Đạp xe đạp có giảm cân không? Mẹo đạp xe đúng cách giảm cân hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đạp xe đạp có giảm cân không để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về đạp xe giảm cân được chia sẻ dưới đây nhé !

Đạp xe đạp có giảm cân không?

Theo nghiên cứu, đạp xe là một bài tập giúp cải thiện sức khỏe của người tập, với nhiều tác dụng như: Tốt cho hệ tim mạch, giảm căng thẳng, cải thiện độ dẻo dai và săn chắc cơ bắp. cơ thể và trong đó giúp giảm cân hiệu quả.

Nhiều chuyên gia cho biết, đạp xe là hình thức tập luyện tiêu tốn nhiều calo nhất vì cơ thể con người tích trữ nhiều năng lượng dư thừa dẫn đến tăng cân.

Chính vì vậy, đạp xe mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo dư thừa, đốt cháy tế bào mỡ và giúp bạn giảm cân chứ không chỉ các bộ phận trên cơ thể.

Đạp xe đạp có giảm cân không? Mẹo đạp xe đúng cách giảm cân hiệu quả

Đạp xe bao nhiêu kilomet để giảm cân?

Thực tế, nếu bạn muốn giảm cân bằng cách đạp xe thì thời gian bạn tập luyện quan trọng hơn quãng đường bạn chạy. Điều này có nghĩa là bạn không phải đạp xe lâu mà có thể đạp xe đạp tập thể dục trong nhà mà vẫn đạt được cân nặng như mong muốn.

Khi bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng đồng hồ bấm giờ để xem bạn đã đi được bao nhiêu km trong 30 phút. Ghi lại con số này vào nhật ký luyện tập của bạn và đặt mục tiêu cho quãng đường tương tự, nhưng bạn đạp trong thời gian ít hơn.

Khi thể lực của bạn được cải thiện, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể đạp quãng đường dài hơn trong thời gian ngắn hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Khi đã quen với quãng đường ngắn bạn có thể “nâng cấp” đạp xe quãng đường dài hơn của mình.

Mẹo đạp xe đúng cách giảm cân hiệu quả

Tăng cường độ

Đạp xe với tốc độ chậm sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn ép mình đạp mạnh hơn và tăng cường độ đạp xe, bạn sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn đối với mục tiêu giảm cân của mình.

Theo nguyên tắc chung, chúng ta đạp xe càng nhanh, chúng ta càng đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để đạp xe nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn, dẫn đến giảm cân nhiều hơn.

Đạp xe vừa phải, ổn định đốt cháy khoảng 300 calo trong 60 phút, nhưng bạn có thể đốt cháy nhiều hơn nếu tăng cường độ.

Chọn tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

HIIT bao gồm một loạt các bài tập cường độ cao xen kẽ với các giai đoạn tập luyện cường độ thấp.

Đối với đạp xe, một bài tập HIIT cụ thể như sau: Đạp xe nhanh trong 30 đến 60 giây. Sau đó thực hiện 2-3 phút đạp xe bình thường với sức đề kháng thấp. Lặp lại kiểu đạp này trong 20 đến 30 phút.

Bài tập này có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp bạn giảm mỡ. Khi bạn ngừng đạp và kết thúc quá trình tập luyện, quá trình trao đổi chất của bạn tiếp tục hoạt động. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn, ngay cả sau khi bạn tập xong.

Đạp nhiều hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện sức bền có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu đạp xe 10 đến 15 phút trong một buổi, hãy từ từ thêm vài phút vào mỗi buổi cho đến khi bạn đạt được ít nhất 150 phút đạp xe mỗi tuần.

Để giảm cân, Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) cho biết chúng ta cần đạp xe ở mức độ vừa phải trong ít nhất 30 phút mỗi lần. Bạn sẽ phải đạp xe lâu hơn để đốt cháy nhiều calo hơn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về đạp xe đạp có giảm cân không. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá World Cup các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin tức về đạp xe giảm cân sẽ hữu ích với bạn.