Kỹ thuật tâng bóng cơ bản và cách tâng bóng dễ tập nhất

Kỹ thuật tâng bóng là gì? Kỹ thuật tâng bóng là một trong những phương pháp giúp các cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn. Vậy kỹ thuật bóng đá này có những lợi ích gì? Cùng 8bongdaso.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật tâng bóng là gì?

Kỹ thuật tâng bóng là một trong những phương pháp giúp các cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn. Bạn có thể hiểu kỹ thuật này là động tác mà các cầu thủ phải tiếp xúc với trái bóng bằng nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Có hai bộ phận sẽ không được chạm vào bóng chính là tay và bàn tay. Sau khi tung bóng lên không thì bạn cần sử dụng các bộ phận có trên cơ thể để giữ cho bóng thăng bằng. Sau đó lại tung bóng lên, bóng sẽ có chuyển động nảy lên và nảy xuống liên tục.

Lợi ích của kỹ thuật tâng bóng

Việc luyện tập tâng bóng bằng đầu, bằng 2 chân, bằng mu bàn chân, tâng bóng 12 điểm trên cơ thể sẽ giúp người chơi tăng cường được sự phố hợp nhịp nhàng của các bộ phân trên cơ thể. Ngoài ra kỹ thuật bóng đá này còn giúp người tập tăng sự linh hoạt của các khớp gối, cổ chân, hông. Giúp người tập có phản xạ và có khả năng ứng biến nhanh trong thi đấu.

Nếu người chơi tập luyện thuần thục kỹ thuật này thì đây chính là một nền tảng giúp bạn tập luyện tốt những kỹ thuật khác như kỹ thuật sút bóng, chuyền bóng, dẫn bóng, đỡ bóng và tranh cướp bóng. Vì vậy hãy lên lich bong da tập luyện để có thể có được những kỹ thuật bóng đá điêu luyện nhé. 

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản và cách tâng bóng dễ tập nhất
Kỹ thuật tâng bóng cơ bản và dễ tập nhất

Các kỹ thuật tâng bóng cơ bản

Cách tâng bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân là cách tâng bóng cơ bản mà cầu thủ nào cũng phải tập luyện. Kỹ thuật này được thực hiện như sau:

Bước 1: Chân trụ hơi khuỵu, lúc này chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ.

Bước 2: Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì thả lỏng khớp gối và cổ chân.

Bước 3: Vung cẳng chân từ dưới lên trên, mũi bàn chân hơi cong lên phía trước.

Bước 5: Dùng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới quả bóng để bóng nảy lên.

Bước 6: Lặp đi lặp lại các bước trên để tập tâng bóng bằng mu bàn chân

Tâng bóng bằng má ngoài

Tâng bóng bằng má ngoài cũng là một kỹ thuật bóng đá được nhiều cầu thủ lựa chọn để tập luyện. Vậy kỹ thuật tâng bóng  này được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Hơi khuỵu đầu gối chân trụ, người ngả về phía chân trụ và chuyển trọng tâm sang chân trụ.

Bước 2: Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì chân tâng bóng nâng đầu gối lên và lắc má ngoài bàn chân lên phía trên để đá vào phần dưới của bóng để bóng tâng bóng lên.

Bước 3: Nên lặp đi lặp lại động tác này đến khi thành thục để có thể có được một kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Cách tâng bóng cơ bản tiếp theo mà chúng ta cần tập đó là kỹ thuật tâng bóng bằng má trong. Các bước tập luyện kỹ thuật tâng bóng bằng má trong như sau:

Bước 1: Hơi khụyu chân trụ và chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ.

Bước 2: Khi bóng rơi ngang đầu gối thì chân tâng bóng nhấc đầu gối, đồng thời lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên rồi dùng má trong lòng bàn chân đá nhẹ vào phần dưới quả bóng để tâng bóng lên trên.

Bước 3: Thực hiện các bước trên nhiều lần cho hai chân để hai chân thuần thục động tác.

Tâng bóng bằng đầu

Cách tâng bóng bằng đầu là một kỹ thuật bóng đá nâng cao, người chơi cần phải có khả năng giữ thăng bằng tốt. Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng bằng đầu như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một tư thế như sau: để một chân trước, một chân sau, dồn trọng tâm cơ thể vào cả 2 chân, hơi khuỵu gối. Cơ thể lúc này hơi ngả về phía sau, hướng phần trán lên trên và thả lỏng hai tay.

Bước 2: Khi bóng rơi xuống gần trán thì cần nhún thân trên cùng hai chân và đẩy người lên phía trên sao cho điểm tiếp xúc là trán và phần dưới bóng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Cách tâng bóng bằng đùi là một cách tâng bóng đơn giản mà cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được. Cách thực hiện kỹ thuật bóng đá này như sau:

Bước 1: Dồn trọng tâm cơ thể vào chân trụ.

Bước 2: Khi bóng rơi đến ngang hông thì bạn dùng lực nâng đùi lên và tiếp xúc tâng quả bóng lên cao.

Bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra những kỹ thuật tâng bóng cơ bản cho bạn đọc tìm hiểu. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những kỹ thuật bóng đá khác tại website của chúng tôi.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Việt Nam…..