Chọn size giày đá bóng như thế nào chuẩn nhất

Chọn size giày đá bóng như thế nào chuẩn nhất? Việc chọn size giày đá bóng cũng ảnh hưởng phần nào đến kết quả và các động tác trong khi thi đấu. Vậy cách chọn size giày như thế nào là hợp nhất, cùng 8bongdaso.com tìm hiểu nhé!

Chọn size giày đá bóng và tầm quan trọng

Về kỹ thuật

Mang cho mình một đôi giày bóng đá không đúng kích cỡ của bàn chân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến lối chơi bóng đá khiến bạn mất tự tin trong mỗi động tác kỹ thuật.

Về sức khỏe

Nếu mang 1 đôi giày nhỏ hơn chân của mình thì sẽ bị đau nhức bàn chân, mạch máu không lưu thông đều và có vấn đề về sức khỏe khác nữa.

Ngược lại mang giày lớn hơn chân thì sẽ bị phồng da và làm cho bước chân của bạn không vững chắc, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của chân.

Hiện nay cũng có một số hãng sản xuất thiết kế size giày đá bóng dựa vào độ tuổi và một số khác lại thiết kế theo chiều cao của người chơi bóng. Do đó cũng sẽ dẫn đến tính trạng mỗi loại giày khác nhau có cùng 1 size nhưng kích cỡ lại khác nhau. Vì thế mà khi đặt mua giày bạn nên chọn đúng size giày của mình nhé.

chon-size-giay-da-bong-nhu-the-nao-chuan-nhat
Chọn size giày đá bóng như thế nào chuẩn nhất

Cách đo size giày bóng đá chuẩn nhất

Bước 1: Đứng trên tờ giấy, gót chân dựa vào tường.

Bước 2: Đánh dấu phần dài nhất của cả hai bàn chân bằng bút chì.

Bước 3: Sau đó dùng thước để đo chiều dài từ gót chân đến ngón chân của mỗi bàn chân.

Bước 4: Sau đó đối chiếu với bảng Size Giày Bóng Đá quy chuẩn.

Dùng công thức sau để bạn có thể xác định được size giày bóng đá theo chuẩn nhé:

Công thức đo Size Giày đá bóng = Chiều dài chân + 1,5 cm (Trừ hao bề ngang + tất (vớ ))

Ví dụ: Chiều dài chân = 23,5cm, thì size giày đá bóng của bạn sẽ là: 23,5cm + 1,5cm = 25cm.

Bên cạnh những thông tin về size giày và cách chọn giày thì bạn cũng có thể tham khảo về nhiều dữ liệu bóng đá khác như tỷ lệ bóng đá hôm nay trên website của chúng tôi nhé!

Lưu ý để chọn size giày bóng đá

Bạn muốn lấy được kích thước bàn chân chính xác nhất thì khi tiến hành cần một số lưu ý sau:

  • Thời điểm để bạn đo chân bàn chân tốt nhất là vào cuối ngày hoặc buổi chiều tối. Vì lúc này khi chân của bạn đã hoạt động nhiều và đã có độ dãn nở nhất định thì sẽ tiến hành đo kích thước rồi lấy được kích thước chuẩn xác nhất.
  • Bạn nên đi tất vào trước khi kẻ vẽ khung bàn chân vì thường khi mang giày bóng đá bạn sẽ đi tất. Do đó điều này cũng giúp bạn lấy được kích thước chân và chọn size giày bóng đá chuẩn nhất.
  • Với bàn chân bạn có bề ngang rộng và mập thì khi chọn size giày bạn nên nhích lên thêm một size để có thể hoạt động được thoải mái hơn mà không gây đau chân.
  • Bạn nên tiến hành đo kích thước cả hai bàn chân, bởi thường, bàn chân của 2 bên chúng ta sẽ không bằng nhau có thể là một chân to, một chân nhỏ. Do đó bạn cần lấy kích thước nhỉnh hơn để chọn size giày phù hợp cho mình nhé.
  • Nếu 2 bàn chân có size số thì nên chọn đôi có cỡ bằng với bàn chân lớn hơn của bạn.
  • Việc chọn đúng size giày đá bóng là việc cực kỳ quan trọng. Vì một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.

Hy vọng với những thông tin trên về việc chọn size giày đá bóng chuẩn sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc di chuyển cũng như mang lại kqbd tốt nhất khi thi đấu nhé. Chúc bạn thành công!