Cây hợp mệnh Hỏa – Người mệnh Hỏa hợp với cây phong thủy gì?

Việc lựa chọn đồ dùng, hướng nhà, hay thậm chí là cây trồng hợp phong thủy rất là quan trọng nếu chúng ta mong muốn gặp thêm nhiều may mắn. Để người mệnh Hỏa thêm giàu sang, phú quý dựa vào việc trồng cây thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Đặc điểm của Hành Hỏa

Hỏa đứng thứ 4 trong ngũ hành. Hỏa tượng trưng cho lửa với tông màu nóng. Vì vậy những người mệnh Hỏa khi chọn cây cối hay đồ dùng trong nhà, nên chọn những tông màu nóng như đỏ, hồng và tím sẽ rất tốt.

Người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên khá quyết đoán, chủ động nắm bắt nhiều cơ hội. Họ cũng là những người ưa mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không ngần ngại khó khăn để dấn thân vào con đường mới. Do đó, công việc và sự nghiệp của những người này gặt hái được khá nhiều thành công.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Cây hợp mệnh Hỏa - Người mệnh Hỏa hợp với cây phong thủy gì?
Cây hợp mệnh Hỏa – Người mệnh Hỏa hợp với cây phong thủy gì?

Cây hợp mênh Hỏa là những loại cây nào?

Trang trí cây xanh không chỉ tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Vì thế, trồng cây trong nhà phải hợp với phong thủy của mỗi người, đặc biệt là những người mệnh hoả.

– Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây kim ngân là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng…

– Cây Trạng Nguyên: Cây thứ hai dành cho người mệnh Hỏa đó là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, tốt cho sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Đó cũng là lý do cây hoa Trạng Nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

– Cây Hồng Môn: Hồng môn với sắc đỏ – màu bản mệnh của Hỏa nên đương nhiên nó nằm trong top cây phong thủy hợp mệnh Hỏa. Thay vì chỉ là cây cảnh với sắc xanh đơn thuần thì Hồng môn với màu sắc tươi tắn của mình sẽ khiến cho không gian của bạn thêm bắt mắt. Cây Hồng môn sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng sinh khí, tài vận tốt, phát huy các tố chất vốn có.

– Cây Bạch mã hoàng tử: Cây Bạch mã hoàng tử là cây phong thủy rất hợp với người mệnh hỏa, mệnh mộc. Cây mang lại may mắn và phú quý. Cây có nhiều công dụng trong việc lọc không khí cho môi trường sống trong lành hơn. Người ta còn tin rằng cây mang đến sự thăng tiến trong công việc. Cây được đặt ở trong phòng khách, phòng làm việc…

Những cây cảnh người mệnh Hỏa không nên trồng

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì vậy những cây dành cho người mệnh Thủy như cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Ngọc Ngân đều không hợp với người mệnh này. Nước không hợp với lửa, nếu gặp nhau sẽ gây hại cho lửa, dập tắt lửa. Vì vậy những người mệnh Hỏa nên lưu ý khi chọn những cây này.

Cũng theo vòng ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ kém đi. Những cây của người mệnh Thổ đó là: Cây Lan Quân Tử, Cây May Mắn, Cây Sen Nâu.

Theo bài viết trên của 8bongdaso.com đã tổng hợp các loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa, hi vọng chúng tôi đã giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về những loại cây phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra các bạn cũng nên tránh cho các loại cây thuộc mệnh Thủy do ngũ hành tương khắc.