Phân biệt collagen thật và giả chuẩn nhất

Khi chọn mua collagen, việc phân biệt giữa sản phẩm thật và giả là quan trọng để đảm bảo bạn nhận được những lợi ích thực sự cho sức khỏe và làn da của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để phân biệt collagen thật và giả, giúp bạn tránh những sản phẩm kém chất lượng và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

1.Tại sao lại xuất hiện mặt hàng Collagen giả?

Tại sao lại xuất hiện mặt hàng Collagen giả?

Collagen quá tốt đối với sức khoẻ

 • Collagen thủy phân thật sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt đối với làn da, tóc, móng và cấu trúc xương khớp. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng và sự phổ biến của collagen, đã xuất hiện nhiều sản phẩm giả mạo trên thị trường.
 • Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà còn đặt ra nguy cơ cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sự xuất hiện của hàng giả có thể dẫn đến các vấn đề như ngộ độc, tác dụng phụ không mong muốn, và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của người sử dụng.
 • Vì vậy, việc phân biệt giữa collagen thật và giả là cực kỳ quan trọng. Người tiêu dùng nên luôn mua sản phẩm từ các nguồn đáng tin cậy, như các nhà thuốc, cửa hàng chuyên nghiệp hoặc trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín. Kiểm tra bao bì, xuất xứ, quét mã vạch và thậm chí tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia hoặc bác sĩ có kinh nghiệm là các cách an toàn nhất để đảm bảo bạn đang sử dụng sản phẩm collagen chính hãng và an toàn cho sức khỏe của mình.

Lợi nhuận cao

 • việc người tiêu dùng bị lừa dối bởi sản phẩm collagen giả mạo không chỉ gây thất vọng về chất lượng mà còn tạo ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Những kẻ lừa đảo thường tận dụng cơ hội này để thu lợi nhuận cao bằng cách sản xuất sản phẩm giả mạo và bán chúng với giá thấp, hứa hẹn rằng đó là collagen chính hãng.
 • Chúng cũng thường sản xuất bao bì, nhãn mác giống hệt như sản phẩm chính hãng để lừa dối người mua. Điều này làm cho việc phân biệt giữa sản phẩm thật và giả mạo trở nên khó khăn hơn.
 • Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, những nỗ lực của các nhà sản xuất chính hãng để đưa ra các phương tiện phân biệt như bản so sánh trên bao bì, chai/lọ, và các dạng sản phẩm collagen khác là rất quan trọng. Những thông tin này giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội để nhận biết sản phẩm giả mạo và tránh xa chúng.

2.Các cách phân biệt collagen thật và giả

Cách 1: Phân biệt collagen thật và giả qua hình dáng

 • Một sản phẩm chính hãng có thể có các lỗ nhỏ trên bao bì tạo ra một mã vạch riêng biệt khó làm giả.
 • Kiểm tra xem có dòng chữ USA (hoặc quốc gia xuất xứ khác nếu thích hợp) trên bao bì để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
 • Nếu có chữ Nutrawise và chúng có độ bóng, điều này có thể là dấu hiệu của sản phẩm chính hãng. Nếu không có hoặc không mượt, có thể là hàng giả.
 • Sản phẩm chính hãng có thể có một lớp bọc bằng nilon khi bạn mở nắp chai, và có dòng chữ Youtheory để phân biệt.

Cách 2:Phân biệt collagen thật và giả qua viên thuốc

Phân biệt collagen thật và giả như thế nào chuẩn nhất?

 •  Viên thuốc collagen chính hãng thường có màu vàng ngà tự nhiên.
 • Một số sản phẩm chính hãng có hình ảnh của biểu tượng hoặc logo của hãng in trên viên thuốc.
 • Sản phẩm collagen thật có thể cảm thấy dính khi sờ do chứa các hợp chất, trong đó có vitamin C. Việc này có thể là một dấu hiệu của collagen chính hãng.

Cách 3: Phân biệt collagen thật và giả qua màu sắc

 • Cách phân biệt collagen thật và giả qua màu sắc có thể là một phương pháp tiềm năng, nhưng nó có thể không luôn là cách chính xác và đáng tin cậy. Nguyên nhân là vì màu sắc của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm điều kiện lưu trữ, ánh sáng, và thậm chí cả thời gian. Có thể có sự chênh lệch trong màu sắc giữa các lô sản phẩm chính hãng mà không nhất thiết là do hàng giả.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã biết rõ về màu sắc chính xác của sản phẩm collagen chính hãng mà bạn muốn mua, việc so sánh màu sắc của sản phẩm  là một cách giúp xác định tính chính hãng của sản phẩm.

Cách 4: Check mã vạch

Phân biệt collagen thật và giả như thế nào chuẩn nhất?

Việc kiểm tra mã vạch là một trong những cách hiệu quả để xác định tính chính hãng của sản phẩm collagen Youtheory hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác. Việc sử dụng ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại di động giúp bạn nhanh chóng kiểm tra thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, cần phải cẩn trọng với việc này vì có nguy cơ sản phẩm giả mạo có thể đã bị can thiệp vào hệ thống mã vạch.

Xem thêm: Phân biệt nho Mỹ và nho Trung Quốc như thế nào?

Xem thêm: Cách phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật giả cực kỳ đơn giản

Trên đây là những chia sẻ của 8bongdaso.com về phân biệt collagen thật và giả, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.