Tin bóng đá Việt Nam 28/4: V-League sớm quay trở lại hàng xóm ghen tị

Tin bóng đá Việt Nam 28/4: V-League sớm quay trở lại hàng xóm ghen tị, CLB Nam Định có HLV thể lực mới, … là những nội dung HOT hôm nay.

V-League sớm quay trở lại hàng xóm ghen tị

Trước thông tin lich bong da giải V-League 2020 sắp trở lại vào cuối tháng 5 tới, báo Indosport của Indonesia đã có bài viết về chuyện này.

Tờ báo này cho rằng việc bóng đá Việt Nam sớm được trở lại nhờ tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát rất tốt. Tờ báo Indonesia cho biết tình trạng cách ly của Việt Nam được nới lỏng vào ngày 23/4 vừa qua sau 8 ngày liên tiếp không có trường hợp mới nào bị phát hiện dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Đây chắc chắn là một thông tin gây sốc với NHM bóng đá Indonesia vì cho tới thời điểm này, ngoài Việt Nam không có quốc gia nào khác trong khu vực Đông Nam Á có thể tổ chức lại bóng đá trong tương lai gần, trong đó có cả Indonesia bởi họ cần nhiều thời gian để chặn đứng đại dịch.

“Việc V-League trở lại sẽ gây ra sự “ghen tị” cho những người yêu bóng đá Indonesia. Khi V-League bắt đầu lăn bánh trở lại thì Indonesia nhiều khả năng phải hủy bỏ mùa giải 2020.

tin-bong-da-viet-nam-28-4-v-league-som-quay-tro-lai-hang-xom-ghen-ti
Việc giải V-League 2020 sớm quay trở lại là thông tin gây bất ngờ với báo giới Indonesia

CLB Nam Định có HLV thể lực mới

Sau sự xuất hiện của HLV thể lực Nils Haccke, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có những chia sẻ về vị trợ lý tại CLB Nam Định. Ông Sỹ đánh giá rất cao vai trò của vị chuyên gia người Đức tại đội bóng và cũng mong muốn sẽ có thêm những chuyên gia nước ngoài tới làm việc trong tương lai.

“Rõ ràng vai trò của các HLV thể lực cực kì quan trọng trong môi trường tỷ số bóng đá hiện đại. Các đội bóng bất kể mạnh hay yếu mà có HLV thể lực thì rất tốt. Không chỉ vấn đề thể lực mà cả những bài tập hồi phục sau khi thi đấu rất quan trọng”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

FIFA không chỉ hỗ trợ các Liên đoàn 500 nghìn USD

Cụ thể, Quyền Tổng thư ký FAT tiết lộ rằng số tiền 500 nghìn USD vừa được FIFA công bố hỗ trợ cho 211 Liên đoàn bóng đá thành viên các châu lục thường sẽ được chia thành hai đợt, đó là tháng 1 và tháng 7.

Nhưng do tình hình Covid-19 tàn phá nghiêm trọng nhiều nền bóng đá, nhiều Liên đoàn đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản. Do đó, FIFA ngay lập tức hành động sớm hơn thường lệ.

Liên kết hữu ích