Tỳ hưu phong thủy – Sử dụng đúng cách để rước tài lộc

16/11/2019

Tỳ hưu phong thủy là một trong những vật phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Người ta dùng nó không chỉ với mục đích trang trí mà còn để cầu tài vận, công danh sự nghiệp. Chính vì vậy, cần phải hiểu được ý nghĩa của chúng và biết sử dụng đúng cách nếu không sẽ xảy ra tình trạng thoát lộc. Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau. 

1. Tỳ hưu là gì? 

Tỳ Hưu cũng như Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu. Nhiều sách cổ ghi chép lại Tỳ hưu có hình dáng như con hổ. Nhưng theo quan niệm người Liêu Đông thì nó lại là con gấu trắng nhiều lông. 

Theo văn hóa Trung Hoa, có hai loại Tỳ hưu: Loại thứ nhất có hai sừng. Nó được coi như mãnh thú có tác dụng xua đuổi tà ma. Nó là một trong 6 con mãnh thú từng đi theo Hoàng đế trong cuộc chiến với Xuy Vương ở Trác Lộc.

Loại thứ hai chỉ có một sừng. Loại này thích ăn vàng bạc. Nhưng bẩm sinh đã không có hậu môn nên chúng không bao giờ tiêu hóa. Theo quan niệm phong thủy, loại tỳ hưu này là thần tài, thần giữ của. Vậy nên nó thường xuất hiện trong nhà với mục đích cầu tài lộc cho gia chủ.

Tỳ hưu phong thủy - Sử dụng đúng cách để rước tài lộc

2. Cách chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh gia chủ

Mỗi mệnh lại hợp với những màu sắc khác nhau. Đây cũng là lý do yếu tố màu sắc cũng như cung mệnh rất quan trọng trong việc lựa chọn Tỳ hưu phong thủy. Nếu vô tình chọn phải màu xung khắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề không may mắn và rắc rối.

Tỳ hưu với mệnh Kim

Mệnh Kim là những người yêu cầu sự chính xác cao trong công việc những như trong cuộc sống. Nó xung khắc với mệnh Hỏa và được mệnh Thổ hỗ trợ.

Vì vậy, gia chủ mệnh Kim hợp tỳ hưu màu trắng thuần khiết dung hòa cuộc sống. Hoặc màu vàng, và phù hợp nhất là màu xám. Tránh lựa chọn tỳ hưu màu đỏ và hồng.

Tỳ hưu với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nếu muốn may mắn, có tài lộc, khỏe mạnh thì nên chọn mua tỳ hưu những màu đá như đen, xanh nước biển, xanh lam, da trời. Phù hợp nhất là màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá cây. Không nên đặt tỳ hưu có màu trắng hoặc bạc trong nhà.

Tỳ hưu với mệnh Thủy

Tỳ hưu màu trắng được coi là màu sắc tương sinh phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Ngoài ra bạn có thể chọn tỳ hưu thạch anh đen, màu đá xanh nước biển tràn đầy sức sống.

Tỳ hưu với mệnh Hỏa

Cũng như 4 mệnh còn lại, người mệnh Hỏa cũng sẽ gặp điều tốt lành nếu dùng loại tỳ hưu đá quý có màu phù hợp với mệnh. Tức là các màu đặc trưng của hành Hỏa là đỏ, hồng và cả tím.

Hoặc người mệnh Hỏa có thể chọn lựa Tỳ hưu được chế tác từ loại đá quý màu xanh lá cây là sẽ tốt nhất, có tính tương sinh. Tuyệt đối tranh chọn màu đen hoặc xanh nước biển, công danh tài lộc không thể phất lên.

Tỳ hưu với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn tỳ hưu mang màu đỏ, hồng, tím, nâu đặt trong nhà. Đây đều là những màu mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe. Ngoài ra nó cũng mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ mệnh này.

Hy vọng những thông tin trên bài về tỳ hưu phong thủy hữu ích với người đọc.