Gà chọi tông – Thuần chủng tông dòng xuất sắc nhất châu Á

Gà chọi tông có thể được hiểu là các giống gà thuần chủng và chúng đang được săn đón để bảo tồn trên nhiều miền đất nước. Chúng ta không chỉ cần nhận biết được giống gà này mà còn đảm bảo chúng có thể được nuôi dưỡng một cách hoàn hảo nhất. Tất cả thông tin về giống gà thuần chủng sẽ có trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về gà chọi tông

Các giống gà thuần chủng luôn được nhiều người chơi gà săn đón. Khi có được sự thuần chủng thì các đặc tính của gà nòi mới được thể hiện một cách rõ nét và chi tiết nhất. Khi đi thi đấu chúng sẽ có được các chiến thắng lẫy lừng nhờ kỹ năng cũng như sức mạnh đặc biệt của chúng. Khi đó chúng sẽ được kết cặp với các gà giống mái thuần chủng khác. Khi đó chúng sẽ cho ra các thế hệ gà con tiếp theo vô cùng thuần chủng với các đặc điểm của gà tông.

Gà tông có những điểm gì đặc biệt
Gà tông có những điểm gì đặc biệt

Cách nhân giống gà chọi tông thuần chủng

Đối với đá sô các sư kê là đều có mong muốn được nhân giống ra các giống gà nòi thuần chủng nhất. Như vậy mới có thể tạo ra được gà chọi tông theo đúng ý muốn của mình. Khi huấn luyện từ bé thì gà chọi thuần chủng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ. Sau đây là các cách thức lựa chọn giống gà thuần chủng.

>>> Có thế bạn quan tâm đến đá gà thomo: https://daga88.live/da-ga-thomo/

Chọn gà mái thuần chủng

Điểm đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó chính là lựa chọn cho mình giống gà mái thuần chủng nhất. Gà con thường lấy đầy đủ các đặc tính của gà mẹ. Chính vì vậy bước chọn gà giống mẹ là vô cùng quan trọng và nó sẽ quyết định gần như tuyệt đối có nhân giống được gà thuần chủng hay không. Các đặc điểm khi lựa chọn gà giống mẹ như phải có bộ dáng vững chắc. Tất cả đặc điểm có biểu hiện của giống gà thuần chủng.

Lựa chọn gà trống đúc

Khi lựa chọn gà trống thì không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt nhưng cũng cần có lựa chọn chuẩn. Cần thiết nhất đó chính là nên lựa chọn các gà trống thuần chủng. Có tất cả các đặc điểm của một chiến kê bất khả chiến bại. Chúng phải có những thành tích đáng kể trong quá khứ. Như vậy mới có thể di truyền lối đánh khả năng chiến đấu cho đàn gà con sau này.

Nhân giống gà chọi tông

Việc nhận giống gà chọi con là vô cùng quan trọng để có thể phát triển được giống gà thuần chủng nhất. Nên lựa chọn lứa gà từ thứ 2 và thứ 3 trở đi để nhân giống. Vì như vậy thì các yếu tố thuần chủng nhất mới có thể biểu hiện một cách chính xác. Anh em cũng cần nắm bắt cho gà nhân giống đúng thời điểm nhất trong nắm đề gà có thể phát triển một cách bình thường.

Các cách thức nhận biết gà giống thuần chủng
Các cách thức nhận biết gà giống thuần chủng

Kết luận

Chúng ta đã hiểu chính xác về  gà chọi tông cũng như cách thức để tạo ra được chúng. Anh em cần tham khảo các thông tin này tại live đá gà trực tiếp.