Gã khổng lồ xứ catalan là gì? Vì sao gọi là gã khổng lồ xứ catalan

Gã khổng lồ xứ catalan là gì? Vì sao gọi là gã khổng lồ xứ catalan? Là những câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra, để giải thích rõ hơn cùng 8bongdaso.com đi tìm hiểu nhé!

Gã khổng lồ xứ catalan là gì?

Đây là biệt danh của NHM dành cho CLB bóng đá Barcelona và đây là đội bóng có thành tích ấn tượng nhất ở Tây Ban Nha.

Vì sao gọi là gã khổng lồ xứ catalan

Biệt danh này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những cầu thủ của CLB Barca. Có thể nói Gã khổng lồ xứ Catalan chính là biểu tượng của đội bóng mạnh nhất tại Tây Ban Nha. Đây cũng chính là niềm tự hào của những người đang sinh sống ở Tây Ban Nha.

Barcelona cũng là đội bóng phải trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển. Cũng có những thời điểm họ gặp phải khó khăn và khốn đốn, nhưng nhờ vào khó khăn đó mà đã giúp họ trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Điều này cũng khiến cho họ có được những thành tích vô cùng ấn tượng khó có đội bóng nào sánh được. Vì  Barcelona chính là biểu tượng sức mạnh của những người dân ở xứ Catalan. Do đó Barcelona được gọi là Gã khổng lồ xứ Catalan.

ga-khong-lo-xu-catalan-la-gi-vi-sao-goi-la-ga-khong-lo-xu-catalan
Gã khổng lồ xứ catalan là gì? Vì sao gọi là gã khổng lồ xứ catalan

Sự phát triển của gã khổng lồ xứ Catalan

Giai đoạn 1899-1923

Barcelona được thành lập vào ngày 19/11/1899. Đội bóng này đã có màn ra mắt đầu tiên và để thua đội bóng đá của nước Anh. Sau khi tham gia thi đấu với Real Madrid và đã giành được chiến thắng. Đây cũng là thời điểm cả Barca và Real trở thành kình địch của nhau với những trận đấu và ty so bong da ấn tượng.

Giai đoạn 1923-1939

Ở giai đoạn này Barcelona trở thành nhà vô địch đầu tiên trên đấu trường La Liga cùng với đó là hàng loạt những chức vô địch khác. Tuy nhiên sau đó kinh tế thế giới khủng hoảng và nội chiến diễn ra và chính Barcelona đã phải bán đi nhiều chân sút chất lượng của mình.

Giai đoạn 1939-1988

Có thể nói đây là giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử phát triển của Barcelona. 13 năm này câu lạc bộ Barca đã lập được kỷ lục trên nhiều đấu trường thế giới với 6 chức vô địch La Liga, 5 Cúp nhà vua, 2 cúp hội chợ của thành phố.

Giai đoạn 1988 – 2008

Giai đoạn này Lionel Messi ra mắt CLB của Barcelona. Thời điểm này Anh đã giúp cho đội bóng được nâng lên một tầm cao mới trong sự nghiệp thi đấu của mình. Liên tiếp trở thành đội bóng bất bại trong mọi giải đấu lớn và họ được nhiều ngôi vô địch ở những giải đấu danh giá.

Giai đoạn 2008-2011

Đây là thời gian thi đấu phong độ bị giảm sút. Barcelona liên tục mất đi những cơ hội để tham dự ở nhiều giải đấu. Ngoài ra họ còn không có được những ngôi vị vô địch trong thời gian này.

Giai đoạn 2012 đến nay

Sau 3 năm thi đấu phải nhận nhiều cay đắng. Barcelona buộc phải chi ra số tiền khủng vào thị trường chuyển nhượng. Giai đoạn này đội bóng cũng đã chiêu mộ được nhiều cầu thủ trẻ tài năng đã giúp họ có được nhiều chức vô địch trên nhiều đấu trường như La Liga, cúp Châu Âu và cúp nhà vua.

Bên cạnh đó thì nhiều câu lạc bộ khác thi đấu ở Tây Ban Nha cũng có thành tích tốt như Real Madird chính là kình địch của Barca cho đến thời điểm hiện tại, do đó các nhà đầu tư kèo bóng đá trực tuyến cũng rất hy vọng nền bóng đá ở TBN phát triển hơn nữa.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cập nhật cho bạn mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức về bộ môn bóng đá nhé!