Tin bóng đá Việt 5-9: Kết quả trận đấu Thái Lan với Việt Nam ảnh hưởng tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Theo tin bóng đá Việt 5-9: Kết quả trận đấu Thái Lan với Việt Nam ảnh hưởng tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, HLV Park Hang Seo ác cảm với một bộ phận truyền thông Thái Lan, Tiến Linh được bổ sung cho U22 Việt Nam…

Tin bóng đá Việt 5-9: Kết quả trận đấu Thái Lan với Việt Nam ảnh hưởng tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA
Tin bóng đá Việt 5-9: Kết quả trận đấu Thái Lan với Việt Nam ảnh hưởng tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Kết quả trận đấu Thái Lan với Việt Nam ảnh hưởng tới thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Kết quả trận so tài giữa  Việt Nam và người Thái tối nay ảnh hưởng rất lớn đến cục diện cạnh tranh tấm vé đi tiếp của bảng G. Thậm chí, thứ hạng của tuyển Việt Nam và Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA cũng sẽ bị thay đổi. Theo đó hiện tại, ‘Rồng vàng’ đang có 1232 điểm và xếp hạng 97. Trong khi cuộc đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ có hệ số là 25.

Do vậy nếu giành chiến thắng, tuyển Việt Nam sẽ được cộng 10,9 điểm, nâng số điểm lên 1243 và giữ vững hạng 97 thế giới. Còn trường hợp để thua Thái Lan thì tuyển Việt Nam sẽ bị trừ số điểm rất lớn lên tới 14,1 điểm, còn 1218 điểm. Với điểm số này, các học trò của HLV Park gần như chắc chắn rớt khỏi top 100 thế giới. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hoà thì tuyển Việt Nam sẽ bị trừ 1,6 điểm.

HLV Park Hang Seo ác cảm với một bộ phận truyền thông Thái Lan

Khác hẳn thái độ hoà nhã thân thiện thường thấy với phóng viên Việt Nam, ở cuộc họp báo mới đây trên đất Thái, HLV người Hàn đã tỏ rõ thái độ gay gắt, thậm chí là ác cảm, với một bộ phận truyền thông Thái Lan vì sự thiếu sự tôn trọng với ông.

Cụ thể trước khi diễn ra cuộc họp báo, điều phối viên của BTC chủ nhà đã nhắc đi nhắc lại các phóng viên ưu tiên đặt câu hỏi cho Quế Ngọc Hải để cầu thủ này còn kịp ra sân luyện tập, còn HLV trưởng của ĐT Việt Nam sẽ trả lời phỏng vấn sau khi Quế Ngọc Hải rời khỏi phòng họp.

Tuy nhiên ngay sau khi Quế Ngọc Hải trả lời câu hỏi đầu tiên, một phóng viên Thái Lan đã đặt câu hỏi đầy khiêu khích cho chiến lược gia người Hàn. Chứng kiến phóng viên chủ nhà không tuân thủ quy định, điều phối viên của BTC tỏ ra khá ngại ngùng, còn ông thầy người Hàn dù không vui nhưng vẫn cố gắng kìm chế để trả lời câu hỏi.

Phóng viên Thái Lan hỏi HLV trưởng của ĐT Việt Nam rằng ông nghĩ gì khi có phóng viên Việt Nam vô tình xem được buổi tập kín của đội tuyển Thái Lan từ cửa sổ khách sạn. Ông thầy người Hàn cho rằng bản thân không nghĩ đây là chuyện quá nghiêm trọng, vì người thuê khách sạn có quyền nhìn khung cảnh xung quanh qua cửa sổ phòng của họ, và nếu ĐT Thái Lan muốn tập kín hoàn toàn thì có thể lựa chọn sân vận động khác.

Đến cuối buổi họp báo, khi một số phóng viên Thái Lan ở cuối phòng trò chuyện rôm rả tới mức át cả tiếng HLV Park Hang Seo thì ông đã tỏ ra cực kỳ tức giận và yêu cầu phóng viên Thái Lan giữ trật tự trong lúc diễn ra cuộc họp báo của đội tuyển Việt Nam.

Ông Park đề nghị những ai không muốn tham dự họp báo có thể ra ngoài để không làm ảnh hưởng tới người khác. Không chỉ dừng lại ở lời nói, nhà cầm quân người Hàn còn thể hiện thái độ của mình bằng hành động mời các phóng viên Thái Lan gây mất trật tự ra khỏi phòng họp.

Vị chiến lược gia xứ Kim Chi cho rằng BTC chủ nhà không thể yêu cầu đội tuyển Việt Nam phải tuân thủ các quy định của chủ nhà, trong khi một số phóng viên Thái Lan lại tỏ ra thiếu tôn trọng đội tuyển Việt Nam.

Ông cũng nhấn mạnh rằng từ khi ông dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, cả ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan đều bại trận khi chạm trán với ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Do vậy HLV Park yêu cầu phóng viên chủ nhà phải có sự tôn trọng dành cho ĐT Việt Nam và ông Park đã tỏ rõ thái độ không hài lòng với điều phối viên của nước chủ nhà.

Tiến Linh được bổ sung cho U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc

HLV trưởng của ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc cùng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sau trận đại chiến gặp Thái Lan để chuẩn bị chạm trán đồng nghiệp cũ Guus Hiddink. U22 Việt Nam đã chốt danh sách 23 tuyển thủ để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào ngày 8/9. Theo kế hoạch HLV Park và toàn bộ nhóm trợ lý Hàn Quốc sẽ lên đường từ Thái Lan vào hôm 6/9.

Vị chiến lược gia sẽ đem theo “viện binh” là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tiến Linh. Quân số của đội U22 vì vậy sẽ tăng lên thành 24 người. Sáng nay 05/09, U22 Việt Nam đã xuất phát từ Nội Bài, nối chuyến tại Quảng Châu tới Vũ Hán (Trung Quốc). Đội sẽ có thêm 2 ngày tập luyện tại đây.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác.

Liên kết hữu ích