Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần nên đặt hướng nào tốt?

Hướng nhà hợp tuổi bính dần là hướng nào? Nếu gia chủ tuổi 1986 chưa biết đặt hướng nhà ở vị trí nào tốt để đem lại may mắn thì tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các hướng hợp cho gia chủ 1986.

Khái quát sơ lược về tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Người sinh năm 1986, tuổi Bính Dần, mang theo mình những đặc điểm phong thủy và ngũ hành quan trọng như sau:

 • Theo dương lịch, họ sinh vào ngày 04/02/1986 và kết thúc vào ngày 03/02/1987. Họ thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với người mang mệnh Mộc và mệnh Thổ, và tương khắc với người mang mệnh Thủy và mệnh Kim.
 • Theo quẻ mệnh, nam mạng của họ thuộc quẻ Khôn (hành Thổ), theo Tây Tứ Mệnh, trong khi nữ mạng thuộc quẻ Khảm (hành Thủy), theo Đông Tứ Mệnh. Những con số đem lại may mắn cho nam mạng là 2, 5, 8, 9 và cho nữ mạng là 1, 6, 7.
 • Màu sắc tương sinh của họ là màu xanh lá cây, biểu thị sức sống và tươi mới. Màu đỏ, tím, hồng và cam là những màu tương hợp, biểu thị sự đam mê và nhiệt huyết.
 • Nhìn chung, người tuổi Bính Dần thường mang theo năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Họ sống trung hiếu và thẳng thắn, luôn yêu thương và sẵn lòng hỗ trợ mọi người xung quanh. Sự chân thành và lòng nhân ái của họ giúp họ thu hút sự quý mến và tôn trọng từ người khác.

Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần cho nam, nữ

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986:

Nam Mạng (Hợp Phong Thủy):

hướng nhà hợp tuổi bính dần

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp đón nhận nhiều tài lộc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, gia đình hạnh phúc và đầm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Mang lại sự thành đạt, giàu sang phú quý, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Mở cơ hội được quý nhân phù trợ, tạo điều kiện cho cuộc sống ổn định, bình yên và hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Cuộc sống thuận lợi, được quý nhân che chở và giúp đỡ, mang lại sự an nhàn và hạnh phúc.

Nữ Mạng (Hợp Phong Thủy):

 • Hướng Nam (Diên Niên): Gia đình hạnh phúc, cuộc sống êm đềm, ấm no, chủ nhân được hưởng lộc từ con cháu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Công danh và sự nghiệp thuận lợi, liên tục thăng tiến, hòa thuận trong hôn nhân và gia đình.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Cuộc sống gia đình thuận lợi, yên ổn, hạnh phúc và thành công.

Lưu ý: Tránh lựa chọn những hướng nhà không hợp phong thủy như hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, và Ngũ Quỷ. Những hướng này có thể mang lại vận hạn, sức khỏe suy yếu, thất bại trong sự nghiệp, và xung khắc trong gia đình.

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà hợp tuổi Bính Dần 1986

Gợi ý bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

 • Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Cửa chính mở ra hướng này để thu hút tài lộc, hòa quyện với không gian bên ngoài và tạo sự ổn định cho gia đình.

 • Phòng khách theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Bố trí phòng khách theo hướng này để kích thích sự thành công và giàu sang, cũng như tạo nên một không gian hài hòa và tích cực cho giao tiếp xã hội.

 • Phòng bếp theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Hướng Tây (Thiên Y): Đặt bếp theo hướng này để thu hút năng lượng tích cực, giúp cải thiện tình hình tài chính và hỗ trợ trong việc chuẩn bị thức ăn gia đình.

 • Phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Phòng ngủ nên hướng về hướng này để tối ưu hóa sự nghiệp và tài lộc. Đặt giường và các đồ nội thất sao cho tạo cảm giác bảo vệ và an toàn, giúp ngủ sâu và hòa mình vào năng lượng tích cực.

 • Đặt bàn thờ theo hướng nhà tuổi Bính Dần 1986

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đặt bàn thờ theo hướng này để kích thích sự hòa bình, an lành trong gia đình. Hướng này cũng mang lại sự hỗ trợ từ các thế lực thiêng liêng, giúp gia đình được bảo vệ và che chở.

Xem thêm: Cách hóa giải nhà hình chữ L giúp phong thủy tăng vượng khí

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà họa hại cho gia chủ tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ của 8bongdaso.com về hướng nhà hợp tuổi bính dần, mong rằng qua đây bạn đọc đã có được kiến thức hữu ích rồi nhé.