Làm sao để phân biệt bò húc thật giả dễ dàng nhất?

Làm sao để phân biệt bò húc thật giả chuẩn nhất?. Như chúng ta đều biết thì Red bull, hay còn gọi là nước tăng lực bò húc, là một thương hiệu nước tăng lực được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nhưng trên thị trường hiện nay lại xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, giả kém chất lượng của thương hiệu này, đặc biệt gây ra những ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp cũng như sức khoẻ của người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt bò húc thật giả dễ dàng nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

phân biệt bò húc thật giả

1. Vài nét về nước tăng lực bò húc Red Bull

Tại Việt Nam, được biết ngoài cái tên Bò húc hay Red bull ra thì nó còn được người dân gọi với tên khác là bò cụng. Tuy nhiên Thái Lan chính là cha đẻ của loại nước tăng lực đầy thơm ngon này. Đầu tiên, nước tăng lực Red bull chỉ là một loại nước uống dinh dưỡng và không có ga. Cho đến tận sau này được các nhà đầu tư nước ngoài phát triển và lan rộng ra toàn thế giới.

Tuy nhiên tùy theo từng đặc điểm văn hóa và thói quen ăn uống của mỗi quốc gia, Red bull được biến tấu cho phù hợp. Về hình dáng của Red bull giống như lon bia nhưng thấp hơn chút. Red bull có kích thước nhỏ gọn, vỏ lon màu vàng đồng. Đặc biệt trên lon in dòng chữ tiếng Thái Lan, với biểu tượng logo chính là 2 chú bò tót đang đối đầu vào húc nhau, người tiêu dùng cũng từ đó mà dần quen với tên gọi là Bò Húc.

2. Hướng dẫn cách phân biệt bò húc thật giả dễ dàng nhất

Phân biệt dựa vào thiết kế

Được biết đối với nước tăng lượng Red Bull thật, logo được in trên lon nước là hình 2 con bò với cặp sừng nhọn. Do đó bạn cần chú ý tư thế của hai chú bò này chỉ đang “sắp húc” vào nhau, ở chính giữa là hình tròn màu vàng cùng với viên ngoài màu trắng. Còn về phía dưới logo là sẽ có một dòng chữ bằng tiếng Thái Lan màu xanh, tiếp đến chính là thương hiệu RedBull và dòng chữ KRATINGDAENG.

Còn đối với nước bò húc nhái thì hình ảnh logo lại là hình hai con bò khác hoàn toàn hàng thật có thể là con trâu, con dê,…, vì vậy nhìn thoáng qua sẽ thấy có màu đỏ vàng như bò húc thật. Còn phía trong vòng tròn màu vàng cũng sẽ được thay thế bằng các hình khác như oval, lục giác,… tuy nhiên nếu không để ý kỹ bạn sẽ dễ bỏ qua chi tiết này.

Ngoài ra, phía tên sản phẩm cũng được in khác so với tên gốc của hãng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng nước bò húc nhái với nhiều cái tên khác nhau như: RedDemi, RedDeer, Red Saola, RedGold, QileBull, Red Star, Red Goats, Trâu húc,…

Vậy cho nên cách phân biệt bò húc thật hay giả dựa vào màu sắc thì cả hai đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên ở bò húc thật thường có màu đậm hơn so với hàng nhái.

Còn về ký hiệu in trên lon bò húc thì hàng giả được in là “TBC” tuy nhiên ở hàng thật thường sẽ sử dụng ký hiệu điện tử.

Ngoài cách nhận biết nước bò húc thật giả thì bạn có thể chú ý đến biểu tượng hình thoi phía dưới khối lượng. Về biểu tượng của bò húc thật là nền trắng, viền xanh, còn ở bò húc giả sẽ ngược lại nền xanh – viền trắng.

Phân biệt bò húc thật giả dựa vào khoen lon

Ở vị trí khoen lon nước bò húc thật thường sẽ có màu đỏ, cùng với đó chúng sẽ được khoét thành một hình ảnh khá giống với chú bò ở logo. Đây chính là điểm nhận biết “đắt giá” bạn cần chú ý, khi hàng giả thường đều chỉ khoen màu đỏ tuy nhiên lại không có hình ảnh chú bò này.

Phân biệt bò húc thật và giả qua thành phần

Đặc biệt khi mua và sử dụng nước tăng lực Red Bull hãy chú ý đến bảng thành phần của chúng. Đặc biệt nếu là hàng thật thường thông tin bảng thành phần sẽ bao gồm có: Nước, Đường, Chất điều chỉnh độ axit: Axit xitric (330), Taurin (1000mg), chất ổn định: Natri hydro cacbonat (500ii), hương liệu tổng hợp trái cây hỗn hợp, cafein , inositol (50mg), lysin (50mg), cholin (50mg). Chất bảo quản: Natri benzoat (211). Vitamin B3 (20mg), Vitamin B5 (5mg), Vitamin B6 (3mg), phẩm màu tổng hợp: Vàng Tartrazin (102) và Đô Ponteau 4R (124), Vitamin B12 (49).

Phân biệt bò húc thái thật giả dựa vào xuất xứ

Đối với nước tăng lực bò húc thật, phía trên lon nước sẽ in thông tin về công ty sản xuất, nguồn gốc xuất xứ. Còn nếu là phiên bản ở Thái Lan sẽ là T.C Pharmaceutical Industries Co., Ltd. (Thailand), đặc biệt trường hợp sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam sẽ là Xa lộ Hà Nội, phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương. Còn nếu sản phẩm bạn mua không có thông tin này hoặc sai địa chỉ thì rất có thể đó là bò húc giả.

Trên đây là một số nhwunxg đặc điểm giúp bạn phân biệt bò húc thật giả cũng như các thông tin thú vị về nước tăng lực Red bull mà 8bongdaso.com đưa ra. Có thể thấy sản phẩm Bò Húc là sản phẩm nước tăng lực tốt cho sức khỏe. Thế nhưng để sản phẩm có thể phát huy đúng và tốt chức năng của nó, thì người tiêu dùng cần tránh mua sản phẩm nhái, giả cũng như sử dụng sản phẩm hợp lý, khoa học.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách phân biệt yến già yến non