Sức nhanh là gì? Một số phương pháp tập luyện sức nhanh

Sức nhanh là gì? Một số phương pháp tập luyện sức nhanh cơ bản nhất? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin tức nhé.

Khái niệm sức nhanh là gì?

Sức nhanh là gì? Một số phương pháp tập luyện sức nhanh

sức nhanh là một tổ hợp các thuộc tính chức năng của con người, nó được quy định chủ yếu và trực tiếp bởi đặc tính tốc độ động tác cũng như thời gian của phản ứng vận động.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Những phương pháp rèn luyện sức nhanh cơ bản

Phản ứng vận động

Phương pháp để rèn luyện sức nhanh bằng phản ứng vận động đơn giản. Đây là phương pháp phổ biến nhất trong việc rèn luyện sức nhanh, phản ứng vận động đơn giản là việc  tập lặp lại phản ứng với các tín hiệu được xuất hiện đột ngột. VD: Lặp lại nhiều lần bằng tiếng súng lệnh, chạy đổi hướng theo tín hiệu bất ngờ. Đối với người mới tập luyện, phương pháp lặp lại nhanh chóng sẽ đem lại kết quả tốt, sau đó sức nhanh phản ứng đã ổn định và rất khó có thể phát triển thêm được.

Phản ứng vận động phức tạp

Phản ứng vận động phức tạp thường sẽ gặp trong Thể thao gồm hai loại đó là: Phản ứng đối với vật thể di chuyển và phản ứng có lựa chọn.

– Trong phản ứng đối với vật thể đang di chuyển thì kỹ năng quan sát giữ vai trò cơ bản nhất. Để phát triển kỹ năng quan sát vật thể, người ta sử dụng những bài tập phản ứng đối với vật đang di chuyển, yêu cầu tập luyện được gia tăng dần thông qua tốc độ vật thể, tăng thêm tính bất ngờ và rút ngắn cự ly với vật thể đang di chuyển đó.

Rèn luyện tốc độ

Phương pháp rèn luyện tốc độ tối đa mà con người có thể phát huy trong động tác nào đó không chỉ phụ thuộc vào sức nhanh mà còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác như sức mạnh động lực, độ linh hoạt khớp, mức hoàn thiện kỹ thuật. Vì vậy, rèn luyện sức nhanh động tác cần kết hợp chặt chẽ với rèn luyện các tố chất thể lực khác và hoàn thiện kỹ thuật. Từ đó có thể tách biệt hai xu hướng trong rèn luyện tốc độ. – Nâng cao tần số động tác. – Hoàn thiện các nhân tố ảnh hưởng tới tốc độ tối đa.

Trên đây là những chia sẻ khái niệm sức nhanh là gì và phương pháp rèn luyện sức nhanh được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Sức bền là gì?