Tin chuyển nhượng bóng đá chiều 12/6 gồm những nội dung sau: MU thăm dò tình hình Lautaro Martinez, Onana báo tin vui cho Chelsea và MU muốn có Mason Mount trong tuần này.
MU thăm dò tình hình Lautaro Martinez
Người đại diện Mario Cenolli tiết lộ trên TV Play rằng, MU đã hỏi thăm tình hình về Lautaro Martinez khi thị trường chuyển nhượng hè 2023 chuẩn bị mở cửa (với Premier League năm nay là bắt đầu vào 14/6 và đóng cửa ngày 1/9).
Theo tin chuyển nhượng chiều 12/6, Erik ten Hag đang rất cần 1 trung phong cho đội hình MU mùa tới và chân sút Inter Milan nằm trong danh sách rút gọn. Ngôi sao 25 tuổi hiện còn hợp đồng với đội bóng áo xanh – đen đến hè 2026. Cập nhật từ nguồn tin của bong da so, MU muốn có đồng đội đàn em của Messi ở tuyển Argentina sẽ phải bỏ ra một khoản lớn được cho không dưới 80 triệu euro.

Lautaro Martinez là phương án dự phòng của Ten Hag, khi Harry Kane của Tottenham là mục tiêu số 1 nhưng việc có được anh sẽ không hề dễ dàng, trong bối cảnh Chủ tịch Levy không có ý định để mất tài sản giá trị nhất CLB vào tay đối thủ Premier League.
Chuyển nhượng chiều 12/6: Onana báo tin vui cho Chelsea
HLV Mauricio Pochettino mong muốn Chelsea chiêu mộ thủ môn Andre Onana vì không yên tâm giao vị trí số 1 trong khung gỗ cho Kepa và Edouard Mendy. Tờ Daily Express cho hay, “The Blues” đã gửi đề nghị đầu tiên trị giá 34 triệu bảng cho Onana nhưng bị Inter Milan từ chối.
Tin vui cho Chelsea là Onana đã bỏ ngỏ khả năng rời Inter Milan sau trận thua chung kết Champions League. Thực tế thì trận thua này hoàn toàn nằm trong dự đoán khi xét trên tỷ lệ kèo trước trận thì Inter xếp cửa dưới Man City. Khi được hỏi về tương lai của mình, thủ môn người Cameroon chia sẻ: “Tôi đang hạnh phúc ở Inter, nhưng ở một mức độ nhất định, bạn sẽ không bao giờ biết tương lai sẽ diễn ra như thế nào”.
MU muốn có Mason Mount trong tuần này
Nhà báo Fabrizio Romano chia sẻ với tin chuyển nhượng chiều 12/6, MU và Mason Mount gần như đã đạt được các thỏa thuận về mặt cá nhân. MU xác nhận với phía Mason Mount về việc sớm đàm phán với phía Chelsea để có thể hoàn tất thương vụ chuyển nhượng ngay trong tuần này.
Từ nhiều tháng trước, Mount quyết tâm rời Chelsea khi hợp đồng sắp hết hạn và không thực sự thoải mái. Cầu thủ người Anh một mực chọn gia nhập MU. Giữa Mount và MU không còn vướng mắc nào, gồm cả tiền lương, khi chính anh muốn được rời sân Stamford Bridge để đến Old Trafford.
Vướng mắc cuối cùng là yêu cầu 70 triệu bảng phí chuyển nhượng từ Chelsea. Đây là lý do làm chậm cuộc đàm phán và MU quyết định sẽ giải quyết sớm nhất. Tuy nhiên, theo Givemesport, MU sẽ không chi vượt 60 triệu bảng cho Mason Mount, bất kể Erik ten Hag xem anh là mục tiêu ưu tiên.