Các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả

Các bài tập tăng chiều cao cho nam sẽ phải thực hiện các bài tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, cùng 8bongdaso.com tham khảo nhé!

Các bài tập tăng chiều cao cho nam

Đạp xe

Đạp xe là môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao tốt cho các bạn nam. Động tác đạp xe cần phần chân, đùi và vùng xương chậu tác động liên tục, kích thích sự tăng trưởng. Do đó khi luyện tập bộ môn này thường xuyên không chỉ tăng chiều cao mà còn sở hữu vóc dáng cân đối, săn chắc.

Bạn cố gắng nâng yên cao lên để tạo điều kiện cho chân được duỗi ra hết cỡ. Cổ tay cũng được nâng cao để người ngồi đạp xe và giữ cho lưng, cột sống và vai được thẳng. Hướng dẫn tư thế đạp xe chuẩn:

 • Cơ thể hơi nghiêng và dồn lực về phía trước, cánh tay duỗi thẳng, đầu gối và hông cần phối hợp nhịp nhàng.
 • Cố gắng đạp xe ít nhất 30 phút, 10 phút đầu đạp từ từ và dần tăng tốc lên, 10 phút tiếp theo đạp thật nhanh để cơ thể được vận động liên tục, 10 phút sau thì thả lỏng và đạp từ từ.
cac-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nam-hieu-qua
Các bài tập tăng chiều cao cho nam hiệu quả

Bơi lội

Đây cũng là môn thể thao giúp tăng chiều cao, khi bơi các bộ phận cần phối hợp nhịp nhàng với nhau và có tác động tích cực lên cơ, cột sống giúp chiều cao được tăng trưởng mạnh mẽ, thân hình săn chắc hơn. Trong đó bơi sải sẽ tác dụng tích cực nhiều nhất đến chiều cao. Bởi những cử động co duỗi chân liên tục và vươn người lên phía trước.

Cố gắng bơi ít nhất 3 buổi 1 tuần, mỗi lần từ 30-60 phút. Thời gian tập bơi lý tưởng nhất là buổi sáng và chiều muộn. Bên cạnh đó nhiệt độ môi trường cũng không quá cao phù hợp cho việc tập luyện.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và kq bong da hom nay đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Bài tập tăng chiều cao Yoga trụ người trên vai

Bài tập Yoga giúp giãn cơ tăng chiều cao yêu cầu kỹ thuật rất khó và không dễ dàng thực hiện được. Bài tập này  giúp bạn khắc phục được tình trạng gù lưng do ngồi hoặc đứng không đúng tư thế. Cách thực hiện như sau:

 • Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, kê 1 cái chăn mền ở lưng cố định và để đỡ cơ thể
 • Từ từ nâng 2 chân qua đầu sao cho mũi chân chạm đất
 • 2 tay đỡ thắt lưng. khuỷu tay đặt trên chăn mền
 • Từ từ nâng 2 chân lên cao, chân dựng thẳng
 • Tư thế này giữ từ 15-20 giây, rồi hạ về tư thế ban đầu

Động tác này nên thực hiện 4 lần vào buổi sáng và cần có HLV hoặc người quan sát.

Bài tập tăng chiều cao với xà đơn

Để cải thiện được chiều cao bạn cần hít xà đơn đúng cách, nó giúp trọng lượng cơ thể bạn nhẹ hơn, giảm sự kéo lên các xương, kéo giãn cột sống và chiều cao có thể tăng từ 2-4cm. Hướng dẫn cách thực hiện động tác như sau:

 • Bạn cần chuẩn bị một thanh xà rắn đủ chịu trọng lượng cơ thể ở vị trí cố định. Chiều cao xà đơn vừa với chiều cao của bạn để đủ di chuyển. Tư thế treo người trên xà, 2 tay nắm chặt xà để rộng hơn vai 1 chút, lòng bàn tay hướng ra ngoài.
 • Treo người trên xà càng lâu càng tốt, giãn các cột sống để kéo giãn hết mức có thể.
 • Dùng lực cánh tay để kéo cơ thể lên đến khi cằm vượt qua chiều ngang của thanh xà.
 • Tư thế này giữ trong vòng 2-3 giây rồi từ từ hạ người xuống vị trí bắt đầu.

Những bài tập, động tác và bài tập tăng chiều cao cho nam được chúng tôi chia sẻ trên cũng sẽ giúp bạn có thêm một kiến thức về luyện tập thể hình, chúc bạn thành công nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh nhất ở mùa giải mới.

Xem thêm: Các bài tập bụng cho nữ đơn giản tại nhà