Hà Nội FC chiếm ưu thế trong trận đấu cuối cùng với Bình Dương

Trong vòng hơn 1 tuần đụng độ 3 trận, Hà Nội FC chiếm ưu thế trước Bình Dương trong trận đấu sắp tới vì họ đã thắng trận chung kết lượt đi, có luôn 3 điểm trong lần gặp lại nhau ở sân chơi V-League 2019. 

Theo HLV Chu Đình Nghiêm việc các học trò của ông giành được chiến thắng trong chung kết lượt đi là vô cùng có lợi tuy nhiên khoảng cách này quá mong manh. Ông và các học trò sẽ hết sức thận trọng ở trận đấu. Điều khó khăn nhất là đội bóng Thủ đô nằm ở thể lực khi họ phải oằn mình ra đá với tần suất 4 ngày/1 trận.

Hà Nội FC chiếm ưu thế trong trận đấu cuối cùng với Bình Dương
Hà Nội FC chiếm ưu thế trong trận đấu cuối cùng với Bình Dương

Về phía Bình Dương, đội bóng này từng vượt qua chính Hà Nội trong trận đá theo kiểu knock-out ở bán kết Cúp quốc gia 2018. Chính vì thế mà dù có ưu thế dẫn trước thì Hà Nội FC vẫn khó mà buông lỏng tinh thần khi thi đấu.

Đây có lẽ là của ải khó khăn nhất của đội bóng thủ đô nếu muốn chạm tay vào chức vô địch. Ngay cả bản thân Hà Nội cũng từng bày tỏ quan điểm rằng muốn vô địch giải đấu này, phải bước qua trở lực mang tên Bình Dương. Tuy nhiên Bình Dương có thể đang thua về tỉ số nhưng còn tinh thần vẫn chiến đấu hết mình cho mục tiêu cuối cùng.

Hiện nay đội hình có chiều sâu và đầy đặn đang là điểm mạnh nhất của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Bài học xương máu khi để đối thủ “cưa” điểm vào những phút cuối trong vài trận đấu gần đây phải được học thuộc. Còn Bình Dương, họ đặt cả kỳ vọng vào Tiến Linh hay Anh Đức để có thể lật ngược thế cờ trong trận lượt về chiều mai.

Hà Nội FC đang đi trên con đường chinh phục các danh hiệu ở mùa giải năm nay theo đúng mục tiêu đặt ra ban đầu. Với Bình Dương chỉ đơn giản là họ đang ngăn cản mục tiêu đó. Cả 2 bên đang ráo riết chuẩn bị vũ khí cho trận chiến cuối cùng để đại diện bóng đá nước nhà chạm trán cùng FC Altyn Asyr của Turkmenistan.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác.

Liên kết hữu ích