Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh và chính xác nhất

27/05/2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách sút bóng bổng và mạnh để mang lại nhiều lợi thế cho đội bạn nhé!

Cách sút bóng bổng đúng và mạnh đúng kỹ thuật

Các ngôi sao nổi tiếng như Ronaldo,Nayer và Messi thường dùng các pha bóng bổng mạnh để ghi bàn. Đặc biệt là trong các tình huống phạt góc, phạt cố định, đường bóng di chuyển khó lường sẽ là cách lừa thủ môn để giành được kq hom nay hiệu quả nhất. Để sút bóng bổng thực tế không phải khó và cũng không dễ. Các bạn hãy thực hành theo các bước dưới đây để tăng tỷ lệ thành công cho cú sút:

Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh và chính xác nhất

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước rất quan trọng quyết định cú sút bóng bổng của bạn có mạnh hay không. Thường nên lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận. Tốc độ chạy lấy đà sẽ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút.

Bước chạy cuối phải dài hơn các bước khác để có thể tập trung lực vào cú sút và giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, đầu gối hơi khụy để đỡ trọng lượng của cơ thể và dồn lực vào chân sút bóng. Đồng thời chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng với bóng.

Nếu muốn sút bóng bổng, các bạn nên giữ vị trí chân trụ và trái bóng hơi xa một chút và sút vào điểm dưới của tâm trái bóng, càng gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng bay càng bổng.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân sút bóng là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Khi vung chân sút bóng, bạn nên lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng. Sau đó thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà.

Bước 4: Chọn điểm sút bóng

Để có được những cú sút mạnh và bổng theo ý muốn của mình bạn cần xác định được vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

– Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

– Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

– Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để kết thúc kỹ thuật sút bóng bổng, bạn phải để chân sút tiếp tục theo đà lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể cũng đổ về phía trước. Các bộ phận trên cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng và giữ thăng bằng cho cơ thể nhằm đảo bảo độ chuẩn xác cho pha sút bóng. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tình huống tiếp theo trong trận đấu.

=> Nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách sút bóng bổng và mạnh mà 8bongdaso.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy chăm chỉ luyện tập và đừng quên theo dõi các bài viết về kỹ thuật đá bóng tại để biết thêm nhiều kỹ năng và nâng cao trình độ đá bóng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!