Thái Lan sẽ là đối trọng của Việt Nam tại VL World Cup

Chuyên gia Bor. Bo của trang Siamsports vừa phân tích 5 điều ĐT Thái Lan cần làm để vượt qua VL World Cup trong đó nhắc không ít đến tuyển Việt Nam.

Ngày 17/07, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 Word Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc với những kết quả hết sức bất ngờ. Theo đó, ĐT Thái Lan nằm ở bảng G cùng với ĐT UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Trước tình hình này, chuyên gia Bor. Bo của trang Siamsports đã có những phân tích chuyên sâu về những điều ĐT Thái Lan cần làm để tiến xa tại vòng loại World Cup 2022: “ĐT Thái Lan sẽ đối đầu với rất nhiều thử thách ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi phải đụng độ UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Và nếu muốn tiến vào vòng loại thứ 3, Voi chiến nên làm tốt 5 điều sau đây:

Trước tiên hãy đến với các trận đấu trong tư thế “phấn khích” và “thả lỏng” vì có đến 3 đối thủ rất quen mặt ở khu vực Đông Nam Á. ĐT Việt Nam, Indonesia và Malaysia chúng ta không còn lạ gì họ và sẽ tìm được cách vượt qua. Còn UAE, hãy xem họ là một khách mời đến dự “bữa tiệc nội bộ của ASEAN”.

thai-lan-se-la-doi-trong-cua-viet-nam-tai-vl-world-cup
ĐT Thái Lan sẽ đụng độ ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Chúng ta nên chấp nhận vị thế xếp thứ 2 ở Đông Nam Á sau ĐT Việt Nam và thi đấu với một phong thái khác so với quá khứ. Phải công nhận rằng bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vững chắc, một hệ thống cùng đi lên với nền tảng các cầu thủ trẻ tài năng.

Nhận định về cơ hội của ĐT Thái Lan, HLV Milos Joksic của CLB Nakhon Ratchasima chia sẻ: “Cá nhân tôi tin rằng trong số các đội Đông Nam Á, ĐT Thái Lan vẫn vượt trội. Dù ĐT Việt Nam có những bước nhảy vọt và vừa có thắng trước Voi chiến ở King’s Cup 2019 nhưng trận đầu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, họ sẽ có HLV mới người Nhật Bản.

Vị HLV giàu kinh nghiệm này có thể nắm bắt được mọi thứ và giúp ĐT Thái Lan giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam cũng như thắng mọi đối thủ khác ở Đông Nam Á.

ĐT UAE chắc chắn sẽ là nhiệm vụ khó khăn hơn cho tất cả các đội tuyển còn lại ở bảng G. Các cầu thủ UAE có thể hình tốt, lại kĩ thuật cao và đang có những thành tích ở thời gian qua. Đây sẽ là đối thủ quan trọng nhất nếu Thái Lan muốn đứng đầu bảng G.”

Liên kết hữu ích