Mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì, người mang mệnh thổ có những đặc tính thú vị ra sao có lẽ là câu hỏi bạn từng đặt ra, bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về mệnh thổ, màu sắc tương hợp, tương khắc với mệnh thổ nhé!

Đặc điểm của hành Thổ

Hành Thổ chỉ về cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Vì vậy có thể nói hành Thổ nuôi dưỡng và tương hỗ với các hành khác. Sáu nạp âm của hành Thổ đó chính là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ. + Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ – đất quán dịch lớn, Sa Trung Thổ – đất phù sa, pha cát. Những nạp âm thuộc hành thổ này không bị dương Mộc tương khắc. Lý do bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy, bãi cát. + Thành Đầu Thổ – đất đầu thành, Bích Thượng Thổ – đất trên vách, Ốc Thượng Thổ – đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở.

+ Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ – đất quán dịch lớn, Sa Trung Thổ – đất phù sa, pha cát. Những nạp âm thuộc hành thổ này không bị dương Mộc tương khắc. Lý do bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy, bãi cát. + Thành Đầu Thổ – đất đầu thành, Bích Thượng Thổ – đất trên vách, Ốc Thượng Thổ – đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở.

+ Thành Đầu Thổ – đất đầu thành, Bích Thượng Thổ – đất trên vách, Ốc Thượng Thổ – đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

menh-tho-hop-mau-gi
Màu sắc hợp mệnh Thổ

– Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

– Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

– Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

– Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

– Sinh năm Mậu Dần: 1938, 1998

– Sinh năm Tân Sửu: 1961,2021

– Sinh năm Canh Ngọ: 1990, 1930

– Sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999

– Sinh năm Mậu Thân: 1968, 2028

– Sinh năm Tân Mùi: 1991, 1931

– Sinh năm Bính Tuất: 1946, 2006

– Sinh năm Kỷ Dậu: 1969, 2029

– Sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007

– Sinh năm Bính Thìn: 1976, 2036

– Sinh năm Canh Tý: 1960, 2020

– Sinh năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Tính cách của người mệnh Thổ ra sao?

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ cũng luôn lên 1 kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

Ưu điểm: Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai.

Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Nhược điểm: Thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Nhưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Người mệnh Thổ hợp con số nào?

Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất và các con số hợp mệnh của mỗi người dựa theo Ngũ hành. Từ đó suy ra người mệnh mộc sẽ hợp với những con số như 9, 2, 5 và 8. Mệnh thổ kỵ số 3 và số 4. không nên sử dụng hoặc hạn chế dùng các con số này

Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Mệnh Thổ hợp các hướng Nam và hướng Bắc, bên cạnh đó kỵ các hướng Tây và Đông, tuy nhiên với mỗi tuổi mỗi đặc tính Thổ khác nhau thì mức độ dịch chuyển hướng hợp lại là tương đối.

Mong rằng qua bài viết mệnh Thổ hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Thổ của 8bongdaso.com chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về mệnh hỏa và người mang mệnh hỏa rồi phải không nào. Hãy cùng chuyên mục phong thủy của chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị nữa như Mệnh Mộc hợp màu gì? Những điều thú vị về người mệnh Mộc nhé.