Cây để bàn thờ thần tài hút tài lộc

Đã bao giờ bạn thắc mắc những cây để bàn thờ thần tài nào giúp gia chủ thu hút tài lộc chưa? Hãy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Vị trí nên chọn để đặt cây trên bàn thờ Thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy gia chủ nên tìm đặt những loại cây này trên bàn thờ, nó sẽ giúp kích hoạt vận may về tiền bạc và tài lộc cho bạn. Đặt những loại cây cảnh này trên bàn thờ gia chủ đời đời bình an, phát tài.

Để cây trên bàn thờ Thần tài nên đặt ở vị trí nào thực ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước bàn thờ, không gian nơi thờ cúng, kích cơ cây cảnh…..chính vì thế, tùy theo thực tế bàn thờ của gia đình mà lựa chọn những vị trí sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, bói bài cho biết nếu đặt cây cảnh trên bàn thờ Thần tài vẫn có vị trí mà được nhiều gia chủ lựa chọn nhất đó là bên cạnh bàn thờ. Vậy tại sao lại là bên cạnh bàn thờ Thần tài mà không phải là trên bàn thờ Thần tài.

– Cây cảnh không phải là vật phẩm thờ cúng, vậy nên chỉ nên đặt bên cạnh bàn thờ

– Việc đặt cây cảnh trên bàn thờ chỉ mang ý nghĩa bổ sung cho việc cầu tài lộc của gia chủ. Nên không nhất thiết phải đặt trên bàn thờ

– Nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến cho việc thờ cúng, thắp nhang hàng ngày bất tiện, khó khăn

– Có thể làm ô uế bàn thờ vì cây phải tưới nước, bón phân…..

Những loại cây đặt bàn thờ Thần tài để tăng tài lộc

Cây Vạn Lộc: Cái tên vạn lộc có thể hiểu là sự may mắn, tiền tài rất nhiều đến với người trồng nó. Chính vì vậy, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất đều rất bắt mắt, thích hợp là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài.

 

cay-de-ban-tho-than-tai-hut-tai-loc
Tìm hiểu cây để bàn thờ thần tài hút tài lộc

 

Cây Phát Tài: Với đặc điểm là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiều môi trường. Thậm chí khắc nghiệt và luôn giữ được dáng cây thẳng đứng, vô cùng hiên ngang, phát tài. Cây được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ. Theo thuyết phong thủy sẽ giúp mang lại bình yên và cuộc sống luôn vui tươi cho gia chủ.

Cây Kim Tiền: Đây là loại cây được khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trưng trên bàn thờ Thần tài. Như tên gọi, loại cây này mang ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn về tiền bạc, giúp tiền vào như nước, phúc lộc ngập tràn. Hơn thế, loại cây này khá đẹp măt, tươi tốt, ít rụng lá, dễ chăm sóc và đặc biệt là tuổi thọ cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu Cây kim tiền hợp mệnh gì? Tác dụng gì trong phong thủy.

Cây Đế Vương: Là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài hoàn hảo với ánh xanh trang nhã xen lẫn sắc vàng, tím. Đây là loại cây biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyền lực và cũng mang nhiều ý nghĩa về tiền bạc hay sự giàu sang.

Cây Phất Dụ: Theo lịch vạn niên cho biết trong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ. Thường được ưa chuộng khi đặt bàn thờ thần tài . Cây Phất Dụ còn được gọi là cây phát tài , theo một số quan niệm người ta thường mua Phất Dụ theo các cành có số lượng như sau : 3 – cho sự hạnh phúc, 5 – cho sức khỏe, 2 – cho tình duyên, 8 – cho tài lộc, 9 – cho thời vận.

Cây Phất Dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó : Phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm, Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn, Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết quan âm, Phất Dụ rồng – gọi là huyết rồng được làm thuốc chữa bệnh, Phất Dụ lá hẹp – gọi là bồng bồng thường làm bánh, ..

 

cay-phat-du
Cây Phất Dụ

 

Cây Cung Điện Vàng: Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn nhân giống dễ dàng từ tách bụi, thích hợp làm cây nội thất.

Vì ưa khí hậu mát ẩm nên có nhu cầu nước trung bình. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà trong môi trường máy lạnh và nơi ít ánh sáng. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

Trên đây là những loại cây hay được các gia đình lựa chọn nhất để trưng trên bàn thờ Thần tài. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã tìm được loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mong muốn của mình để trưng trên bàn thờ Thần tài.