Tin chuyển nhượng 30-9: MU nỗ lực ký Longstaff, Barca đàm phán Mbappe

Tin chuyển nhượng 30-9: MU nỗ lực ký Longstaff, Tottenham bán rẻ như cho Eriksen nhưng không thành, Barca đàm phán Mbappe.

Tin chuyển nhượng 30-9: MU nỗ lực ký Longstaff, Barca đàm phán Mbappe
Tin chuyển nhượng 30-9: MU nỗ lực ký Longstaff

MU nỗ lực ký hợp đồng với Longstaff

Quỷ đỏ vẫn chưa có ý định từ bỏ mục tiêu Sean Longstaff, dù liên tục thất bại trong các cuộc đàm phán với Newcastle suốt gần nửa năm nay. Các trinh sát của Quỷ đỏ vẫn thường xuyên theo dõi và đưa ra những báo cáo chi tiết về phong độ của Longstaff.

Longstaff là cầu thủ mà Phó chủ tịch Ed Woodward rất yêu thích, ngay từ khi anh vừa ra mắt Newcastle dưới thời Rafa Benitez.

Mới đây, cầu thủ này từ chối bình luận về sự quan tâm của MU, nhưng bóng gió về khả năng gia nhập Old Trafford. MU đang muốn trẻ hóa hàng tiền vệ, trong bối cảnh Matic có khả năng ra đi vào tháng Giêng 2020, và Fred cũng không có chỗ lâu dài.

Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019, MU từng mua hụt Longstaff với giá 25 triệu bảng. Con số này dự kiến tăng lên ít nhất 40 triệu bảng khi thị trường mùa Đông mở cửa.

Tottenham bán rẻ như cho Eriksen

Tottenham định giá Eriksen 100 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, nhưng giờ đây họ sẵn sàng bán với giá rẻ bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông: chỉ 30 triệu bảng.

Tuy nhiên, xem ra ngay cả giá đó thì Gà trống cũng không bán được. Không phải thiếu những đội bóng muốn mua, Real Madrid, Juventus hay Atletico được cho quan tâm, nhưng khúc mắc ở chỗ Eriksen từ chối ra đi vào tháng 1/2020.

Trong trường hợp Eriksen không chịu đi và cũng không đàm phán gia hạn được với tiền vệ Đan Mạch, Tottenham sẽ ‘mất trắng’ anh vào tháng 6 năm sau. Cầu thủ này không muốn đi trong cảnh bị ‘mất giá’ và chờ đến hè thì anh có thể tự do lựa chọn những bến đỗ vừa ý và lương bổng cũng được hơn.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, Eriksen nói rõ với Tottenham rằng anh muốn đi nhưng rốt cuộc điều đó không xảy ra.

Barca đàm phán Mbappe

Barca đang gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Kylian Mbappe, cùng đối thủ Real Madrid. Sau khi thất bại trong nỗ lực đưa Neymar trở lại Nou Camp, Barca chuyển hướng sang Mbappe.

Trước hết, Mbappe còn trẻ và có tương lai tươi sáng. Bên cạnh đó, cầu thủ người Pháp có ý thức tập thể tốt hơn so với Neymar.

Barca xem Mbappe là giải pháp kế thừa Lionel Messi trong tương lai. Hơn nữa, trước việc Luis Suarez sa sút, Ousmane Dembele thì chấn thương liên tiếp, Barca muốn sớm có được chữ ký của Mbappe.

Một yếu tố quan trọng để Barca quyết tâm lấy Mbappe là sự ăn ý giữa anh với Antoine Griezmann. Họ là những nhân tố quan trọng giúp Pháp giành chức VĐTG 2018 ở Nga.

Ít ngày trước, trong Gala trao giải The Best 2019 của FIFA, Mbappa nói chuyện về chuyên môn rất nhiều với Frenkie de Jong. Điều này càng làm tăng thêm những nhận định về việc Barca muốn có Kylian.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác