Đá phạt nhanh trong bóng đá là gì? Khi nào thì được đá?

Đá phạt nhanh trong bóng đá là gì? Nhưng tình huống đá phạt nhanh luôn khiến người xem bùng nổ, vậy khi nào sẽ diễn ra đá phạt nhanh và đá phạt nhanh là gì? Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu cụ thể nhé!

Đá phạt nhanh trong bóng đá là gì?

Đây là một trong những trường hợp đá phạt trực tiếp khi đội phòng ngự phạm lỗi với đội tấn công. Lúc này, trọng tài là người đưa ra quyết định xem cầu thủ có được thực hiện đá phạt này hay không. Những cú phạt nhanh là thời điểm mà có nhiều bàn thắng được ghi trực tiếp và chớp nhoáng từ tình huống này.

Trường hợp được đá phạt nhanh trong bóng đá

Lúc nào đôi phòng ngự phạm lỗi nặng với đội tấn công thì sẽ có cú sút phạt nhanh được trọng tài quyết định mà không ảnh hưởng đến mức ty le bong da. Trong đó, những lỗi cơ bản để dẫn đến trường hợp này gồm:

  • Đối phương thực hiện tấn công, húc hay đẩy cầu thủ.
  • Đối phương cố gắng đá vào người của cầu thủ.
  • Đối phương thực hiện những động tác như ngáng chân cầu thủ.
  • Cầu thủ bị đối phương nhảy vào người.
  • Đối phương cố ý giữ hoặc kéo áo cầu thủ.
  • Thực hiện hành động khạc, nhổ nước bọt vào cầu thủ.
  • Sử dụng vũ lực như: đấm, đá huých cùi chỏ,… vào cầu thủ.
  • Dùng tay để chơi bóng ( trừ thủ môn đang đứng trong vòng cấm).

Dựa vào những hành động và tình huống đó mà trọng tài sẽ xem xét mức độ ra sao để đưa ra quyết định chính xác nhất.

da-phat-nhanh-trong-bong-da-la-gi-khi-nao-thi-duoc-da
Đá phạt nhanh trong bóng đá là gì? Khi nào thì được đá?

Cách thực hiện đá phạt nhanh

Với cú sút phạt nhanh thì điểm đặt bóng là nơi mà đối phương bị phạm lỗi. Để cản bóng thì đội phòng ngự sẽ phải thiết lập hàng rào chắn cách điểm đặt bóng ít nhất là 9,15m. Chính trọng tài là người đưa ra quyết định thời gian thiết lập hàng rào. Nếu thấy thời gian quá ngắn thì thủ môn sẽ kiến nghị với trọng tài. Còn nếu đội phòng ngự cố tình trì hoãn thời gian, ngăn cản thực hiện cú sút thì trọng tài sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp để đưa ra hình thức xử phạt tùy theo mức độ vi phạm khi kqbd vẫn được giữ nguyên.

Họ sẽ có thêm thời gian thiết lập hàng rào chắn trong trường hợp vị trí thực hiện quả đá phạt nhanh gần với khu vực 16m50. Khoảng cách từ rào chắn phòng thủ đến khung thành bằng 1/3 so với khoảng cách từ điểm thực hiện cú phạt nhanh đến khung thành.

Dựa vào luật thì cầu thủ thực hiện cú sút trong phạm vi bán kính 3m từ vị trí đá phạt và không được cầu thủ đối phương nào đứng gần. Sút phạt của đối phương sẽ được thực hiện sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên. Nếu cầu thủ vi phạm thì sẽ tùy vào mức độ mà ngay lập tức trọng tài sẽ đưa ra quyết định xử phạt. Còn cầu thủ đội đối phương đứng ở hàng rào chắn ngoài vùng cấm và chạm tay vào bóng khi quả phạt nhanh đang diễn ra thì đội thực hiện cú đá này sẽ nhận thêm một quả đá phạt. Trường hợp cầu thủ chạm tay vào bóng trong khu vực cấm địa thì đội bóng cũng thực hiện cú phạt sẽ nhận được một quả phạt đền.

Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Đá phạt nhanh là gì cũng như khi nào thực hiện cú đá phạt này rồi nhé!

Xem thêm: Cầu thủ đẹp trai nhất thế giới – Họ là ai?