Cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc đơn giản nhất

Cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc đơn giản nhất. Được biết hiện nay trên thị trường không thiếu những loại trái cây đẹp mắt tuy nhiên chất lượng vô cùng kém, trong đó sản phẩm gặp tình trạng này nhiều nhất phải kể đến đó chính là sầu riêng bị ngâm hóa chất. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để biết cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc đơn giản nhất nhé.

cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc

Cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc đơn giản nhất

Cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc bằng gai và cuống sầu riêng

Được biết sầu riêng chín cây và sầu riêng ngâm thuốc sẽ có phần cuống với gai hoàn toàn khác hẳn nhau. Vì vậy bằng mắt thường bạn vẫn có thể phân biệt được rất đơn giản.

– Đối với sầu riêng chín cây, khi chín tự nhiên khi ấn nhẹ vài cái vào cuống sẽ cảm nhận được cuống ướt và có thể thấy nhựa chảy ra ngoài. Phân gai sầu riêng còn tươi mới, cứng, chắc chắn, về màu sắc sáng đẹp.

– Còn đối với sầu riêng bị ép chín bằng cách nhúng thuốc, do lúc hái lúc trái còn xanh, chưa chín tới và để lâu nên là các gai sẽ bị sậm màu, thâm và cũ. Hơn nữa thậm chí gai còn bị thối, rụng, bầm dập nhiều chỗ. Còn phần cuống thì cũ, ấn vào cảm giác khô, không có nhựa chảy ra.

Phân biệt sầu riêng nhúng thuốc dựa vào việc quan sát trên bề mặt vỏ sầu riêng

– Đối với những quả sầu riêng có bỏ bị nứt, bạn chỉ cần dùng tay ấn vào để cảm nhận phần thịt bên trong. Nếu như múi thịt cứng, không có độ mềm mại, có màu vàng nhợt nhạt hoặc trắng, đặc biệt khi lấy tay ra thấy có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì đó là sầu riêng đã nhúng qua thuốc. Còn khi nhấn vào cảm giác được độ mềm dẻo cùng màu vàng tươi óng ánh của múi thịt thì đó chính là sầu riêng chín cây và không qua hóa chất.

– Còn đối với những quả không bị nứt vỏ, bạn chỉ cần quan sát khắp các bề mặt nếu thấy có vương một chút bột vàng trên vỏ hoặc ngay phần cuống có bột màu cam thì rất có thể đó chính là những quả sầu riêng đã tẩm hóa chất và còn đọng lại ở bên ngoài.

Cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc bằng cách dựa vào múi sầu riêng

cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc

– Với sầu riêng chín tự nhiên khi tách múi ra thì sẽ rất dễ dàng và các múi cũng tự động rời ra mà không dính vào vỏ. Hơn nữa phần múi có màu vàng óng, béo ngậy, thịt mềm dẻo. Nếm thử bạn thì sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, không gắt.

– Còn đối với sầu riêng đã qua hóa chất thì rất khó để có thể tách múi vì thực chất chúng chưa đạt mức độ chín cẩn thiết để có thể tách được. Phần múi sẽ có màu vàng trắng nhợt nhạt, phần thịt bị sượng, cứng, nếm vào thì sẽ cảm giấy độ sựt sựt của thịt, nếm vào thấy có vị hơi đắng hoặc lạt nhách.

Phân biệt sầu riêng nhúng thuốc dựa vào mùi hương của sầu riêng

– Đối với sầu riêng đã được ngâm qua hóa chất thì thường không có mùi thơm phức và nồng nàn, đặc biệt thậm chí nò còn không có mùi do hóa chất đã làm mất đi hương thơm vốn có của sầu riêng.

– Còn đối với sầu riêng chín tự nhiên, không bị nhúng thuốc thì sẽ có mùi thơm ngào ngạt, nứt mũi, hơn nữa bạn không cần lại gần mà bạn vẫn có thể ngửi thấy hương thơm ngây ngất của nó.

Trên đây là bài viết giới thiệu về cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc và sâu riêng chín tự nhiên. Hi vọng những thông tin mà 8bongdaso.com đã chia sẻ sẽ giúp bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thêm theo dõi thêm về Mẹo phân biệt các loại rau cải đơn giản cho chị em