Đá mắt hổ hợp mệnh gì – Ý nghĩa đá mắt hổ trong phong thuỷ

Đá mắt hổ từ xưa nay luôn được xem là vật trang sức được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ làm đẹp mà còn mang ý nghĩa cao về mặt phong thuỷ, mang đến nguồn vận khí tốt cho người dùng. Nếu bạn cũng quan tâm đến đá mắt hổ đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 8bongdaso.com nhé.

1. Ý nghĩa – công dụng của đá mắt hổ

Đây được đánh giá là viên đá hộ mệnh tuyệt vời nhất.

Ý nghĩa của nó trong thạch liệu trị học là mang lại cảm xúc tích cực, tâm lý vững vàng cho người sử dụng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, năng lượng của chúng giúp tăng cảm giác tự tin, giúp đầu óc minh mẫn sáng suốt hơn đối với các quyết định quan trọng.

Ý nghĩa của nó trong phương Đông là mang đến may mắn. Nó tượng trưng cho tiền tài, thịnh vượng trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ nó còn có nghĩa là sự bảo vệ, người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác với mong muốn được bảo vệ,  chở che mang đến bình an tránh những điều xui xẻo. Những người thủy thủ đi biển cũng thường xuyên mang đá mắt hổ bên người với mong muốn một chuyến ra khơi thuận buồm xuôi gió bình an trở về.

Trong thiền xạ, các thiền sư sử đụng đá mắt hổ để khai mở luân xạ thứ 3.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì - Ý nghĩa đá mắt hổ trong phong thuỷ

2. Cách chọn đá mắt hổ hợp mệnh 

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đeo đá mắt hổ màu đỏ nâu. Đây là loại khá hiếm của các biến thể đá mắt hổ. Trong phong thủy, đá đỏ nâu thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy nếu bạn là người mệnh Thổ thì hãy chọn vòng tay đá đỏ nâu. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn được màu bản mệnh là đá vàng nâu, vàng tươi.

Mệnh Kim

Nếu bạn mệnh Kim, đừng bỏ qua đá mắt hổ vàng tươi hoặc vàng nâu. Đá vàng nâu thì được ưa chuộng và phổ biến hơn. Màu vàng nâu hay vàng tươi theo phong thủy thuộc mệnh Thổ. Trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim.  Chính vì vậy mà bạn có thể chọn vòng đeo tay đá với màu vàng nâu hay vàng tươi.

Mệnh Mộc

Vòng đeo tay đá xanh đen sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người mệnh Mộc. Loại đá này luôn mamg lại cảm giác bí ẩn, huyền ảo. Càng nhìn lại càng muốn khám phá và chiêm ngưỡng. Nó rất giống với đôi mắt chim ưng nên loại đá này cũng có tên gọi khác như vậy. Màu xanh đen của loại đá này tượng trưng cho hành Thủy. Trong thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc. Những người mệnh Mộc nên chọn vòng đeo tay đá xanh đen.

Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa thì nên ưu tiên vòng đeo tay đá màu đỏ nâu. Loại đá này là đá quý hiếm nhất. Nó tượng trưng cho hành Hỏa. Với loại đá này, người đeo sẽ cảm thấy tâm bình an trong lòng hơn. Không chỉ vậy nó còn giúp thay đổi vận khí. Vậy nên hãy chọn đá đỏ nâu nếu muốn đeo vòng tay hợp mệnh.

Mệnh Thuỷ

Với người mệnh Thủy thì nên chọn vòng tay đá mắt hổ màu xanh đen. Vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy.

Chính vì vậy nếu muốn chọn đá mắt hổ hợp mệnh, bạn có thể chọn lựa màu xanh đen nhé.

Hy vọng những thông tin trên bài về đá mắt hổ hữu ích với người đọc.