Mệnh Mộc hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì, người mang mệnh mộc có những đặc tính thú vị ra sao có lẽ là câu hỏi bạn từng đặt ra, bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về mệnh mộc, màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh mộc nhé!

Đặc điểm của hành Mộc

Hành Mộc chỉ về mùa Xuân và sự sống. Để giúp cho gia chủ có nhiều năng lượng tốt cũng như tránh được những năng lượng ồ ạt từ bên ngoài đưa vào thì những đồ vật thuộc hành Mộc giúp sẽ giúp giảm bớt luồng khí trực tiếp vào nhà và giúp điều hòa, phân tán đi khắp nơi. Vì vậy sử dụng những đồ nội thất thuộc hành mộc và cụ thể là đồ gỗ sẽ giúp điều hòa và ngăn chặn các góc nhọn chiếu thẳng vào cơ thể mà chúng ta có thể không biết được. Khi có những đồ thuộc hành Mộc trong nhà sẽ làm căn phòng trở nên ấm áp hơn (Mộc dưỡng Hỏa).

Khi là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành này lại chủ về sự cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc
Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

– Màu đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

– Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

– Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

– Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt : Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

– Sinh Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.

– Sinh Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.

– Sinh Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.

– Sinh Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.

– Sinh Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.

– Sinh Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.

– Sinh Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.

– Sinh Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.

– Sinh Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.

– Sinh Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

– Sinh Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.

– Sinh Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tính cách của người mệnh Mộc ra sao?

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

Mặt khác, người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn. Nếu không tu dưỡng tâm tính sẽ dễ trở thành tội phạm vì tính tình hung hăng, ưa bạo lực.

Người mệnh Mộc hợp con số nào?

Mệnh Mộc có thể sử dụng các con số thuộc ngũ hành Thủy 1, số 0 và ngũ hành Mộc 3, 4 để được tương sinh, tương hỗ. Khắc với các số là số 6 và số 7.

Người mệnh Mộc hợp hướng nào?

Hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam nên mở của chính theo hướng này. Có thể kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Mong rằng qua bài viết mệnh Mộc hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Mộc của 8bongdaso.com chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về mệnh hỏa và người mang mệnh hỏa rồi phải không nào. Hãy cùng chuyên mục phong thủy của chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị nữa như Mệnh Thủy hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Thủy nhé.