Cây hợp mệnh Thủy, người mệnh Thủy hợp cây phong thủy nào?

Mệnh Thủy trồng cây gì để bình an, may mắn và phát tài là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn tìm kiếm. Vậy cây hợp mệnh Thủy sẽ có đặc tính gì? chúng ta hãy cùng đi chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của hành Thủy

Hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung, có thể là những cơn mưa nhỏ, lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp. Những người mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Nước mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Nước có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ nhưng cũng rất hài hòa.

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thủy sinh vào những năm sau đây:

– Bính Tý sinh năm 1936 – 1996

– Qúy Tỵ sinh năm 1953 – 2013

– Nhâm Tuất sinh năm 1982 – 1922

– Đinh Sửu sinh năm 1937 – 1997

– Bính Ngọ sinh năm 1966 – 2026

– Quý Hợi sinh năm 1983 – 1923

– Giáp Thân sinh năm 1944 – 2004

– Đinh Mùi sinh năm 1967 – 2027

– Ất Dậu sinh năm 1945 – 2005

– Giáp Dần sinh năm 1974 – 2034

– Nhâm Thìn sinh năm 1952 – 2012

– Ất Mão sinh năm 1975 – 2035

cay-hop-menh-thuy-nguoi-menh-thuy-hop-cay-phong-thuy-nao
Tìm hiểu về cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Cây hợp mệnh Thủy là những loại cây nào?

Còn cây cảnh hợp mệnh Thủy thì chọn ra sao? Vì là hành đại diện cho yếu tố nước nên khi chọn cây hợp mệnh Thủy bạn nên chọn các loại cây thủy sinh hoặc các cây thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như cây Kim Tiền, cây Tùng, Ngọc ngân,… Nó sẽ giúp gia chủ chiêu tài rước lộc thật nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại cây có màu bản mệnh nhưng thường khá khó chọn vì ít cây có màu đen, xanh dương hay trắng hẳn.

+ Cây cọ Nhật: Theo phong thủy, loại cây cảnh cọ nhật để bàn này giúp gia chủ hút tài, giữ lộc. Nó đặc biệt hợp với người mệnh Thủy, mang lại phú quý cho những người mệnh này. Ngoài ra, cọ Nhật còn rất được ưa chuộng làm cây cảnh văn phòng vì vẻ ngoài thanh nhã và đặc biệt là cây có tác dụng hút khí độc, lọc sạch không khí trong nhà.

+ Cây Lưỡi Hổ Thái: Cây Lưỡi Hổ Thái thuộc dòng Lưỡi Hổ, tuy nhiên đặc điểm của lá lại khiến chúng trở thành cây cảnh hợp với mệnh Thủy hơn là mệnh Thổ và Kim như cây Lưỡi Hổ Vàng hay Lưỡi Hổ Vằn. Lá Lưỡi Hổ Thái to, dẹp bản nhưng dày mỏng nước, mọc thẳng từ gốc. Bề mặt lá trơn hơn các loại khác, lòng lá xanh nước biển thẫm, mép lá màu vàng.

cay-luoi-ho-hop-menh-thuy
Cây Lưỡi Hổ Thái hợp mệnh Thủy

Cây này là cây phong thủy cực tốt, được coi như bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng. Đồng thời, về mặt khoa học, cây thuộc dòng thực vật mang cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism) mà vào ban đêm cây nhả oxi giúp giấc ngủ của chúng ta dễ chịu hơn, ban ngày thì cây hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde, …

+ Cây vạn niên tùng: Có ý nghĩa tốt với sức khỏe hay tuổi thọ của gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp hút tài hút lộc, mang lại sự thịnh vượng vững chắc cho người mệnh Thủy. Cây thích hợp trồng trong nhà, trong văn phòng hay trong sân vườn.

+ Cây Ngân Hậu: Cây Ngân Hậu có lá dài to bản hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Thân cây màu xanh thẫm, mọc thành bụi. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy cho người mệnh Thủy thêm nhiều điềm lành, sự bình an, yên ổn cho gia chủ mệnh Thủy.

+ Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện): Đây là một lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà. Về hình thức, cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật

Những cây mệnh Thủy không nên trồng?

Mệnh khắc với người mệnh Thủy đó là mệnh Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy những màu liên quan đến đất như nâu, vàng sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy bạn nên tránh lựa chọn những cây của mệnh Thổ như Sen Đá Nâu, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn để tránh xui xẻo trong cuộc sống cũng như tình yêu và công việc.

Như vayajjn những loại cây hợp mệnh Thủy mà chúng tôi liệt kê ở trên đều có thể lựa chọn dùng làm cây để bàn, cây nội thất hay cây cảnh văn phòng tùy theo kích cỡ hợp lý. Hy vọng sau khi đọc bài viết này của 8bongdaso.com, những người mệnh Thủy có thể chọn cho mình loại cây phong thủy hợp mệnh thật ưng ý để trưng bày, mang lại điều may mắn cho cuộc sống của mình và tham khảo thêm Cây hợp mệnh Mộc, người mệnh Mộc hợp cây phong thủy nào?.