Cách đặt tên cho con gái độc đáo và thú vị nhất theo chòm sao

Đặt tên cho con gái thế nào để hay và ý nghĩa nhất luôn là mối quan tâm của nhiều bố mẹ sắp có con gái chào đời. Với mong muốn sau này con gái của mình sẽ trở thành một người như thế nào đó đã là truyền thống hiện nay. Bài viết dưới đây của 8bongdaso.com sẽ giúp bố mẹ tham khảo cách đặt tên con độc đáo nhất nhé!

Đặt tên cho con gái theo 12 chòm sao

Chọn tên cho con theo chòm sao Bạch Dương (sinh từ 21/3 – 19/4)

Bạn có thể đoán tính cách của trẻ dựa vào 12 chòm sao. Tự tin, độc lập, dũng cảm và duy tâm là những đặc điểm của những người thuộc cung Bạch Dương. Ngoài ra, những người thuộc cung này còn được đánh giá là luôn có sự cạnh tranh, có mục tiêu rõ ràng và luôn theo đuổi những gì mà họ tin tưởng.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Ánh, Lan, Linh, Lê, Chinh, Liên…

Chòm sao Kim Ngưu (sinh từ 20/4 – 20/5)

Tính cách nổi bật của những người thuộc cung Kim Ngưu là cứng đầu, trung thành và tận tâm. Vì vậy, người thuộc cung này thường rất tử tế, giàu tình yêu thương và rất đáng tin cậy. Nếu con yêu sinh ra trong chu kỳ của chòm Kim Ngưu, bố mẹ có thể đặt những cái tên bắt đầu bằng chữ I, U, E, O để đem đến sự may mắn.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Uyên, Oanh,…

Song Tử (sinh từ 21/5-21/6)

Lôi cuốn, có trí tuệ, tham vọng, dễ thích nghi là những gì thường thấy ở những người thuộc chòm sao Song Tử. Đối với các bé thuộc cung này thì cần đặt những tên bắt đầu bằng chữ A, H, G, K.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Hương, Huyền, Giang, Kim, Khánh…

Cự Giải (sinh từ 22/6 – 22/7)

Giàu cảm xúc, nhạy cảm, luôn thông cảm với mọi người là những phẩm chất mà những người thuộc cung Cự Giải sở hữu. Thêm vào đó, các chú cua lại rất có năng khiếu về nghệ thuật vì độ nhạy cảm của họ rất cao. Những cái tên bắt đầu bằng chữ D, H rất hợp với những bé thuộc cung này đấy như Dương, Dung, Hà, Hường, Hạnh…

Sư Tử (sinh từ 23/7-22/8)

Khi sinh ra thuộc cung Sư Tử, bé sẽ có tính cách rộng rãi, phóng khoáng và tốt bụng, sáng tạo nhưng lại nóng tính. Bố mẹ có thể cân nhắc những tên bắt đầu bằng chữ M, T cho bé.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Minh, My, Mai, Tâm, Trang…

Cách đặt tên cho con gái độc đáo và thú vị nhất theo chòm sao
Cách đặt tên cho con gái độc đáo và thú vị nhất theo chòm sao

Xử Nữ (sinh từ 23/8 – 22/9)

Xử Nữ nổi tiếng với sự bình tĩnh. Trước khi hành động, họ luôn suy nghĩ kỹ càng và lường hết mọi hậu quả có thể xảy ra. Ngoài ra, trẻ dưới sự bảo hộ của chòm sao này thường rất thông minh, thực tế nhưng lại khá khiêm tốn cũng như nhút nhát. Nếu con yêu sinh dưới chòm Xử Nữ, hãy cân nhắc những cái tên bắt đầu bằng chữ P, S và Th như Phương, Thy, Thanh, Sam…

Thiên Bình (sinh từ 23/9-23/10) 

Nếu thuộc cung Thiên Bình sẽ là người giỏi ngoại giao, sành điệu, lãng mạn nên có mối quan hệ rộng trong xã hội. Những đứa trẻ cung Thiên Bình nếu được đặt tên bắt đầu bằng chữ R và T thì sẽ thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Trang, Thảo, Thu…

