Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về thời gian thi đấu của một trận bóng đá. Bài viết dưới đây của Mitomtv.com sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn.

Một trận đấu bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận đấu bóng đá kéo dài bao lâu?

Về thời gian diễn ra trận đấu, FIFA đã quy định rất rõ ràng. Theo đó, thông thường một trận đấu sẽ diễn ra trong 90 phút. Nó được chia làm hai hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 45 phút (chưa kể thời gian bù giờ).

Nếu trong trường hợp ngoại lệ (ví dụ như ẩu đả, thiên tai…) một trận đấu bóng đá không nhất thiết phải tiến hành đủ 90 phút. Trong đó, trọng tài có thể dừng trận đấu khi chưa kết thúc 90 phút.

Sau đó, hai bên sẽ thảo luận với Ban tổ chức về lịch đá tiếp những số phút còn lại (khi trận đấu buộc phải dừng lại vì điều kiện khách quan). Hoặc Ban tổ chức có thể xử thua 0-3 cho một đội bóng nếu như hậu quả khiến trận đấu hoãn lại bị gây ra bởi họ.

Thời gian nghỉ giữa hai hiệp không kéo dài quá 15 phút. Nếu như có thay đổi liên quan tới thời gian nghỉ sẽ được trọng tài quyết định.

Trong các trận đấu, thông thường sẽ có thời gian bù giờ. Đây là thời gian “chết” được bù lại khi trận đấu diễn ra. Ví dụ như thời gian để hai bên thay người, chăm sóc cầu thủ chấn thương…

Số lượng thời gian đá bù sẽ do trọng tài thứ 4 quyết định và được thông báo ở cuối mỗi hiệp đấu. Thậm chí, trong những trận đấu có sự cố dài thì hiệp đấu có thể bù giờ lên tới hơn 10 phút.

Quy định về thời gian thi đấu ở sân 7 và sân 5 cũng khác so với sân 11. Ở sân 7, mỗi hiệp kéo dài 25 phút và thời gian nghỉ giữa hai hiệp tối đa 10 phút. Mỗi trận đấu sân 5 có thời gian thi đấu mỗi hiệp 20 phút và nghỉ không quá 15 phút mỗi hiệp.

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Quy định về thời gian đá hiệp phụ

Thông thường, ở những trận đấu có tính chất loại trực tiếp thì hiệp phụ sẽ được áp dụng. Đó là khi hai đội không thể giải quyết thắng thua trong hai hiệp chính. Do đó, FIFA đã phải sử dụng thêm hiệp phụ để quyết định trận đấu.

Thời gian hiệp phụ là 30 phút, với mỗi hiệp 15 phút. Xen giữa thời gian hai hiệp phụ không có quãng nghỉ. Hai đội đổi sân và đá luôn hiệp phụ thứ 2.

Các quy định về bù giờ trong 2 hiệp phụ cũng như 2 hiệp chính. Tức là trọng tài sẽ bù giờ vào khoảng thời gian “chết” khi trận đấu diễn ra. Do mỗi hiệp phụ chỉ có 15 phút nên thời gian bù giờ hiệp phụ thường không nhiều, trừ khi có sự cố đặc biệt.

Quy định về thời gian hội ý

Theo quy định, các đội bóng được quyền hội ý 1 lần, tối đa 1 phút trong mỗi hiệp đấu. Một đội bóng chỉ được sử dụng thời gian hội ý khi đang có quyền kiểm soát bóng.

Trong thời gian hội ý, các cầu thủ chỉ có đứng trong sân, nghe chỉ đạo của HLV ở bên ngoài đường piste. Những người ở ngoài sân không được phép đi vào trong để hội ý.

Thời gian hội ý sẽ được tính vào thời gian bù giờ ở cuối mỗi hiệp.

Để có thể am hiểu nhiều hơn về môn thể thao vua, mời bạn đọc truy cập trang web Mitomtv.com thường xuyên để xem bóng đá trực tuyến. Hãy cổ vũ đội bóng của mình yêu thích bất kỳ lúc nào, mọi giải đấu để được cung cấp link xem bóng đá trực tuyến hoàn toàn miễn phí, cũng chính vì thế bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về môn thể thao này.