Mệnh Thủy hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Thủy

Bạn đã từng thắc mắc mệnh thủy hợp màu gì và người mang mệnh thủy có điều gì thú vị chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mệnh thủy, màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh thủy trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của hành Thủy

Hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung, có thể là những cơn mưa nhỏ, lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu sắc hợp mệnh là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Nếu như biết cách tận dụng những màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và những điều tốt đẹp.

 

menh-thuy-hop-mau-gi-nhung-dieu-thu-vi-ve-nguoi-menh-thuy
Xem mệnh Thủy hợp màu gì

Màu đen, xanh dương: Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Nếu vô tình chọn phải những bộ trang phục, trang sức có màu hợp mệnh thì rất có thể chúng sẽ hút hết vận khí của bạn vậy mệnh Thủy kỵ những màu gì?

Đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

– Bính Tý sinh năm 1936 -1996

– Qúy Tỵ sinh năm 1953-2013

– Nhâm Tuất sinh năm 1982-1922

– Đinh Sửu sinh năm 1937-1997

– Bính Ngọ sinh năm 1966-2026

– Quý Hợi sinh năm 1983-1923

– Giáp Thân sinh năm 1944-2004

– Đinh Mùi sinh năm 1967-2027

– Ất Dậu sinh năm 1945-2005

– Giáp Dần sinh năm 1974-2034

– Nhâm Thìn sinh năm 1952-2012

– Ất Mão sinh năm 1975-2035

Tính cách của người mệnh Thủy ra sao?

Mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác. Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác. Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan.

Tuy nhiên, người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

Điểm mạnh của người mệnh Thủy là có tài ăn nói, rộng lượng và biết lắng nghe người khác.

Điểm yếu của người mệnh Thủy là suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên lo âu về những chuyện không xảy ra.

Người mệnh Thủy hợp con số nào?

Trong ngũ hành, mệnh Thủy hợp số nào khắc số nào? Người mệnh Thủy ( Khảm) hợp với các số đó là số 1, 4, 6 và 7 và sẽ khắc với các số là 2, 5 và số 8.

Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Trong phong thủy, đối với người mệnh Thủy thì hướng nhà hợp nhất là hướng chính Tây và hướng chính Bắc., tuy nhiên với mỗi tuổi mỗi đặc tính kim khác nhau thì mức độ dịch chuyển hướng hợp lại là tương đối.

Mong rằng qua bài viết mệnh thủy hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh thủy của 8bongdaso.com chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về mệnh hỏa và người mang mệnh hỏa rồi phải không nào. Hãy cùng chuyên mục phong thủy của chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị nữa như Mệnh Hỏa hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Hỏa nhé.