Thần Nông (sinh từ 24/10 – 21/11)

Theo các chuyên gia phong thủy Thần Nông (Bọ Cạp, Hổ Cáp) vốn nổi tiếng với sự mạnh mẽ, đam mê và lôi cuốn. Họ giống như một chiếc nam châm luôn thu hút mọi người xung quanh. Những người Thần Nông thường rất sôi nổi nhưng cũng rất giàu cảm xúc. Các nhà chiêm tinh đề nghị bạn nên chọn những cái tên bắt đầu bằng chữ N và chữ Y cho những bé thuộc cung Thần Nông.

Nhân Mã (sinh từ 22/11-21/12)

Tính cách nổi bật của Nhân Mã là sự lạc quan, yêu tự do, hài hước và tò mò về thế giới xung quanh. Để đem lại may mắn cho bé, cha mẹ có thể đặt các tên bắt đầu bằng chữ B, D, P và Y.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Duyên, Yến, Bảo, Dương…

Ma Kết (sinh từ 22/12 – 19/1)

Trung thành và tham vọng là đặc trưng của một Ma Kết. Họ làm việc với một chế độ kỷ luật nghiêm khắc và luôn cố gắng đạt được những gì mà họ muốn. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng Ma Kết quá nghiêm túc nhé bởi họ cũng là người có khiếu hài hước đấy. Những cái tên bắt đầu bằng chữ B, G và K được xem là phù hợp nhất với những bé thuộc cung này.

Bảo Bình (sinh từ 20/1-18/2)

Những người xung quanh sẽ cảm thấy Bảo Bình có một sự khác biệt, thân thiện, trung thực, trung thành và tự do. Nếu trẻ thuộc cung này, cha mẹ có thể cân nhắc đặt những tên bắt đầu bằng chữ D,G và S.

Một số tên có thể lựa chọn như sau: Dịu, Di, San,…

Song Ngư (sinh từ 19/2 – 20/3)

Vị tha, thông cảm, tử tế là những từ mô tả đúng nhất đặc trưng của một Song Ngư. Đây là chòm sao được cho là có tính cách dịu dàng nhất trong 12 chòm sao. Những người thuộc cung này thường rất sáng tạo và có năng khiếu trong những môn nghệ thuật cần khả năng này đấy. Nếu bé thuộc chòm sao này, bạn có thể chọn cho bé một cái tên bắt đầu bằng Ch, D, Th hoặc Y.

Một số tên gợi ý và ý nghĩa từng tên

Phương Anh: Cô gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng mà còn thông minh, giỏi giang

Quỳnh Anh: Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập người con gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn hướng tới một tâm hồn thanh tao, một ý thức tự tôn, tự trọng và phẩm chất cao quý.

Bảo An: “Bảo” có nghĩa là bảo vật, “báu vật”, thứ rất quý giá. “An” nghĩa là bình an,an lành.Khi đặt tên này cho bé, bố mẹ đã thể hiện niềm hạnh phúc và yêu thương vô bờ bến với bé và mong bé sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa
Đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa

Diệu Ái: “Diệu Ái” là để chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp, hiền hậu, cử chỉ diệu dàng nhẹ nhàng, tâm tính đoan trang, phẩm hạnh nết na.

Kim Chi: Cô gái thông minh, giỏi giang, sự nghiệp gặt hái thành công, cuộc sống ngày càng hạnh phúc và bình an.

Thanh Mai: xuất phát từ điển tích “Thanh mai trúc mã”, đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó, Thanh Mai cũng là biểu tượng của nữ giới.

Quỳnh Hương: Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, cái tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.

Bảo Quyên: gợi nên sự xinh đẹp quý phái, sang trọng

Ngọc Mai: không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ của hoa mai, mai bằng ngọc ý muốn con có vẻ đẹp “quý giá” như ngọc.

Bạn nên tránh đặt tên quá cực đoan, tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ, Trạng Nguyên…, dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cha mẹ gỡ rối phần nào trong quá trình tìm kiếm một cái tên vừa đẹp lại vừa ý nghĩa để đặt cho con gái yêu.