Sự chuẩn bị của Việt Nam và Thái Lan trước trận đấu ngày 5/9

Trước trận đấu ngày 5/9, cả hai đội bóng đá Việt Nam và Thái Lan đều có sự chuẩn bị riêng nhất là hai nhà cầm quân đã bắt đầu triển khai các chiến lược để đưa đội nhà đến chiến thắng.

Mới đây trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Đoàn Tuấn Anh đã lên đường sang Thái Lan trong ngày 1/8 vừa qua để tận mắt nhìn thấy và tìm hiểu về SVĐ Thammasat – nơi sẽ tổ chức trận mở màn Vòng loại World Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan để nhằm đánh giá chất lượng cơ sở vật chất chi tiết với HLV Park Hang Seo.

Sự chuẩn bị của Việt Nam và Thái Lan trước trận đấu ngày 5/9
Sự chuẩn bị của Việt Nam và Thái Lan trước trận đấu ngày 5/9

Ngoài ra HLV người Hàn Quốc cũng tích cực tìm kiếm nơi tập luyện phù hợp cho đội tuyển U22 Việt Nam vì môn bóng đá Nam SEA Games 30 các cầu thủ sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo thay vì sân cỏ tự nhiên như các năm trước.

Được biết về kế hoạch tập luyện của tuyển Thái sẽ có 2 giai đoạn. Giai đoạn một, HLV Nhật Bản ông Nishino sẽ tổ chức một cuộc huấn luyện kín ở xa trung tâm Bangkok nhằm thực hiện kế hoạch bí mật theo phong cách của người Nhật Bản, tránh sự quan tâm chú ý của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đến giai đoạn hai, Thái Lan sẽ tập trung tại nơi có trận mở màn với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới. Vị chiến lược gia Nhật Bản muốn trong giai đoạn này các cầu thủ không phải di chuyển xa khi vừa đấu với Việt Nam vào ngày 5/9 bởi vì Thái Lan sẽ có thêm một trận đấu nữa vào ngày 10/9.

Nhà cầm quân nhấn mạnh ông ưu tiên dùng đội ngũ trợ lý người Thái để tăng tính kết nối, khẳng định những chuyên gia người Thái này đủ chất lượng để truyền đạt các nội dung mà ông muốn truyền đạt đến các cầu thủ. Đánh giá về các cầu thủ Thái Lan hiện tại, ông Nishino cho rằng họ đang thiếu sự chuyên nghiệp và không có độ tập trung cần thiết cho các đợt tập huấn.

Ngoài ra phía đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập trung ngắn hạn trong tháng 8 tới. HLV trưởng Park Hang Seo dự kiến sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ cho mỗi đợt tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Mục đích chính của HLV người Hàn tại 2 đợt hội quân này vẫn là thử nghiệm, đánh giá các vị trí để xây dựng lực lượng cho ĐT U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 30.

Vừa qua, HLV trưởng ĐTVN và U22 Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) để khảo sát mặt cỏ nhân tạo sân 11 của đơn vị này.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác.

 

 

 

 

 

Liên kết hữu ích