Giờ Tuất là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ Tuất

Giờ Tuất là mấy giờ? người sinh giờ Tuất có những đặc điểm gì thú vị có thể là câu hỏi bạn từng thắc mắc vậy cùng 8bongdaso.com tìm hiểu trong bài viết giờ Tuất là mấy giờ, thú vị người sinh giờ Tuất nhé!

Giờ Tuất là mấy giờ?

Tên gọi của các khung giờ trong ngày được đặt tên theo 12 con giáp, theo thứ tự Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Lợn). Vậy giờ Tuất là giờ nào trong ngày? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu trước cách tính giờ của người xưa như thế nào nhé.

Tên Giờ    

Thời Gian

      Tên Giờ      

Thời Gian

 Từ 23h – 1h      

Ngọ

 Từ 11h – 13h     

Sửu

Từ 1h – 3h

Mùi

Từ 13h – 15h

Dần

Từ 3h – 5h

Thân

Từ 15h – 17h

Mão

Từ 5h – 7h

Dậu

Từ 17h – 19h

Thìn

Từ 7h – 9h

Tuất

Từ 19h – 21h

Tỵ

Từ 9h – 11h

Hợi

Từ 21h – 23h


Như vậy giờ Tuấtvào mấy giờ? Câu trả lời chính xác đó là: Giờ Tuất có khoảng thời gian từ 19 giờ đến 21 giờ tối. Trong đó: đầu giờ Tuất (từ 19h đến 19h40), giữa giờ Tuất (19h40 đến 20h20), cuối giờ Tuất (từ 20h20 đến 21h). Và muốn chọn được giờ chính xác nhất thì bạn nên lấy giờ nằm giữa nhé.

Những đặc điểm người sinh giờ Tuất

Người sinh giờ Tuất rất trọng chữ Tín, có sự thành thật, trung thành cao, đôi khi quá nhất nhất tuân thủ nội quy. Người ở cung này rất hiếm khi nói dối hay lươn lẹo, làm gì cũng thẳng thắn, chỉ đâu tiến đó. Là con người có tính kỷ luật cao, thường không lách luật hoặc làm khác đi. Đôi khi cuộc sống sẽ trở nên quá khuôn khổ, dẫn đến tẻ nhạt hoặc quá gò bó. Là người rất chăm chỉ, lanh lợi nhưng lại không luồn cúi nên thường sẽ phải đi chặng đường dài hơn bình thường. Dù có tính kỷ luật cao nhưng là người hài hước, dí dỏm và có tinh thần lạc quan. Tính thành thật và tận tụy sẽ giúp nhiều trong sự nghiệp, nhưng có thể làm phật lòng bạn bè vì sự thẳng thắn. Một khi đã coi ai là bạn, sẽ hết lòng vì bạn bè.

gio-tuat-la-may-gio-thu-vi-nguoi-sinh-gio-tuat
Tìm hiểu về giờ Tuất là mấy giờ và người sinh giờ tuất

Người sinh vào giờ Tuất có sướng không?

Giờ Tuất là giờ chó phải giữ nhà, là lúc xúc giác của Chó trở nên phát huy mạnh mẽ nhất. Đây là lúc khí Dương giáng xuống nhập vào lòng đất. Âm Dương Ngũ Hành thuộc Dương Thổ

Khái quát chung: người sinh giờ Tuất tính cương, hay thích đấu tranh, tài lộc dồi dào, cuộc đời vui vẻ. Nữ nhân hư vinh, tính tình thô bạo, không chịu nhẫn nại, không trọng đồng tiền.

Hợp nghề: Nhà thơ, nhà văn, nông lâm, buôn gạo, cơ khí, buôn bán ngũ kim.

Kỵ nghề: liên quan đến lửa

Có thể thọ từ 78-88 tuổi.

Nếu là nữ giới thì thường lận đận về chuyện tình duyên, là nam giới thì hay khó khăn trong con đường sự nghiệp. Họ hay bị vận hạn vào các năm 16, 29 và 36 tuổi.

Và với mỗi người được sinh ra vào mỗi khung giờ khác nhau của giờ Tuất cũng sẽ có sự khác nhau về vận mệnh, cụ thể như sau:

+ Sinh vào đầu giờ Tuất 19h00 – 19h40: mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng hay bị anh em thân thiết xa lánh, có số hưởng phúc về sau.

+ Sinh vào giữa giờ Tuất 19h40 – 20h20: mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng hay được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, hay phải lo nghĩ, buồn phiền. Càng về sau càng an nhàn.

+ Sinh vào cuối giờ Tuất 20h20 – 21h00: mệnh không bị khắc phá, là người thông minh, có cuộc sống tương đối ổn định tuy hồi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Như vậy trên đây là bài viết tìm hiểu về người sinh giờ Tuất của chuyên mục phong thủy của chúng tôi, các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự như Giờ Dậu là mấy giờ? Thú vị người sinh giờ DậuChúc các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích.