Cách tăng FPS Minecraft hiệu quả cho người chơi

Cách tăng FPS Minecraft để giúp cho chơi game không bị giật lag luôn là điều mà game thủ quan tâm. Hôm nay 8bongdaso.com sẽ liệt kê cho người chơi các cách tăng FPS khi chơi game minecraft nhé.

Cách tăng FPS Minecraft bằng các thiết lập trong game

Cách tăng FPS Minecraft hiệu quả cho người chơi
cách tăng fps minecraft

Trước hết vào game nhấn ESC, sau khi xuất hiện bản chọn thì bạn thực hiện các bước sau :

 • Giảm mức Render Distance.
 • Đồ họa thì chuyển từ Fancy sang Fast.
 • Nhấn tắt Smooth Lighting and Clouds.
 • Thay đổi chế độ Particles bằng Minimal.
 • Chuyển Mipmap sang Minimal.
 • Tắt các chương trình và trình duyệt không sử dụng
 • Nếu như anh em đang ở chế độ Multiplayer thì nên chọn khu ít người, tránh di chuyển đến khu vực đông người.
 • Cuối cùng hãy bật chế độ VBOs lên, nó có thể giúp người chơi giảm lag khi chơi Minecraft hiệu quả.

Dùng Resource Pack là cách tăng FPS Minecraft

Gói tài nguyên hỗ trợ game thủ thực hiện cách giảm lag Minecraft đồng thời tăng độ nét cho đồ họa trở nên chân thực và sắc nét hơn. So với cài đặt mặc định, thì việc dùng phần mềm này khá hiệu quả và được chuyên gia tại cổng game Kufun đánh giá cao.

Cách tăng FPS Minecraft khi chỉnh Frames Per second

Chỉ số khung hình trên mỗi giây trong PC/CONSOLE viết tắt là Frames per second (hay FPS). Chỉ số này phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính của người chơi. Thường người ta tìm cách tối ưu hóa game ngoài nhờ cách nâng cấp máy tính. Nó khiến hệ thống đồ họa xuống cấp. Nhưng bù lại bạn sẽ có trải nghiệm game khá mượt.

Hãy nhấn phím F3 khi chơi game video Minecraft gặp phải hiện tượng giật, lag. Anh em cần quan tâm đến dòng FPS xem thông số là bao nhiêu. Và nó thể hiện lượng khung hình/giây mà máy bạn đang tải.

Cách làm Minecraft không bị giật, Lag khi cài Optifine

Đầu tiên thì người chơi cần phải cài thêm một gói mở rộng. Gói mở rộng  này sẽ giúp chúng ta  hiệu chỉnh tất cả hiệu ứng về hình ảnh trong game Minecraft. Gói mở rộng này là Optifine. Đây cũng là một trong những gói mở rộng được khá nhiều game thủ sử dụng để giảm tình trạng giảm lang khi chơi minecraft. Sau khi tải và cài đặt gói Optifine thì chúng ta sẽ thực hiện các bước:

 • Bước 1 : Mở Optifine
 • Bước 2: Chọn ESC -> Tùy chọn -> Cài Đặt Hình ảnh -> Tùy chỉnh cấu hình
 • Bước 3: Vào Quality của Optifine

Cài đặt tắt tất cả các phần không dùng đến.Sau đấy các bạn vào phần Details và cũng tắt các phần không liên quan. Sau đó người chơi chỉnh các mục ở bảng Animations.

Ngoài ra để game Minecraft chạy mượt nhất có thể thì anh em nên tắt tất cả các hiệu ứng của game ( ALL OFF). Mặc dù sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm game của anh em, có cảm giác chơi game không thật nhưng nếu PC của bạn không đủ điều kiện thì hiệu ứng cũng không cần thiết lắm. Do vây ta nên tắt đi để trải nghiệm game đỡ giật lag sẽ tốt hơn nhiều nhé

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Cách tăng FPS Minecraft, hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng cách này để chơi game mượt mà không bị giật lag rồi nhé. Nếu là 1 tân thủ mà bạn muốn nhận Code Kufun thì hãy nhanh tay đăng ký tài khoản kufun để nhận được phần quà từ kufun nhé.