, mang lại sự cân bằng và tài lộc cho cả gia đình. Hình dạng này được cho là tạo ra một dòng chảy tuần hoàn khí tích cực, hỗ trợ sự hài hòa và thịnh vượng.

 Phong thủy nhà chữ L có ảnh hưởng gì?

 

Ngược lại, những ngôi nhà dài hoặc hẹp khuyết góc, như ngôi nhà hình chữ L, được coi là có thể gặp khó khăn trong việc tuần hoàn năng lượng. Nó có thể dẫn đến sự ngưng tụ năng lượng và tạo ra các điểm yếu trong không gian sống. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy, hình dạng này có thể mang đến những ảnh hưởng xấu đối với cuộc sống gia đình, đặc biệt là khi nó được so sánh với hình ảnh của một con dao sắc bén.

Cách hóa giải phong thủy khí xấu cho nhà hình chữ L

Bố trí bồ hoa cây cảnh khi xây nhà chữ L hợp phong thủy

 • Cách hóa giải đơn giản nhất trong phong thủy không chỉ áp dụng cho ngôi nhà hình chữ L mà còn có thể được ứng dụng rộng rãi trong các trường hợp khác. Theo quan niệm phong thủy kiến trúc Trung Quốc, sự hiện diện của núi lớn với đầy cây xanh được coi là quan trọng và tạo nên một phần không thể thiếu của phong thủy kiến trúc.
 • Để hóa giải năng lượng tiêu cực, việc trồng thêm cây cảnh và bồn hoa, phù hợp với mệnh của gia chủ, không chỉ giúp duy trì sinh khí mà còn tạo ra một không gian sống tươi mới và tràn đầy năng lượng tích cực. Thông qua việc kết hợp màu sắc, hình thức và vị trí của cây cảnh, người ta có thể tối ưu hóa sức sống và hài hòa cho không gian sống của mình.

cách hóa giải nhà hình chữ l

Sử dụng gương là Cách hóa giải nhà hình chữ L

Sử dụng gương trong nhà để tối ưu hóa không gian và tạo cảm giác hài hòa là một trong những phương pháp phổ biến trong nghệ thuật phong thủy. Dưới đây là một số vị trí thường được lựa chọn để treo gương:

 • Treo gương trên tường chiếu cửa ra vào: Việc treo gương ở vị trí này nhằm mục đích phản chiếu lưng cửa trên bức tường, tạo cảm giác vuông vắn và mở rộng không gian khi bạn bước vào nhà. Điều này cũng giúp lưu thông năng lượng tích cực và thu hút sự may mắn.
 • Treo gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn: Vị trí này giúp tối ưu hóa ánh sáng và không gian trong các phòng chức năng quan trọng như phòng ngủ, nhà bếp, và phòng ăn. Gương tạo ra một ảnh phản chiếu tăng cường ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác thoải mái.
 • Treo tấm gương lên vách tường ngoài cánh chữ L: Đối với ngôi nhà hình chữ L, việc treo gương lên vách tường có thể giúp tạo ra một ảnh phản chiếu mở rộng không gian và hỗ trợ việc tránh các góc khuất, tăng cường sự hài hòa và dòng chảy năng lượng tích cực.

Kết cấu nhà chữ L

 •  Một trong những lỗi lớn cần tránh là xây dựng một phần của ngôi nhà chữ L cao hơn so với phần chính, tạo ra sự không cân đối và có thể tạo ra cảm giác cản trở khi đi lại.
 • Điều này được coi là một nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy, vì nó tạo ra sự vướng víu và khó chịu trong quá trình di chuyển trong nhà. Để tránh những vấn đề này, việc tư vấn từ đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và giám sát xây dựng là quan trọng để đảm bảo kết cấu xây dựng hài hòa và đáp ứng các nguyên tắc phong thủy.
 • Nếu đã xảy ra tình trạng này, một Cách hóa giải nhà hình chữ L đơn giản có thể là sử dụng đèn pha chiếu ánh sáng đến cửa để tạo ra sự cân bằng cho ngôi nhà.

Vị trí bố trí nội thất

Thay đổi nội thất bên trong ngôi nhà là một Cách hóa giải nhà hình chữ L. Dưới đây là một số gợi ý để tối ưu hóa nội thất và tạo sự hài hòa:

Xem thêm: Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Xem thêm: Chiều cao trần nhà hợp lý là bao nhiêu?

 • Chia không gian thành 2 khối vuông
 • Sử dụng kệ tủ đứng dưới 1m hoặc vách gỗ áp sát trần
 • Sử dụng chậu hoa nhỏ để trang trí

Trên đây là những chia sẻ của 8bongdaso.com về cách hóa giải nhà hình chữ l, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.