Tin bóng đá Việt Nam 23-9: Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập

Tin bóng đá Việt Nam 23-9: Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập luyện trước khi gặp Malaysia, HLV Park chỉ ra nhược điểm cầu thủ Việt kiều, là những tin mới nhất từ 8bongdaso.com.

Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập luyện trước khi gặp Malaysia

Tại châu Âu, theo lịch trình của Sint-Truidense và SC Heerenveen, hai đội bóng này sẽ có trận đấu cuối cùng vào ngày 6/10 trước khi giải đấu tạm nghỉ để nhường chỗ cho vòng loại EURO 2020.

Tính cả thời gian di chuyển, Văn Hậu và Công Phượng chỉ có khoảng 2 ngày tập luyện cùng đồng đội tại ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá to tát, bởi hai cầu thủ này đều đã quá quen với việc vận hành chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

tin-bong-da-viet-nam-23-9-cong-phuong-van-hau-chi-co-2-ngay-tap
Công Phượng, Văn Hậu chỉ có 2 ngày tập luyện

HLV Park chỉ ra nhược điểm cầu thủ Việt kiều

HLV Park Hang Seo chỉ ra những rào cản mà cầu thủ Việt kiều phải đối mặt khi muốn khoác áo đội tuyển quốc gia: “Thứ nhất hiện tại chúng ta có một số cầu thủ Việt kiều thật đấy nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Thứ 2 nữa là các cầu thủ đó không sinh ra ở Việt Nam. Có thể họ còn dòng máu Việt Nam trong đó nhưng suy nghĩ, thói quen đó thì họ lại là như một công dân châu Âu.

Tôi cũng hơi cảm thấy nghi ngờ một chút. Với cầu thủ cách suy nghĩ tư duy khác biệt thì việc hòa nhập với đội tuyển Việt Nam với tinh thần tất cả là một đội thì không biết khả năng hòa nhập thế nào. Nếu cầu thủ Việt kiều thực sự tài năng và nổi trội so với cầu thủ trong nước thì đương nhiên cơ hội của họ được khoác áo tuyển Việt Nam là rất cao”.

HLV Park Hang-seo nhận định về V-League

HLV Park Hang-seo đã có trải nghiệm ở 2 mùa giải để có thể lựa chọn những nhân tố tốt nhất cho ĐTQG cũng như U22 Việt Nam. Đánh giá về giải đấu hàng đầu Việt Nam, HLV người Hàn Quốc cho biết: “Tôi nói một vấn đề thôi. Trung vệ giữa của Việt Nam, tiền đạo đá cao nhất ở các CLB đến 70-80% là người nước ngoài. Cứ tiếp tục thế này, sắp tới đá World Cup và Olympic, các trung vệ giữa hay tiền đạo thì lấy nguồn ở đâu ra. Các CLB có lý do của họ vì phải có thành tích, rồi còn giải quốc tế nữa. Các CLB, VFF và Chính phủ cần ngồi lại để tìm ra hướng giải quyết.”

“Có những đội có 3 cầu thủ ngoại, có thêm 1 cầu thủ nhập tịch là 1 cầu thủ gốc nước ngoài. Tôi nhớ có người phản bác rằng ở châu Âu, cầu thủ nước ngoài nhiều. Nhưng châu Âu, các CLB thuộc khối EU. Như Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. 23 cầu thủ chính ở ĐTQG Nhật Bản tôi nhớ chỉ có 4 người trong nước, còn đâu đá ở nước ngoài.” – HLV Park Hang-seo cho biết.

Filip Nguyễn đón tin không thể vui hơn của thầy Park

Trước khi công bố bản danh sách 32 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, nhiều người hâm mộ chờ đợi vào việc HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều, trong đó có Filip Nguyễn.

Tuy nhiên, điều này lại không xảy ra. Lý giải về những điều này, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Vấn đề này tôi vẫn trao đổi thường xuyên với VFF. Đầu tiên là các cầu thủ có mong muốn mang quốc tịch Việt Nam hay không, thứ hai là cần thời gian để hoàn thiện thủ tục.

Sau khi đi Na Uy về, tôi có một vài suy nghĩ như sau. Hiện nay, có một số cầu thủ Việt kiều, có bố hoặc mẹ là người Việt nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Các cầu thủ đó không sinh ra ở Việt Nam mà ở nước ngoài, họ không hiểu về văn hoá Việt Nam, có thể họ có dòng máu Việt Nam nhưng suy nghĩ, thói quen, hành động của họ là của công dân nước đó. Không nói được tiếng Việt, cách tư duy, suy nghĩ không phải kiểu Việt Nam mà hoàn toàn của nước ngoài.”

Tuyển Việt Nam chưa sẵn sàng cho mục tiêu World Cup

HLV Park Hang Seo thẳng thắn đưa ra quan điểm, bóng đá Việt Nam chưa sẵn sàng với mục tiêu World Cup: “Tôi tuy là HLV trưởng nhưng chưa thể nói chắc chắn đã chuẩn bị được hay chưa chuẩn bị được cho mục tiêu World Cup. Tôi xin nói thẳng với tư cách HLV trưởng Việt Nam thì chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup. Việc tham gia World Cup phải có kế hoạch dài hạn và xây dựng đội ngũ nhân sự.

Tôi nghĩ một mình tôi chuẩn bị không đủ. Trong tương lai Chính phủ Việt Nam cần xây dựng kế hoạch thực tế, yêu cầu các HLV trưởng thực hiện. Còn nhiệm vụ là HLV trưởng sẽ thực hiện đúng kế hoạch của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam đề ra. Tôi cũng đang muốn chúng ta chuẩn bị thật nhanh cho mục tiêu World Cup”.

Liên kết hữu ích