Tin BĐVN 9/8: ĐT Futsal Việt Nam chính thức có HLV mới

Tin BĐVN 9/8: Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức công bố vị tân HLV Diego Raul Giustozzi sẽ dẫn dắt ĐT Futsal Việt Nam.

ĐT Futsal Việt Nam chính thức có HLV mới

Sáng 9/8/2022, VFF đã có buổi công bố chính thức công bố ông Diego Raul Giustozzi trên cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam. Ông Diego Raul Giustozzi có bản lý lịch hoành tráng khi từng dẫn dắt ĐT Futsal Argentina vô địch Futsal World Cup 2016.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực, trưởng ban Futsal VFF tiết lộ VFF đã phải bắt đầu đàm phán với HLV Giustozzi từ tháng 9/2021 và phải đến hôm nay mới có thể chính thức ra mắt nhà cầm quân người Argentina.

Ông Tú nói: “Ngay từ trước khi thi đấu Futsal World Cup 2021, chúng tôi đã nghĩ đến việc phải mời HLV ngoại cho ĐT Futsal Việt Nam. HLV nội có thể làm tốt một vài giải đấu nhưng HLV ngoại vẫn là hướng đi lâu dài để phát triển Futsal nước nhà. Do đó, chúng tôi đã tiến hành tìm kiếm, đàm phán với nhiều HLV. Ban đầu, chúng tôi không nghĩ mời được HLV đẳng cấp như Giustozzi mà ưu tiên mời lại HLV Bruno Formoso.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến nhiều cầu thủ, chúng tôi đã quyết định chọn một HLV mới và thông qua các nhà môi giới, cuộc đàm phán với HLV Giustozzi đã được diễn ra.

Tin BĐVN 9/8: ĐT Futsal Việt Nam chính thức có HLV mới

Phải mất khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021, chúng tôi mới chốt được hợp đồng với ông Giustozzi và đến hôm nay, buổi ra mắt đã chính thức diễn ra.

Chắc chắn, mức lương của HLV Giustozzi sẽ cao hơn những HLV trước đây của ĐT Futsal Việt Nam nhưng điều đó tương xứng với những gì ông ấy đã có được trong sự nghiệp”.

Hợp đồng của HLV Giustozzi trên cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam sẽ kéo dài 2 năm từ ngày 1/8/2022 đến 30/9/2024. Giải đấu chính thức đầu tiên của ông Giustozzi trên cương vị mới sẽ là VCK Cúp Futsal châu Á 2022 diễn ra ở Kuwait.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá nhanh nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

VFF gia hạn thành công với HLV Mai Đức Chung

Nhiệm vụ trọng tâm của HLV Mai Đức Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Nữ Quốc gia tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm sau.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam : “Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022 tôi và LĐBĐVN vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện.

Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”.

Để giúp khán giả có những góc nhìn đa chiều về thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc tin tức bóng đá 24h mới nhất hôm nay.

Liên kết hữu ích