Mệnh Hỏa hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa biểu tượng cho lửa là 1 trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, bạn đã bao giờ thắc mắc mệnh hỏa hợp màu gì và người mang mệnh hỏa có điều gì thú vị chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mệnh hỏa, màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh hỏa trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của hành Hỏa

Hành Hỏa là gì? Hỏa là: “Viêm thượng”, Viêm là nóng, nhiệt; thượng là hướng lên trên. Chính vì Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại.

Xem bói bài về đặc điểm đặc trưng của hành Hỏa đó là nếu với lượng vừa phải chúng mang lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, nhưng nếu quá nhiều chúng cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Chẳng phải tự nhiên mà mỗi người ngay từ khi sinh ra đều có một bản mệnh đặc trưng. Vì thế việc hiểu rõ, nằm lòng những điều cơ bản về mệnh của mình sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Sau đây là quy luật tương sinh – tương khắc theo ngũ hành mà quý khách cần nhớ và hiểu rõ để có thể áp dụng trong việc lựa chọn đối tác làm ăn, chọn vợ, chọn chồng…..

 

menh-hoa-hop-mau-gi-nhung-dieu-thu-vi-ve-nguoi-menh-hoa
Tra cứu mệnh Hỏa hợp màu gì

 

– Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

– Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

– Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

– Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Thủy khắc Hỏa, trong khi đó những màu này lại đại diện cho mệnh Thủy nên những người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu trên dễ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công của bạn.

– Những màu như màu vàng, nâu đất người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người mệnh Hỏa sinh năm theo lịch âm dương nào?

– Giáp Tuất: 1934, 1994;

– Đinh Dậu: 1957, 2017;

– Bính Dần: 1986, 1926;

– Ất Hợi: 1935, 1995;

– Giáp Thìn: 1964, 2024;

– Đinh Mão: 1987, 1927;

– Mậu Tý: 1948, 2008;

– Ất Tỵ: 1965, 2025;

– Kỷ Sửu: 1949, 2009;

– Mậu Ngọ: 1978, 2038;

– Bính Thân: 1956, 2016;

– Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Tính cách của người mệnh Hỏa ra sao?

Hình ảnh lửa của người mệnh Hỏa khiến chúng ta liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống nhân gian. Vì thế người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Người mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.

Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi thay đổi họ sẽ bất chấp nỗi sợ hãi, họ luôn tràn đầy năng lượng. Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Người mệnh Hỏa hợp con số nào?

Với người mệnh hỏa sẽ hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa, tương ứng là; các số: 3, 4 và 9

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa hợp các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, tuy nhiên với mỗi tuổi mỗi đặc tính hỏa khác nhau thì mức độ dịch chuyển hướng hợp lại là tương đối.

Mong rằng qua bài viết mệnh hỏa hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Hỏa của 8bongdaso.com chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về mệnh hỏa và người mang mệnh hỏa rồi phải không nào. Hãy cùng chuyên mục phong thủy của chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị nữa như Mệnh kim hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Kim nhé.